Làm thế nào để sắp xếp, giặt và sấy quần áo một cách chuyên nghiệp

Chúng ta thường dành rất nhiều tiền mỗi năm trên quần áo và thời gian thực hiện một cách cẩn thận giặt chúng có thể đi một chặng đường dài để tăng tuổi thọ của chúng và giúp chúng giữ lại hình dạng một cách tốt nhất. Nhờ những tiến bộ trong thiết kế máy giặt công nghiệp và chu kỳ tinh tế, chúng ta không phải dành nhiều thời gian giặt tay quần áo, nhưng vẫn có một số mục cần được chăm sóc đặc biệt. Nhà sản xuất quần áo đã đưa ra những phỏng đoán chăm sóc vải bằng cách cung cấp các biểu tượng nhỏ mà biểu thị hướng dẫn giặt cụ thể cho kết quả tốt nhất.

 

Bạn có thể đọc bài viết Ý nghĩa ký hiệu giặt là để hiểu được các biểu tượng này. Giặt đúng cách, sắp xếp và lựa chọn các chu kỳ giặt đúng là rất quan trọng cho một chu trình giặt hoàn hảo. Để hoàn tất việc giặt ủi, làm thế nào bạn làm khô nó có thể có tác động nhiều vào kết quả như chu trình giặt. Điều hành của bạn cũng có thể cung cấp một số thông tin có giá trị như các tính năng đặc biệt, chu kỳ và lựa chọn chăm sóc vải cho máy giặt cụ thể của bạn và máy sấy. Phân loại quần áo trước khi giặt để đạt được kết quả tốt nhất.

  • Kiểm tra tất cả các túi cho các mô và các mảnh vỡ túi khác, loại bỏ thắt lưng và phụ kiện, và vớ.
  • Vật phẩm được dán nhãn “chỉ giặt khô” – thường có nghĩa là chỉ được giặt bằng cách đó, và cố gắng để thậm chí giặt bằng tay sẽ không có khả năng tạo ra kết quả tích cực. Di chuyển từ cọc và cung cấp cho kho giặt khô địa phương của bạn.
  • Bật tất cả các quần áo bên phải đảm bảo tay áo và ống quần được hoàn toàn mở rộng. Một số người thích để lộn quần áo tốt từ trong ra ngoài – điều này thường là một vấn đề ưu tiên, nhưng với quần áo tối màu nhất định, từ trong ra ngoài có thể ngăn chặn xơ vải từ các mặt hàng khác. Để biết thêm thông tin về lý do tại sao xơ vải xảy ra và phải làm gì để khôi phục lại quần áo của bạn.
  • Các vật dụng nhỏ như vớ em bé và găng tay nên được đặt trong một túi lưới để giăt, để ngăn chặn chúng khỏi bị mắc kẹt trong ống xả hoặc trong màn hình máy giặt.
  • Cọc 1: Quần áo trắng – Các mục có thể được giặt sạch trong một chu kỳ giặt dài và đầy đủ chu kỳ quay với nước nóng và thuốc tẩy, như vớ, đồ lót, khăn mặt, khăn.
  • Cọc 2: Quần áo sáng màu – chu kỳ giặt ngắn ấm hoặc lạnh, cho t-shirts, khăn, áo, và quần short. Nếu những đồ này rất bẩn, bạn có thể muốn xem xét một chất tẩy đặc biệt dùng cho màu sắc.
  • Cọc 3: Màu đen – Đây có thể được giặt sạch trong nước ấm hoặc lạnh tùy thuộc vào loại vật liệu. Các mặt hàng như quần jeans và vớ đen tối nên được giặt sạch vào một chu kỳ dài với một tốc độ quay đầy đủ. Quần và áo t-shirts tối màu nên được giặt sạch vào một chu kỳ giặt ngắn với một tốc độ vắt thấp để làm giảm khả năng của các nếp nhăn.
  • Cọc 4: Đồ nhạy cảm – Các hạng mục như trang phục quần áo, polyester hoặc lycra pha trộn, áo len, đòi hỏi có sự phân loại cá nhân và giặt tùy thuộc vào vải, màu sắc, và cần được giặt tay, hoặc cuốn vào một chu kỳ tinh tế trong nước lạnh , với một bột giặt nhẹ .
  • Đây là một thời gian tuyệt vời để thêm hoặc loại bỏ vết đốm như bạn sắp xếp giặt của bạn, nó sẽ cho phép thời gian cho các giải pháp để làm việc trên các khu vực bị dính bẩn.
  • Bạn có thể sẽ có nhiều cọc như bạn chia thành tải trọng, chẳng hạn như một chiếc khăn tải tối đó sẽ được giặt trong nước nóng hoặc nước ấm, trên một chu kỳ giặt dài với một tốc độ vắt đầy đủ.
Tham khảo :   Các chương trình máy giặt phổ biến hiện nay trên thị trường

