Sử dụng chất tẩy trong máy giặt

Thuốc tẩy oxy là gì, và nó khác với thuốc tẩy như thế nào, bạn sẽ sử dụng trong gia đình để làm sạch? Nó có phải là chất tẩy trắng an toàn để sử dụng trong máy giặt công nghiệp? Nó sẽ làm hỏng quần áo của gia đình tôi?

Chúng tôi muốn giúp các bà mẹ hiểu những câu hỏi này, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn tiện dụng này để làm thế nào để sử dụng chất tẩy trắng trong máy giặt. Một số loại thuốc tẩy là phù hợp hơn cho một số loại vải và màu sắc, vì vậy nó rất tốt để biết những sản phẩm sử dụng trên trang phục khác nhau. Đây là một hướng dẫn đơn giản của hai loại chính của thuốc tẩy – thuốc tẩy oxy và thuốc tẩy clo – và làm thế nào để sử dụng chúng trong việc giặt giũ của bạn.

Thuốc tẩy oxy

Thuốc tẩy oxy là gì?

• Nếu không được gọi là sodium percarbonate, thuốc tẩy oxy hóa là một hỗn hợp của bột nở và hydrogen peroxide, mà là một chất tẩy màu-an toàn. Thuốc tẩy oxy hoạt động bằng cách phản ứng với nước, sản xuất bong bóng mà làm việc để đánh bật bụi bẩn và các vết bẩn trên quần áo.

• Bởi vì thuốc tẩy oxy hòa tan vào nước mà không để lại một mùi hoặc bất kỳ dư lượng hóa chất đằng sau, nó là sinh thái thân thiện. Điều này cũng làm cho nó trở thành một sản phẩm hấp dẫn cho các gia đình có con nhỏ! Làm thế nào để sử dụng thuốc tẩy oxy trên quần áo của tôi?

Tham khảo :   Vệ sinh bộ lọc máy giặt

• Thuốc tẩy oxy hóa sẽ không làm phai màu, vì vậy nó có thể được sử dụng để giặt một loạt các loại vải có màu khác nhau và thậm chí có hoa văn vật liệu, bao gồm bông, lanh, và tổng hợp. • Tuy nhiên, chất liệu như lụa và len không nên tẩy trắng; thay vào đó, hãy tìm một loại bỏ vết bẩn thiết kế đặc biệt để sử dụng trên các vật liệu tinh tế.

•Thuốc tẩy oxy thường có ở dạng bột, và có thể được mua từ các cửa hàng gia dụng. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn khi thêm sản phẩm này vào chu trình giặt của bạn. Thêm một nửa cốc vào ngăn kéo máy trong một tải bình thường của đồ trắng hoặc vải màu để bảo vệ độ sáng và ngăn chặn nhuộm. Bạn có thể thêm nhiều hơn cho các vết bẩn nặng.

• Nếu bạn có một vết bẩn nghiêm trọng mà cần loại bỏ, thuốc tẩy oxy cũng có thể được sử dụng để ngâm trước các mặt hàng quần áo. Một lần nữa, nó là tốt nhất để thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn. Thêm một nửa cốc đến 4 lít nước ấm và ngâm trong một giờ để thoát khỏi các vết bẩn nhẹ đến trung bình, hoặc thêm vào một cốc và ngâm qua đêm cho các vết bẩn thực sự cứng đầu.

Tham khảo :   Máy giặt công nghiệp loại nhỏ | May giat cong nghiep 12kg 15kg 20kg

Thuốc tẩy clo

Thuốc tẩy clo là gì?

• Thuốc tẩy clo là chất tẩy lỏng tiêu chuẩn mà bạn có thể tìm thấy trong tủ gia đình. Làm bằng natri hypoclorit và nước, thuốc tẩy clo là hiệu quả loại bỏ vết bẩn trên vải trắng vì nó tạo ra oxy khi tiếp xúc với nước, mà lần lượt được làm việc trên biến màu trong vải.

• Thuốc tẩy clo là một chất khử trùng có hiệu quả cao, giết chết vi khuẩn và làm sạch những thứ như nấm mốc. Tuy nhiên, nó cũng là một chất hóa học mạnh, vì vậy điều quan trọng là phải nhận thức được các vấn đề sức khỏe và an toàn, đặc biệt là xung quanh trẻ em hay những người có làn da nhạy cảm. Luôn đeo găng tay khi xử lý thuốc tẩy clo, và làm việc trong một khu vực thông thoáng.

• Thuốc tẩy clo có thể được sử dụng trên cotton, polyester, rayon, và vải pha trộn khác. Bạn nên tránh sử dụng nó trên quần áo màu hoặc in, cũng như len và lụa, nhưng nó có thể được thực sự hiệu quả trong làm sạch và trắng sáng hơn, tất nhiên, được thoát khỏi vi trùng!

• Trước khi sử dụng thuốc tẩy trên quần áo, luôn luôn nhìn vào các nhãn chăm sóc trên quần áo của bạn. Hàng may mặc mà có thể được tẩy trắng sẽ có biểu tượng “tẩy trắng”. Nếu bạn nhìn thấy các biểu tượng cho ‘Không tẩy trắng’ hoặc ‘Không sử dụng thuốc tẩy clo”, sau đó không sử dụng thuốc tẩy trên các sản phẩm may mặc.

Tham khảo :   Khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt

• Không bao giờ đổ thẳng chất tẩy lên vải; thay vào đó, sử dụng một hỗn hợp pha loãng 1 chén hay đầy thuốc tẩy trong 1 lít nước ấm, sau đó phân chia thành chu trình giặt bình thường của bạn.Nếu bạn có một máy giặt bán tự động, bạn có thể thêm vào chất tẩy 5 phút vào chu trình giặt cho phép các enzym trong bột giặt của bạn để bắt đầu làm việc trên quần áo.

• Bạn cũng có thể sử dụng thuốc tẩy để ngâm quần áo trước khi giặt: chỉ cần đặt 1 muỗng canh thuốc tẩy trong 4 lít nước ấm và trộn đều trước khi cho quần áo. Ngâm trong 15 phút, sau đó giặt sạch và giặt như bình thường. Cho dù bạn đang sử dụng bất kỳ thuốc tẩy nào, không bao giờ trộn lẫn các loại thuốc tẩy với nhau, và luôn luôn kiểm tra các sản phẩm trong một khu vực kín đáo của vải đầu tiên để đảm bảo quần áo của bạn sẽ không bị phai. Khi được sử dụng một cách an toàn và chính xác, cả hai chất tẩy oxy và thuốc tẩy clo là những sản phẩm cực kỳ hữu ích, đặc biệt là khi bạn có con, nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các vết bẩn có thể dễ dàng loại bỏ bằng một chất tẩy rửa nhẹ!

Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn sử dụng bột giặt trong máy giặt

Bình luận trên Facebook