Cách loại bỏ vết ố vàng trên áo sơ mi và quần áo

Chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt thường sẽ cung cấp cho bạn kết quả tuyệt vời mà không làm hỏng quần áo trong máy giặt công nghiệp (đọc các hướng dẫn của sản phẩm và nhãn hàng may mặc đầu tiên). Nếu bạn lựa chọn một sản phẩm tự chế, thử nghiệm trên một diện tích nhỏ, không đáng kể của hàng may mặc đầu tiên.

Làm thế nào để ngăn chặn sự tích tụ của các vết ố vàng:

 • Sử dụng chất khử mùi cần để khô trước khi mặc quần áo.
 • Không nên sử dụng quá nhiều chất khử mùi
 • Giải quyết các vết ố vàng càng sớm càng tốt.
 • Đừng để quần áo ướt đẫm mồ hôi trong một đống quần áo! Giặt chúng càng sớm càng tốt để ngăn chặn mồ hôi không bị khô và tạo thành vết màu vàng.
 • Các vết ố vàng ở nách áo thường xuất hiện trên áo sơ mi trắng và quần áo màu nhạt khác. Nhưng với đúng kỹ thuật và các sản phẩm chất tẩy thích hợp, chúng dễ dàng để loại bỏ.
Tham khảo :   Cách sửa lỗi máy giặt Toshiba aw-a800sv nháy đèn đơn giản

Cách loại bỏ vết ố vàng trên áo sơ mi và quần áo

 

Làm thế nào để loại bỏ vết ố vàng ở nách áo

Vết bẩn màu vàng trên quần áo trắng đến từ sự kết hợp của các protein trong mồ hôi với các hóa chất trong chất khử mùi. Bột giặt sinh học hiện đại được xây dựng để hòa tan vết bẩn dựa trên protein – một sản phẩm như chất tẩy rửa sinh học có thể thực hiện công việc một cách độc lập. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để loại bỏ vết ố vàng ra khỏi áo sơ mi trắng với giá rẻ, xoa một chút bột giặt lỏng trực tiếp vào khu vực bị ảnh hưởng. Ngâm nó trong khoảng 30 phút, sau đó giặt sạch như bình thường.

Tham khảo :   Các loại khác nhau của máy giặt bạn cần biết

Hãy nhớ rằng: Luôn kiểm tra nhãn ghi trên quần áo của bạn trước khi cố gắng loại bỏ vết bẩn và làm theo bất kỳ hướng dẫn trên nhãn bột giặt của bạn một cách cẩn thận.

Cách loại bỏ vết ố vàng trên áo sơ mi và quần áo

Chất tẩy oxy

Nếu các phương pháp trên không làm việc, bạn có thể muốn thử sử dụng thuốc tẩy oxy như một phương pháp xử lý trước khi giặt. Thuốc tẩy oxy là lý tưởng cho các vết bẩn hữu cơ, nó không phải là an toàn để sử dụng trên các loại vải màu hoặc tinh tế như lụa hoặc len. Như với bất kỳ sản phẩm làm sạch, luôn luôn làm theo các hướng dẫn trên gói và thử nghiệm thuốc tẩy trên một diện tích nhỏ và kín đáo đầu tiên.

 • Trộn 1-2 muỗng canh thuốc tẩy oxy trong 1 gallon nước. Đối với các vết bẩn cũ hoặc cứng đầu, thêm 2 muỗng canh thuốc tẩy.
 • Ngâm quần áo trong khoảng một giờ, vết bẩn cứng đầu cần được ngâm qua đêm trong các giải pháp pha loãng hơn.
 • Giặt hàng may mặc như bình thường.
Tham khảo :   Hướng dẫn bạn chọn máy giặt công nghiệp tốt nhất

Baking Soda

Nếu hàng may mặc không đáp ứng với bột giặt chất lượng, và không thể xử lý bằng thuốc tẩy, các phương pháp sau đây giúp loại bỏ vết ố màu vàng bằng phương thuốc gia đình đơn giản.

 • Trộn baking soda với nước thành dung dịch sệt.
 • Đổ hỗn hợp trên lên vết bẩn và sử dụng một bàn chải đánh răng, ngâm trong 20 phút.
 • Giặt với một chu kỳ lạnh và một chất tẩy rửa chất lượng.
 • Áo sơ mi trắng sẽ trở lại độ sáng ban đầu. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn nhiều gợi ý và lời khuyên về việc gỡ bỏ các loại vết bẩn.

Bình luận trên Facebook