Hướng dẫn giặt vải chất liệu tinh tế, đặc biệt

Có rất nhiều loại vật liệu mà làm cho quần áo trở nên đáng yêu, nhưng yêu cầu phải xử lý cẩn thận và làm sạch. Hầu hết mọi người tin rằng những quần áo, thường được gọi là đồ nhạy cảm, cần phải được giặt sạch bằng tay, nhưng có một thay thế dễ dàng hơn nhiều trong cách đơn giản bằng cách sử dụng một máy giặt công nghiệp. Để tìm hiểu làm thế nào để giặt đồ nhạy cảm của bạn vào máy giặt mà không làm hỏng chúng, đọc hướng dẫn sau:

1. Bạn cần hiểu những vật liệu gì là tinh tế. Quần áo mà tinh tế cần giặt đặc biệt để không tách rời chúng hoặc làm rách. Một nguyên tắc nhỏ là nếu bạn không chắc chắn chất liệu vải có tinh tế hay không, bạn nên giặt sạch với đồ nhạy cảm. Với sự cẩn trọng là tốt hơn so với làm hỏng quần áo của bạn. Chất liệu ren, ruy băng hoặc sequins sẽ được xem xét tinh tế,  chúng sẽ rách nếu bạn giặt chúng trên một chu kỳ thường xuyên. Cashmere và vải dệt kim mỏng nên được coi là đồ nhạy cảm, nhưng cũng cần được giặt riêng từ đồ nhạy cảm khác. Tất cả áo ngực nên được giặt sạch như đồ nhạy cảm, vì chúng sẽ co lại và các dây đai sẽ bị rối khi giặt sạch trên một chu kỳ thường xuyên. Lụa là 1 loại vải tinh tế cần được giặt riêng biệt với các đồ giặt khác. Bạn có thể tìm hiểu bài viết “Làm thế nào để giặt vải lụa?”

Tham khảo :   Làm thế nào để giặt đồ may mặc bằng lụa

2. Tách đồ nhạy cảm của bạn bằng màu sắc. Điều này là để chúng không bị phai màu với nhau. Ren không làm phai màu, nhưng nó có thể được nhuộm màu. Nói cách khác, nếu bạn có ren đen sẽ ổn nếu giặt với ren trắng, nhưng bạn không nên giặt ren trắng với bông màu đỏ. Hãy xếp thành 3 loại màu; một đống tối gồm xanh đen, xám và đen, một đống trắng bao gồm vàng, xám nhạt, xanh sáng, xanh lá cây và trắng, và một đống màu đỏ bao gồm hoặc đỏ, hồng và tím.

3. Hãy chắc chắn rằng các thiết lập trên máy giặt của bạn là chính xác. Bất cứ khi nào giặt đồ nhạy cảm, bạn nên chắc chắn rằng máy giặt của bạn không được thiết lập để giặt với một chu kỳ thường xuyên. Tất cả các máy giặt khác nhau, và do đó có các cài đặt khác nhau, nhưng miễn là nó được thiết lập trên “nước lạnh” và giặt “tinh tế”. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để thiết lập máy giặt của bạn, tìm kiếm thiết lập những gì để giặt đồ nhạy cảm vào trong bất cứ thương hiệu của máy giặt mà bạn có.

4. Sử dụng các thương hiệu tốt. Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên nhẹ nhàng và nhiều hơn nữa sẽ giúp giữ cho quần áo của bạn không bị hỏng bởi các loại xà phòng. Đôi khi nó có thể giúp quần áo sạch sẽ mà không bị dính xà phòng chưa giặt sạch.

Tham khảo :   Sửa chữa máy giặt thoát khỏi mùi với quạt máy giặt

5. Loại bỏ vết bẩn với một chất tẩy rửa, thay vì tin tưởng rằng máy giặt sẽ loại bỏ chúng. Xịt một chút vào khu vực màu, chà xát vào vải, và chờ năm phút trước khi giặt cho kết quả tốt nhất. Bạn sẽ không cần phải sử dụng nhiều, nhưng nên nhớ rằng càng sẫm màu của vải, càng có nhiều bạn sẽ cần phải phun sương dưỡng nó.

6. Không giặt đồ nhạy cảm với quần áo khác. Giữ đồ nhạy cảm của bạn tách khỏi quần áo khác của bạn không chỉ đảm bảo rằng chúng không bị hỏng, nhưng cũng giúp chúng làm sạch dễ dàng hơn. Giữ tải nhỏ của bạn làm cho nó để có nhiều nước và xà bông cho một mặt hàng. Do đó, nhỏ hơn tải trọng của bạn làm sạch quần áo của bạn. Một lợi ích khác của việc không giặt đồ nhạy cảm với quần áo khác là bông và các vật liệu khác tương tự như bông dễ phai màu, và thường đồ nhạy cảm để lại vết một cách dễ dàng. Giặt đồ nhạy cảm với đồ nhạy cảm khác trong nhóm màu sắc sẽ giúp loại bỏ vết bẩn trong khi giặt.

7. Treo khô ở tất cả các lần. Khi bạn loại bỏ quần áo của bạn từ việc giặt ủi bạn không nên làm khô chúng trong máy sấy, thậm chí nếu máy sấy của bạn có một thiết lập tinh tế hay nhẹ nhàng trên đó. Thay vào đó, bạn hãy treo trên lưng ghế, treo chúng lên móc trong tủ quần áo của bạn, hoặc đặt chúng ra trên một bảng phẳng.

Tham khảo :   Làm thế nào để mua một máy giặt và máy sấy mới tốt nhất

8. Bạn nên hiểu rằng đôi khi đồ nhạy cảm sẽ bị hỏng. Đôi khi không thể giặt đồ nhạy cảm, cho dù bằng tay hoặc trong việc giặt ủi, mà không bao giờ làm hỏng một mục. Độ co ngót, nhuộm hoặc rách sẽ xảy ra, do đó nhận ra rằng luôn có khả năng mà bạn sẽ làm hỏng cả một mảnh quần áo.

Lưu ý:

Giặt các vật liệu tương tự với nhau. Lụa với lụa, ren với ren và tương tự như vậy. Tất nhiên, ở một thời điểm nào đó bạn đã thực hiện quá nhiều cọc, tách màu. Đừng quá nhiệt tình với việc tách ra khỏi quần áo.

Không giặt thứ tự. Sẽ thường có quá nhiều xà phòng và chúng sẽ đi ra quá nhiều và không đủ giặt sạch. Bạn có thể giặt áo ngực với quần áo thường nếu bạn muốn, chỉ cần đảm bảo để treo áo ngực vào tay nắm cửa để khô. Không bao giờ đặt chúng vào máy sấy, vì đó là nơi mà chúng sẽ bị rối và bị thu hẹp.

Nếu bạn có một mục là một phần cotton và một phần ren, khô với phía ren lên để các bông không gây ren để khô chậm hơn.

Lời khuyên

Không phải tất cả máy giặt có một chu kỳ tinh tế.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các vết bẩn, giật hoặc co rút.

Bình luận trên Facebook