Làm thế nào để hủy bỏ mùi mốc từ quần áo?

Nếu quần áo của bạn có mùi mốc, rất có thể là chúng đang bị nhiễm bào tử của một loại nấm. Điều này có thể xảy ra nếu bạn để chúng quá lâu hoặc để chúng trong một vài ngày ở trong máy giặt công nghiệp. Bạn có thể loại bỏ các mùi sử dụng sản phẩm gia dụng tiện dụng như dấm, baking soda hoặc borax. Sau khi giặt quần áo của bạn, bạn sấy khô bên ngoài trong ánh mặt trời để hoàn toàn thoát khỏi mùi.

1. Chọn một sản phẩm gia dụng để sử dụng.

Quần áo với một mùi mốc nhẹ thường có thể được xử lý bằng cách sử dụng một sản phẩm gia dụng thông thường không độc hại. Phương pháp này cũng tốt nhất là cho các loại vải mềm mà không thể được tẩy trắng. Nếu quần áo của bạn có các bào tử nấm mốc, chúng sẽ không dừng lại cho đến khi bào tử nấm đã bị giết. Kiểm tra xung quanh ngôi nhà của bạn để xem các sản phẩm sau đây bạn có trong tay:

Tham khảo :   Khái niệm cơ bản Giặt ủi: Chọn nhiệt độ nước

– Giấm trắng

– Hàn the

– Baking soda

 

Làm thế nào để hủy bỏ mùi mốc từ quần áo?

 

2. Bắt đầu một tải trọng của giặt

Đặt quần áo ẩm mốc trong máy giặt của bạn với số lượng chất tẩy rửa thông thường bạn sử dụng. Hãy để máy giặt đầy nước như chu kỳ bắt đầu. Cho phép nó hoàn toàn lấp đầy trước khi tiếp tục.

Nó là tốt nhất để sử dụng nước nóng để đảm bảo các bào tử nấm mốc bị giết.

Nếu bạn đang giặt quần áo mà không thể được giặt sạch trong nước nóng, hãy thử sử dụng nước lạnh để thay thế. Bạn có thể phải giặt nhiều quần áo hơn một lần để loại bỏ mùi.

Tham khảo :   10 cách tìm hiểu máy giặt tốt nhất

 

Làm thế nào để hủy bỏ mùi mốc từ quần áo?

 

3. Đổ một cốc sản phẩm của bạn được chọn vào trong nước.

Một khi máy giặt đã chứa đầy nước, đổ vào một chén dấm, borax hoặc baking soda. Đổ thẳng vào trong nước nên nó sẽ được phân tán đồng đều. Kết thúc chạy chu kỳ giặt như bình thường.

Chúng có tính chất giúp tiêu diệt các bào tử nấm mốc và loại bỏ mùi hôi. Nếu những bộ quần áo đặc biệt mốc, bạn có thể sử dụng baking soda và dấm với nhau.

Nếu bạn không thể đổ sản phẩm thẳng vào trong nước, trộn với một cốc nước nóng và sử dụng các chất tẩy rửa lỏng.

 

Làm thế nào để hủy bỏ mùi mốc từ quần áo?

 

Tham khảo :   Loại bỏ mùi mốc và mồ hôi trên quần áo

4. Treo quần áo bên ngoài để làm khô.

Sấy khô quần áo của bạn trên dây phơi trong ánh nắng mặt trời sẽ giúp giết chết bất cứ bào tử còn lại và khử mùi của quần áo. Ngay cả trong mùa đông, bạn có thể làm khô quần áo của bạn bên ngoài vào một ngày nắng. Hãy thử đặt chúng trong một vùng mà có nắng và gió.

Nếu trời mưa bên ngoài, bạn sẽ cần phải sử dụng máy sấy để thay thế. Đây không phải là lý tưởng, vì các máy sấy là một không gian khép kín mà không cho phép không khí trong lành chảy qua quần áo của bạn.

Nếu quần áo của bạn đi ra khỏi máy sấy vẫn có mùi mốc, chờ một ngày nắng để giặt chúng và phơi khô chúng bên ngoài.

 

Làm thế nào để hủy bỏ mùi mốc từ quần áo?

Bình luận trên Facebook