Lịch sử máy giặt phát triển qua các thời kỳ

Lịch sử phát triển của máy giặt công nghiệp trong nhiều thế kỷ, quần áo được làm sạch bằng cách giặt quần áo bẩn vào một túi vải mạnh mẽ, và ném nó xuống nước, cho phép các tàu kéo túi trong nhiều giờ. Nguyên tắc là buộc nước thông qua quần áo để loại bỏ bụi bẩn. Phụ nữ từ tất cả các lớp học đã cố gắng tìm cách để được cứu trợ từ giặt giũ. Một số người con gái giặt quần áo thuê và những người khác sử dụng giặt là thương mại. Cuối cùng trợ cơ khí cho nhẹ tải.

Trong những ngày đầu, không có nước, khí đốt, hoặc điện ngay cả những gì đơn giản nhất như sử dụng tay để giặt tốn một lượng đáng kinh ngạc của thời gian và lao động. Một giặt, một nước nóng và một giặt sử dụng khoảng năm mươi lít nước đã được chuyển từ các máy bơm hoặc vòi nước lên bếp và bồn tắm, trong xô và giặt nồi hơi có thể cân nhắc. Chà, vắt, và nâng quần áo và khăn chứa đầy nước, bao gồm khăn trải bàn, quần áo và công việc nặng nhọc của đàn ông, cánh tay và cổ tay của phụ nữ mệt mỏi và tiếp xúc với các chất ăn da.

Lịch sử máy giặt phát triển qua các thời kỳ

Họ lôi bồn nặng và giỏ đầy quần áo giặt ướt bên ngoài, treo nó trên dây phơi; họ ủi bằng cách nung nóng nhiều bàn trên bếp và xen kẽ chúng để chúng nguội.

Các máy giặt đầu tiên

Máy giặt bằng tay sớm nhất bắt chước chuyển động của bàn tay con người trên tấm ván giặt quần áo, bằng cách sử dụng một đòn bẩy để di chuyển một bề mặt cong trên khác và chà xát quần áo giữa hai bề mặt gân. Đây là loại máy giặt lần đầu tiên được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ vào năm 1846 và sống sót đến tận cuối năm 1927 tại các cửa hàng của Montgomery Ward. Máy giặt quần áo bằng điện đầu tiên, trong đó một động cơ xoay bồn tắm, đã được giới thiệu vào thị trường Mỹ khoảng năm 1900. Các động cơ không được bảo vệ bên dưới máy và nước thường nhỏ vào nó gây ra ngắn mạch và các cú sốc làm bật ra. Năm 1911, nó đã có thể mua dao động, xi lanh, máy giặt gia đình với bồn tấm kim loại được gắn trên khung góc sắt kim loại đục lỗ hoặc chai đá đen bằng gỗ bên trong.

Tham khảo :   Các bước quan trọng cần làm trước khi cho quần áo vào máy giặt

Thách thức sản xuất máy giặt

Từ góc độ công nghệ, các nhà sản xuất máy giặt phải đối mặt với một số thách thức. Bao gồm khám phá ra một phương pháp chuyển giao nặng lượng từ động cơ đến các cơ chế, việc tìm kiếm một động cơ thích hợp với đủ Mô men khởi động ban đầu, và đảm bảo rằng các nhà điều hành đã không nhận được một cú sốc điện trong khi hoạt động.

Trong chuyển giao năng lượng, một số máy giặt được chuỗi điều khiển, một số hướng vành đai và một số khác sử dụng trục và bánh răng.

Để vượt qua mức kháng cự ban đầu trong việc bắt đầu một máy giặt, một động cơ mã lực phân đoạn đó sẽ không ghi ra hoặc quá nóng trong thời gian khởi động đã được sử dụng. Đây là thường là một động cơ 1/8 hay 1/4 mã lực, sản xuất ra của nhà Westinghouse hay Robbins và Myers.

Tham khảo :   Báo giá máy giặt công nghiệp 45kg chính hãng giá rẻ

Để tránh bị điện giật, stator và rotor của máy được bọc kín trong một nhà trang bị một quạt để tránh bị nóng quá.

Cải tiến máy giặt

Từ góc độ hài lòng của khách hàng, một máy tính mà có giặt mà không băm nhỏ các quần áo cần phải được phát triển. Điều này có nghĩa rằng nếu các máy chà ban đầu đã được sử dụng, máy đã được vận hành ở tốc độ khác nhau cho hàng dệt khác nhau. Để khắc phục những vấn đề, máy giặt đánh lien tiếp nước qua quần áo của vận động được phát triển. Hoặc là bồn tắm di chuyển hoặc vách ngăn đặt bên trong các bồn tắm di chuyển.

máy giặt ban đầu có một dơ bẩn, cơ chế gang nặng gắn vào bên trong nắp bồn tắm. Sự ra đời của một bồn kim loại, giảm bánh răng để thay thế bộ máy cồng kềnh này là một cải tiến tuyệt vời. Năm 1920, các bồn tắm bằng gỗ sửa vá thùng đã không còn được sản xuất.

Beatty Brothers của Fergus, Ontario là công ty đầu tiên sản xuất máy giặt khuấy. Các máy Beatty đầu đã gân bồn đồng mà là niken hoặc niken-crôm mạ. Tại Mỹ, các công ty đầu tiên áp dụng công nghệ khuấy là Maytag. Định hướng theo chiều dọc của các máy này đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp thay thế trục xoay ngang máy trước đó.

Tham khảo :   Top 6 chiếc máy giặt cửa ngang dùng ổn định nhất 2019

Bắt đầu từ những năm 1920, màu trắng tráng men tấm kim loại thay thế các bồn tắm bằng đồng và góc sắt chân. Vào đầu những năm 1940, thép tráng men được sử dụng và được bán như là vệ sinh hơn, dễ dàng hơn để làm sạch và kéo dài lâu hơn so với kết thúc khác. Các tấm kim loại cũng đã được thiết kế để mở rộng dưới mức của động cơ gắn kết.

Trong những năm 1920, một số máy móc Canada được chào bán với xây dựng sử dụng gas hoặc máy nước nóng điện. Vào những năm 1930, máy nước nóng trong nước là ở nhiều gia đình và nước nóng máy giặt đã sử dụng ít. Việc bổ sung một máy bơm thoát nước bằng mô tơ lúc này di chuyển máy một bước gần hơn để hoàn thành tính tự động.

Sự phát triển tiếp theo của máy giặt là lắp một thời gian thiết bị đồng hồ cho phép máy phải được thiết lập để hoạt động trong một thời gian xác định trước của chu kỳ giặt. Bây giờ, các nhà điều hành không còn cần thiết để liên tục theo dõi hành động của mình.

Vào đầu những năm 1950, nhiều nhà sản xuất Mỹ đã cung cấp máy móc với một tính năng vắt khô để thay thế các máy quay ép trong đó loại bỏ các nút, và gây ra tai nạn liên quan đến tóc và bàn tay. Năm 1957, GE đã giới thiệu một máy giặt được trang bị với 5 nút bấm để điều khiển nhiệt độ giặt, tốc độ vận động và tốc độ quay.

Bình luận trên Facebook