Lời khuyên dành cho việc giặt quần áo tinh tế

Giặt quần áo chất liệu tinh tế

Chăm sóc mặt hàng tinh tế của quần áo như len, lụa và vải lanh – là dễ dàng khi bạn biết làm thế nào. Đọc để tìm hiểu làm thế nào để giặt đồ nhạy cảm.

Mẹo giặt cho bạn

Khi bạn đang giặt quần áo tinh tế, cách tốt nhất là sử dụng một chất tẩy rửa giặt được thiết kế đặc biệt cho đồ nhạy cảm. Luôn đọc hướng dẫn trên sản phẩm để kiểm tra xem nó là thích hợp cho các loại vật liệu bạn muốn giặt sạch trước khi bạn bắt đầu.

Đôi khi người ta tránh mua các mặt hàng tinh tế của quần áo vì họ lo ngại về việc có thể giặt chúng một cách chính xác. Tuy nhiên, nó thực sự rất đơn giản và bạn thậm chí có thể sử dụng một máy giặt nếu bạn muốn! Đọc thêm lời khuyên về giặt quần áo và đối phó với các vật phẩm tinh tế của quần áo.

Mục nào là tinh tế?

Các mặt hàng tinh tế bao gồm lanh, lụa, len, và thêu. Bông mềm và khăn mỏng có thể trở nên hư hỏng thông qua nhiệt độ nóng cao và quay hoạt động trong một máy giặt, và lụa và bằng len có thể bị thu nhỏ nếu không được chăm sóc đúng cách. Nếu bạn sở hữu bất kỳ mặt hàng thêu, nó cũng là một ý tưởng tốt để giữ những riêng biệt từ giặt chính.

Tham khảo :   Cách sử dụng nước của máy giặt công nghiệp

Nên giặt các mặt hàng tinh tế bằng tay?

Giặt tay là cách tốt nhất để giữ cho quần áo mỏng không bị hư hại. Kiểm soát toàn bộ quá trình giặt – bao gồm cả nhiệt độ nước chính xác và bao nhiêu bạn xử lý các hàng may mặc – là cực kỳ có lợi, và giặt tay có nghĩa là bạn có thể dừng lại ở bất kỳ điểm nào. Tuy nhiên, nó không phải là cần thiết để giặt bằng tay tất cả các thời gian, và nhiều máy giặt bao gồm một chu kỳ tinh vi có thể được sử dụng cho hàng may mặc mỏng manh hay tinh tế như vậy.

Làm thế nào để giặt tay các mặt hàng tinh tế?

Nó luôn luôn là tốt nhất để kiểm tra các biểu tượng chăm sóc giặt vào từng hạng mục cá nhân trước khi giặt quần áo của bạn để chắc chắn rằng chúng đang được xử lý một cách phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý chung để thực hiện khi giặt các mặt hàng tinh tế.

Đầu tiên, thu thập các mặt của cùng một vật liệu với nhau; điều này làm giảm cơ hội của vật liệu khác nhau trở nên lỏng lẻo và sự phức tạp với các sợi tinh tế.

Tham khảo :   Top 4 máy giặt hấp quần áo đáng để sử dụng nhất hiện nay

Điền vào một bồn nước ấm và chất tẩy rửa dành cho các mặt hàng tinh tế. Một chất tẩy rửa nhẹ sẽ nhẹ nhàng trên quần áo của bạn cũng như làn da của bạn. Chất tẩy rửa sinh học gây thiệt hại cho đồ bằng len và lụa.

Lắc nhẹ sản phẩm may mặc trong lưu vực, đặc biệt chú ý đến bất kỳ vết bẩn hoặc các đốm.

Để lại cho khô ráo, hoặc treo trên một thanh sắt, hoặc cho vật phẩm dễ bị kéo dài, chẳng hạn như bằng len – nằm phẳng trên một chiếc khăn.

Các bước chính:

Lý tưởng nhất là bạn nên giặt bằng tay mặt hàng tinh tế bằng nước ấm.

Tuy nhiên, bạn có thể cho vào máy giặt làm việc khó khăn cho bạn, nhưng chắc chắn để sử dụng các chu kỳ tinh tế, và một thiết lập ôn đới mát mẻ, hoặc nước ấm.

Làm thế nào để giặt mặt hàng tinh tế bằng máy giặt công nghiệp?

Máy giặt là tuyệt vời ở giặt quần áo, nhưng một số cài đặt có thể là quá khắc nghiệt đối với đồ nhạy cảm. Sử dụng chu kỳ tinh tế của máy, hoặc, nếu máy của bạn không có tùy chọn này, hãy làm theo các quy tắc đơn giản:

Như với giặt tay, thu thập các mặt của cùng một vật liệu với nhau cho một chu trình giặt thay vì trộn sợi khác nhau.

Tham khảo :   Làm sạch bàn là với 6 phương pháp đơn giản

Chỉ điền vào nửa chừng máy – điều này sẽ giúp ngăn ngừa xơ trở nên rối. Nếu máy tính của bạn có một lựa chọn nửa tải, nó là tốt nhất để sử dụng nó ở đây, vì nó sẽ làm giảm lượng nước sử dụng, tiết kiệm nước và tiết kiệm tiền.

Sử dụng một thiết lập nhiệt độ mát hoặc nước ấm, và một chu kỳ quay chậm. Nhiệt độ cao có thể thu nhỏ một số vật liệu, trong khi quay mạnh có thể làm hỏng vật liệu.

Sử dụng một chu trình lạnh. Một số người lo lắng rằng giặt lạnh sẽ không lấy quần áo sạch sẽ, nhưng miễn là bạn đang sử dụng một chất tẩy rửa chất lượng tốt, không cần phải được quan tâm.

Nếu bạn có một máy sấy, không bị cám dỗ để làm khô miếng mỏng manh của bạn quần áo trong máy. Thay vào đó, cho phép các mặt hàng tinh tế để khô tự nhiên, và tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp để tránh tẩy trắng.

Giặt vải lụa, len, vải gai không cần phải là một cái gì đó bạn lo sợ, với những lời khuyên bạn có thể yên tâm bạn đang giặt mặt hàng tinh tế của bạn theo cách an toàn nhất có thể. Vì vậy, không cần thiết phải được đưa ra mua bất kỳ sản phẩm may mặc đẹp, nhưng tinh tế !

Bình luận trên Facebook