Chu kỳ giặt và tùy chọn đặc biệt

Máy giặt cơ bản thường sẽ có ít nhất hai chu kỳ, một chu kỳ dài thường xuyên với một tốc độ vắt đầy đủ – cho quần áo màu trắng, quần jean hoặc tải khăn / vải lanh. Và một chu kỳ ngắn hơn với một tốc độ quay thấp đặc biệt là đối với vải như váy quần áo và t-shirts. Một chu kỳ tinh tế thường là rất ngắn với chút kích động và là hoàn hảo cho vải tốt, áo len.

Bạn cần một chất tẩy rửa đặc biệt cho quần áo đẹp và tinh tế, việc giảm sự cần thiết phải giặt lại mục được bẩn nặng và tính năng này thường sẽ tiếp tục tiến vào chu trình giặt. Một hộp khử mùi thuốc tẩy là một tính năng tuyệt vời, nhưng chăm sóc cần được thực hiện để đảm bảo rằng có đủ nước trong bồn tắm để cho phép các thuốc tẩy pha loãng, trước khi bạn bắt đầu thêm tải giặt của bạn. Cũng có thể có một dư lượng nhỏ của thuốc tẩy mà vào tải tiếp theo của bạn.

Tham khảo :   Làm thế nào để giặt quần áo mới mua ?

Tôi đã tìm thấy thêm các chất tẩy trực tiếp vào nước và cho phép nó để pha trộn, đã cung cấp kết quả tốt hơn. Cần lưu ý rằng điều này chỉ làm việc với máy giặt cửa trên; với mô hình máy giặt cửa trước, các chất tẩy và chất tẩy rửa phải được thêm vào các ngăn cấp xà phòng.

Các tính năng sấy & Tùy chọn

Máy sấy cơ bản thường có một chu kỳ dài hẹn giờ cho tải nặng hơn và một chu kỳ ngắn hơn mà có một nhiệt độ thấp hơn và thời gian làm mát xuống. Thời gian làm mát xuống, điều này làm giảm sự hiện diện của các nếp nhăn và lý tưởng cho quần áo có một polyester, hoặc cho các loại vải nhẹ hơn. Các bộ lọc xơ vải nên được làm sạch trước khi làm khô tất cả các tải để đảm bảo hoạt động an toàn và để cho phép máy sấy của bạn hoạt động hiệu quả.

Tham khảo :   Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

Xem Lọc xơ vải máy sấy cho một biện pháp phòng ngừa an toàn quan trọng. Sử dụng cẩn thận để không làm quá tải máy sấy của bạn. Chỉ vì có chỗ còn lại trong bồn tắm, nó không có nghĩa là các vành đai máy sấy có thể xử lý một tải trọng lớn thêm. Điều này sẽ chỉ làm cho máy sấy làm việc chăm chỉ hơn và mất nhiều thời gian để làm khô một tải trọng rất lớn nếu máy sấy của bạn không được thiết kế cho tải giặt quá khổ.

Bình luận trên Facebook