Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt khô công nghiệp đúng quy trình

Khi mua máy giặt khô thì không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt khô công nghiệp bởi bản chất của máy giặt khô không hề sử dụng giống như các dòng máy giặt ướt công nghiệp hay các dòng máy giặt gia đình . Chính vì thế hầu hết trước khi để mà biết sử dụng hiệu quả dòng máy giặt khô này thì chúng ta cần phải có 1 đơn vị cung cấp máy giặt hướng dẫn vận hành , nếu không thì chúng ta tiến hành dựa theo các bước mà các kỹ thuật tại Hưng Thịnh Phát (Nhà phân phối máy giặt công nghiệp máy sấy  , máy là lô công nghiệp số 1 tại Việt Nam) đúc kết .

Tham khảo :   Máy giặt khô công nghiệp giá bao nhiêu và mua ở đâu tốt ?

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt khô công nghiệp đúng quy trình

Quy trình hay cách sử dụng máy giặt khô công nghiệp :

Trước khi đi vào từng bước hướng dẫn sử dụng máy giặt khô thì chúng ta cần phải hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của máy giặt này , máy giặt khô hoạt động với nguyên lý khác với máy giặt ướt đó là nó sử dụng hoàn toàn giặt tẩy bằng loại hóa chất chuyên dụng không sử dụng với nguồn nước như máy giặt thông thường . Đặc điểm của giặt khô đó là không để lại nếp nhăn , không bị ảnh hưởng đến chất liệu vải hay các nếp gấp của quần áo như áo vest , áo dạ , áo lông ….

Bước 1: Kiểm tra hệ thống đầu cấp của máy

Chúng ta cần kiểm tra hệ thống cung cấp điện , cung cấp hóa chất để giặt khô xem các đầu cấp đã được kết nối hay chưa .

Bước 2 : Phân loại quần áo

Với bản chất của máy giặt khô công nghiệp thì chúng ta nên tối ưu các loại quần áo nào nên giặt và không nên giặt , đối với các loại quần áo mà chúng ta không quan trọng với việc mất nếp hay các loại quần áo chúng ta mặc hằng ngày thông thường như áo thun áo nỉ thì chúng ta nên lựa chọn hình thức giặt ướt bằng máy giặt công nghiệp là tối ưu nhất .

Tham khảo :   Hướng dẫn vệ sinh các loại máy giặt

Vậy các loại quần áo nào thì chúng ta nên cho vào máy giặt khô công nghiệp ?

Chúng ta nên lựa chọn các bộ đồ quần áo vest , các loại quần áo lông như lông cừu , lông vũ , các loại áo sơ mi cao cấp để chúng ta giặt sẽ không bị mất nếp áo hay bị vón hỏng chất liệu lông thú .

Bước 3 : Bật máy giặt

Sau khi máy đã được cung cấp nguồn điện thì chúng ta tiến hành ấn nút “ON/OFF ” để khởi động và màn hình điều khiển sẽ sáng và hiển thị các chương trình cài đặt cho quá trình giặt khô .

Bước 4 : Cho quần áo vào máy giặt

Tiến hành mở cửa bằng cách ấn mạnh cánh cửa về phía máy giặt cho đến khi nghe thấy tiếng tách thì chúng ta kéo cánh cửa ra và đưa quần áo vào trong .

Tham khảo :   Top 5 máy giặt khô là hơi công nghiệp tốt và rẻ nhất hiện nay

Đặc biệt lưu ý : Không nên cho quá công suất của máy giặt khô chúng ta chỉ nên cho max là 80% công suất của máy giặt khô .

Bước 5 : Cho hóa chất giặt tẩy vào ô đựng

Chúng ta tìm đến các ô đựng hóa chất để cho hóa chất vào bên trong sao cho hóa chất giặt tẩy tương đương với lượng quần áo mình giặt .

Bước 6 : Tiến hành cài đặt chương trình

Chúng ta nên lựa chọn chương trình phù hợp với chất liệu quần áo muốn giặt để sao cho tối ưu nhất .

Bước 7 : Giặt xong

Khi giặt xong thì máy giặt khô công nghiệp có báo hiệu giặt xong bằng tiếng kêu bip thì chúng ta chờ đến khi máy dừng hoạt động hẳn thì mở cửa để lấy đồ ra ngoài và có thể sử dụng thông thường .

Chúng ta có thể dựa vào bảng dữ liệu để cho lượng hóa chất giặt tẩy tương ứng :

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt khô công nghiệp đúng quy trình

 

Liên quan : Cách sử dụng máy giặt công nghiệp Image HE 40

Bình luận trên Facebook