Làm thế nào để vệ sinh máy giặt

Diệt vi trùng, tiêu trừ mùi hôi và ngăn chặn xây dựng cặn bẩn với lời khuyên hàng đầu của chúng tôi về cách để làm sạch máy giặt của bạn

Nếu máy giặt công nghiệp của bạn là tìm kiếm một chút tồi tệ hơn cho mặc, đến điểm mà bạn tin rằng đồ trắng của bạn không sắp ra khá tươi sáng, hãy làm theo chúng tôi với 6 lời khuyên về việc làm thế nào để làm sạch máy giặt. Được thiết kế để làm cho giặt ngày hôm đó chút tốt hơn

Các mẹo vệ sinh máy giặt của bạn

1. Làm sạch ngăn kéo chất tẩy rửa

Bạn trượt mở ngăn kéo chất tẩy rửa và, tốt, nó thấy ngày tốt hơn đúng không? Một thiên đường cho vi trùng, cặn bột giặt và nấm mốc, không gian nhỏ bé này có thể nhận được bẩn nhanh hơn bạn có thể tưởng tượng, coi đây là nơi bạn đặt công thức được thiết kế để làm sạch quần áo và vải trải giường của bạn!

May mắn thay, đó là một chiến thắng dễ dàng: nếu có thể, loại bỏ toàn bộ ngăn kéo và thiết lập để làm việc với một bàn chải đánh răng cũ và sạch hơn trong nước bình thường. Đừng quên để làm sạch khoang ngăn kéo trong khi bạn đang ở đó. Nó sẽ không tì vết chỉ trong vài phút, và quần áo của bạn sẽ cảm thấy tươi mới ngay lập tức.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt

2. Bỏ chặn lọc

Bộ lọc này là có để bảo vệ máy bơm máy giặt của bạn bằng cách ngăn chặn xơ vải, các vật dụng đi lạc vào máy, đồng xu,… Điều đó có nghĩa rằng, giống như ngăn kéo chất tẩy rửa, nó là một nơi mà vi khuẩn được thu thập. Một thực tế mà có thể tệ hơn một chút vì nó ấm áp và ẩm ướt, có nghĩa là nó là một nơi sinh sản lý tưởng cho mùi để xâm nhập vào máy giặt và giặt ủi của bạn.

Giải pháp? Sản phẩm nào đó thường xuyên để loại bỏ các lông tơ và bụi bẩn đó đã tập hợp bên trong. Trước khi bạn mở bộ lọc, hãy chắc chắn bạn có một chiếc khăn tay để đón bất kỳ nước bị mắc kẹt. Làm sạch những bụi bẩn dư thừa thì chắc chắn rằng bạn thay thế các nắp bình để tránh bất kỳ rò rỉ tình cờ.

Tham khảo :   Tiết kiệm năng lượng máy giặt

3. Làm sạch trống

Thậm chí nếu bên trong của máy giặt của bạn trông sạch sẽ lấp lánh, nó có thể là không. Có rất nhiều vết nứt và lỗ nơi vi trùng có thể ẩn và mưng mủ. Điều tốt nhất để làm là chạy một chu trình giặt rỗng mỗi vài tháng.

Sử dụng baking soda hoặc thậm chí thuốc rửa chén và chạy trên một chu trình giặt nóng (tốt hơn là 60 độ). Điều này sẽ giết chết vi khuẩn, khử mùi và ngăn chặn cặn bã xà phòng và cặn bẩn xây dựng ở những nơi khó nhìn thấy.

4. Ngăn chặn mùi hôi

Từng mở cửa máy giặt của bạn sẽ được chào đón với một khó chịu, mùi mốc? Điều này có thể là do các điều kiện ẩm ướt của một máy mới chạy là chính cho nấm mốc phát triển.

Rời khỏi cửa máy giặt mở nhẹ sau khi giặt cho phép không khí lưu thông xung quanh trống, giúp ngăn chặn vi khuẩn sinh sản và làm giảm mùi ẩm liên quan.

5. Làm sạch cửa đóng

Khi bạn đang xô đẩy giặt của bạn vào máy, và kéo nó trở ra lại ẩm ướt, thật dễ dàng để quên đi những khoảng trống giữa cửa và trống. Đó là con dấu cao su mà ngăn cản nước tràn ra vào nhà bếp hoặc của bạn tiện ích phòng sàn cũng là nơi để chất tẩy dư thừa và bụi bẩn để ẩn náu. Nếu bạn để điều này xây dựng lên, nó biến thành khuôn và trở nên ngày càng khó khăn để loại bỏ.

Tham khảo :   Máy sấy quần áo Candy có tốt không ? nên dùng cho tiệm giặt ?

Một bảo trì thường xuyên, nhẹ nhàng lau sạch bằng một miếng vải ẩm của bề mặt rõ ràng và ẩn của con dấu, là đủ để giữ cho phần này của máy tốt. Nó cũng có nghĩa là giặt sạch của bạn không nhận đất khi bạn mang nó ra để ráo.

6. Sử dụng các chất tẩy rửa trong máy giặt

Khi bạn đang phải đối mặt với một loạt các chất tẩy rửa xếp hàng trên các kệ siêu thị, thật dễ dàng để chỉ nghĩ về ảnh hưởng của chúng đối với quần áo của bạn. Điều thú vị là các bọt thêm và làm mềm chất lỏng có liên quan đến dư lượng trong máy mà có thể góp phần gây mùi hôi và nấm mốc.

Trong ngắn hạn, nếu bạn muốn để máy giặt của bạn (và giúp nó kéo dài hơn) sử dụng bột tốt hơn là chất lỏng để giặt đồ nhạy cảm của bạn.

Cần một máy giặt mới? Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để mua một chiếc máy giặt mới .

Bình luận trên Facebook