Máy giặt tính kg khô hay ướt ? Cách giặt bằng máy như thế nào là đúng ?

Máy giặt khi mà nói đến công suất của nó thì có khá nhiều người đang không biết nó được tính là kg khô hay ướt, chính vì thế có nhiều người nhầm lẫn thường nghĩ rằng máy giặt là phải tính kg đồ ướt . Nhưng nó thực sự không phải như thế .

Máy giặt tính kg khô hay ướt ? Cách giặt bằng máy như thế nào là đúng ?

Vậy thông số công suất ghi trên máy giặt là tính theo kg khô hay ướt ?

Thực ra nhà sản xuất họ ghi trên máy với thông số công suất giặt của máy giặt là họ đều ghi công suất giặt đối với khối lượng vải khô trong 1 mẻ giặt , chúng ta cần nhớ rằng công suất giặt đối với tất cả các dòng máy giặt đều được tính là khối lượng vải khô trong 1 mẻ giặt nhé .

Vậy cách sử dụng máy giặt như thế nào là đúng ?

Thực ra máy giặt mọi người nghĩ cũng chỉ cần một vài thao tác là máy có thể hoạt động giặt mà không cần phải quan tâm điều gì nữa , đó là một trong những sai lầm mà đang được nhiều người mắc phải bởi nếu chúng ta không quan tâm làm như thế nào để giặt quần áo đúng cách giúp quần áo giặt sạch mà lại tiết kiệm nhiên liệu , thì chúng ta cần phải thực hiện quy trình giặt bằng máy giặt như sau :

Tham khảo :   Bán máy giặt công nghiệp tại Nghệ An giá rẻ nhất

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt :

Như chúng ta biết mỗi một dòng máy giặt thương hiệu khác nhau thì đều có cách bố trí điều khiển khác nhau nhưng chúng lại có các chương trình giặt tương tự như như : chương trình giặt thường , chương trình giặt đồ mỏng, chương trình giặt chăn màn, chương trình giặt đồ bẩn nặng …

Chế độ giặt thường :

Đây là chế độ mà chúng ta thường xuyên sử dụng nhiều , chính vì thế nó có thể sử dụng giặt được các loại đồ vải như vải cotton, vải màu và vải tổng hợp. Với chương trình giặt này thì thường để chế độ auto nhiệt độ nước là từ 40 độ C đến 40 độ C kèm theo tốc độ quay (lồng giặt) vừa phải để giặt quần áo, sau đó xả nước lạnh để tráng sau khi giặt bằng xà phòng. Hiện nay các loại xà phòng giặt hiện đại đều giặt sạch ở mức 30°C, không khác gì với 40°C. Nếu bạn cho máy giặt chạy ở nhiệt độ thấp hơn, nó sẽ tiết kiệm năng lượng và chi phí cho gia đình bạn về lâu về dài!

Tham khảo :   Hiện tượng giật điện từ máy giặt hoặc các thiết bị khác

Chế độ giặt chăn màn

Đây là chế độ giặt chuyên dụng cho các đồ chăn màn , với chế độ này thì chúng ta ít sử dụng hơn bởi cũng ít khi chúng ta sử dụng giặt chăn màn. Với chế độ này thì chúng ta chỉ cần chuyển chế độ thông bảng điều khiển sang dạng giặt chăn màn và lựa chọn lượng nước phù hợp , đối với chăn màn thì chúng ta nên lựa chọn mực nước càng nhiều thì giặt càng sạch hơn.

Chế độ giặt đồ bẩn nặng

Với bất kỳ dòng sản phẩm máy giặt nào cũng có chế độ giặt đồ có mức độ bẩn nặng , chính vì thế với chương trình này chúng ta cần phải lưu ý đó là chúng ta nên sử dụng nguồn nước càng nhiều thì chất lượng giặt đồ lại càng tốt nhé .

Chế độ chỉ vắt

Khi bạn có những chiếc quần áo giặt bằng tay mà không muốn giặt bằng máy thì bạn vẫn có thể lựa chọn giặt tay xong cho vào máy để vắt cho nhanh khô hơn .Chính vì thế máy giặt có chức năng vắt riêng giúp chúng ta có thể dễ dàng cài đặt .

Giặt đồ trắng

Thông thường thì đồ trắng chúng ta nên chọn chế độ giặt bằng nước nóng từ 60 độ C đến 90 độ C giúp quần áo đánh bay được các vết bẩn nhanh chóng hơn .

Tham khảo :   Cách phân biệt máy giặt công nghiệp và giặt là gia đình

Giũ nhanh

Đây là chế độ dùng cho lượng quần áo nhỏ và ít bẩn. Với lời khuyên để mà tiết kiệm thì chế độ này chúng ta chỉ cần giặt với lượng nước ít là đủ .

Sử dụng bột giặt và nước xả vải

Với dòng máy giặt nào cũng có 2 ô chứa riêng biệt đó là ô chứa nước giặt hoặc bột giặt và ô chứa nữa xả vải cho nên chúng ta cần lựa chọn các dòng máy giặt tốt nhất hay các loại bột giặt chuyên dụng dùng cho máy giặt đó để đảm bảo được chất lượng giặt đồ tốt nhất .

Một vài lưu ý khi sử dụng máy giặt :

  • Chúng ta không nên nhồi nhét quá nhiều so với công suất ghi trên máy giặt , chúng ta nên cho đồ giặt vào máy khoảng 80% công suất máy giặt thôi .
  • Sử dụng nguồn nước cấp phải đủ mạnh để đáp ứng cho máy giặt
  • Không sử dụng nguồn nước có nhiều tập bẩn bên trong
  • Chọn đúng loại bột giặt phù hợp với loại máy giặt đó để đảm bảo chất lượng giặt tốt nhất .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook