Chất tẩy rửa sinh học gây thiệt hại cho đồ bằng len và lụa

Chất tẩy rửa sinh học gây thiệt hại cho đồ bằng len và lụa

Bạn có biết bạn không nên giặt đồ lụa hoặc len bằng chất tẩy rửa sinh học, và rằng làm như vậy có thể làm hư hỏng chúng? Tôi chắc chắn đây không phải là kiến ​​thức phổ biến mà bạn được biết.

Thông thường chúng ta hiện đang sử dụng chất tẩy sinh học để làm sạch. Trên hộp có một cảnh báo – mặc dù nó không phải là rất nổi bật và hầu hết mọi người không đọc hướng dẫn được in nhỏ trên hộp của chất tẩy rửa sử dụng trong máy giặt. Các từ ngữ chính xác được chứa trong một hộp nhỏ có tựa đề “chăm sóc các loại vải và các bạn” và dòng thứ hai “KHÔNG sử dụng sản phẩm này cho giặt Len và lụa”.

Tham khảo :   Chọn máy giặt tốt nhất cho gia đình bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một sản phẩm được làm đặc biệt cho các loại vải tinh tế .

Các chất tẩy rửa nhẹ nhàng nhất mà thường được sử dụng cho đồ trẻ sơ sinh nhưng cụ thể là “an toàn hơn để giặt vải tốt, đặc biệt là len hoặc lụa”. Tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng một chất tẩy rửa tinh tế đặc biệt cho loại len và lụa hoặc bất kỳ mục của quần áo mà có bất cứ len hoặc lụa ở trong đó.

 

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa sinh học với bằng len hoặc lụa?

Quần áo lụa có thể nhận lỗ xung quanh các đường nối ở đầu tiên và sau đó ở những nơi khác. Len có thể trở nên suy yếu, mất hình và đục lỗ. Về cơ bản, các chất tẩy rửa sinh học có chứa các enzyme và các enzyme này sẽ tấn công len và lụa gây thiệt hại không thể khắc phục.

Tham khảo :   Cài đặt chu kỳ giặt tay với máy giặt

Lý do duy nhất chúng ta dường như không có bất kỳ vấn đề với máy giặt là bởi vì chúng ta không thực sự có bất kỳ mặt hàng lụa và rất ít bằng len, nhưng nếu bạn làm thế, nó có thể là giá trị lưu giữ một chất tẩy rửa nhẹ nhàng hơn cho chúng.

 

Chất tẩy sinh học gây thiệt hại cho đồ bằng lụa và len như thế nào?

Bột giặt sinh học có chứa một số enzym để có thể loại bỏ các protein từ một mặt hàng may mặc. Đây là cách chúng có hiệu quả tại làm sạch những thứ như trứng từ quần áo. Tuy nhiên, lụa và len cũng được tạo thành từ protein. Bột giặt sinh học không thể phân biệt giữa một chút vết trứng và một chút lụa nên các enzyme sẽ ăn vào nó.

Tham khảo :   Nên mua nước giặt nào tốt cho máy giặt lồng ngang và lồng đứng ?

Điều này dẫn đến lỗ rất nhỏ, được đặt ngẫu nhiên, trên quần áo. Chúng sẽ không xuất hiện sau lần giặt đầu tiên, nhưng có xu hướng xuất hiện sau nhiều lần giặt một lần các enzyme đã dần dần ăn vải đi. Có rất nhiều các chất tẩy rửa có sẵn, hầu hết các hộ gia đình có xu hướng sử dụng chỉ một loại có nguồn gốc sinh học.

 

Thiệt hại cho quần áo – một vấn đề phổ biến?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây lỗ hổng trong quần áo trong khi giặt bao gồm cả lỗi bằng máy giặt nhưng ít nhất một số thiệt hại có thể được quy cho người sử dụng. Chỉ khi những “lỗi” người sử dụng được loại bỏ nên các máy giặt trở thành một nghi phạm thực sự.

Bình luận trên Facebook