Cách lựa chọn những máy sấy quần áo tốt nhất

Một cảm biến độ ẩm chính xác.

Tính năng này sẽ cảm nhận khi những bộ quần áo khô và máy sấy công nghiệp sẽ tự động tắt. Ngoài việc tiết kiệm năng lượng, cảm biến độ ẩm giảm nguy cơ làm quá khô, có thể làm hỏng quần áo. Hầu hết các máy sấy quần áo bao gồm một cảm biến độ ẩm, nhưng một số mô hình rẻ tiền thiếu tính năng này.

Một giá đỡ khô

Nhiều người nói rằng họ rất thích tính năng này, mà giữ các mục từ nhào lộn trong khi máy sấy chạy. Mặc dù việc sử dụng thường được trích dẫn nhiều nhất là cho giày khô, một cái giá cũng có thể được sử dụng để bảo vệ đồ lót và đồ nhạy cảm khác khỏi bị hư hại. Bạn thường sẽ tìm thấy tính năng này trong máy sấy cao cấp, nhưng nó là hiếm hơn trong các mô hình máy sấy giá rẻ.

Chu kỳ khô thích hợp và các tùy chọn.

Máy giặt công nghiệp đắt tiền thường có một loạt các chu kỳ và các tùy chọn để xử lý hầu như bất kỳ công việc sấy khô. Tuy nhiên, một số người nhận xét ​​thấy rằng quá nhiều tính năng dù tốt cũng có thể làm cho một máy sấy khó sử dụng hơn. Ngay cả máy giặt giá rẻ thường có đủ linh hoạt để xử lý công việc hàng ngày.

Công suất.

Gia đình lớn cần máy sấy lớn để xử lý khối lượng đồ giặt mà họ sản xuất. Đối với những loại khác, máy sấy lớn là một sự lãng phí không gian và tiền bạc. Máy sấy lớn hơn chi phí nhiều hơn, thường mất nhiều thời gian để hoàn thành chu kỳ của mình, và nhào lộn trong một trống có thể được thô trên quần áo nếu máy sấy đang chạy dưới đầy đủ. Máy sấy lớn hơn cũng sẽ mất thêm không gian, vì vậy bạn cần đo lường cẩn thận diện tích phòng.

Tham khảo :   Các loại máy sấy quần áo và cách hoạt động của chúng

Những điều cần biết

Hãy suy nghĩ về thiết lập phòng giặt của bạn.

Đo không gian để tìm ra cách để chứa máy sấy của bạn. Nhiều máy sấy có thể được xếp chồng lên nhau với một máy giặt cửa trước để tiết kiệm không gian, nhưng bạn sẽ cần phải mua một bộ xếp chồng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết nơi bạn đặt máy sấy thông hơi và bạn có thể tiếp cận dễ dàng. Nếu phòng giặt ủi của bạn gần khu vực sinh hoạt như nhà bếp hay phòng ngủ, hãy tìm một máy sấy tĩnh lặng.

Phòng giặt
Phòng giặt

Kiểm tra yêu cầu điện.

Máy sấy điện thông thường đòi hỏi một ổ cắm điện 240 V chuyên dụng. Máy sấy dùng gas thường sử dụng một ổ cắm 120 V. Hãy chắc chắn để kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, và xác minh rằng bạn có cửa hàng cần thiết và hệ thống dây điện trong nhà bạn. Nếu bạn đang xem xét một máy sấy gas và không có một thông hơi khí có sẵn tại chỗ, bạn sẽ cần đến ngân sách đủ để có một thợ sửa ống nước xác nhận chạy kết nối; vì lý do an toàn, lắp đặt một đường ống dẫn khí không phải là một công việc bạn có thể tự làm.

Tham khảo :   Chia sẻ kinh nghiệm mua và sử dụng máy giặt
Kiểm tra điện
Kiểm tra điện

Luôn giữ an toàn khi làm việc.

Xơ vải bị mắc kẹt trong ống dẫn máy sấy có thể dẫn đến cháy nhà. Để tránh vấn đề này, các chuyên gia đề nghị biện pháp phòng ngừa đơn giản. Di chuyển các mảnh vỡ từ các bộ lọc xơ vải của máy sấy sau mỗi lần sử dụng. (Nếu bạn sử dụng tấm máy sấy, bạn cũng nên chà rửa lọc hàng tháng để loại bỏ sự tích tụ.) Kiểm tra các máy sấy thông hơi và hệ thống ống xả thường xuyên, và làm sạch bất kỳ xơ bị mắc kẹt. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng ống dẫn kim loại cứng cho máy sấy chứ không phải loại nhựa, mà bẫy xơ vải một cách dễ dàng hơn. Một số máy sấy bao gồm các cảm biến để phát hiện khi một ống dẫn bị tắc. Đây là một bản sao lưu tuyệt vời, nhưng không thể và không nên dựa vào, bảo trì cơ bản.

Còn máy sấy hơi nước?

Thiết lập hơi nước để loại bỏ mùi hôi và nếp nhăn đã trở thành một tính năng phổ biến trên nhiều máy sấy quần áo. Hầu hết các máy sấy tốt nhất được đánh giá hiện nay bao gồm tính năng này, và sự khác biệt về giá giữa các máy sấy hơi nước và không hơi nước đã giảm. Các chuyên gia được chia trên chỉ là cách cần thiết một tính năng hơi nước thực sự, nhưng chúng tôi đã phát hiện ra rằng người dùng có xu hướng thực sự thích nó để nhanh chóng làm mới quần áo và các vật dụng khác.

Tham khảo :   Cơ sở bán máy giặt công nghiệp tại Hà Nội uy tín

Máy giặt phù hợp?

Thẩm mỹ là lý do chính nhiều người lựa chọn cho phù hợp với các thiết bị khi mua một máy giặt và máy sấy bộ. Chắc chắn, có thiết bị hấp dẫn có thể làm cho ngày giặt dễ chịu hơn cho dù khu vực giặt ủi của bạn đang ở trong một căn phòng đóng cửa hoặc trong một không gian chia sẻ. Nếu thẩm mỹ không phải là một mối quan tâm, mua một máy sấy rẻ tiền và đầu tư các khoản tiết kiệm trong một máy giặt tốt hơn là hoàn toàn thay thế hợp lý như máy giặt khác nhau nhiều về tính năng và hiệu quả năng lượng.

Bạn nên chi tiêu nhiều hơn cho hoàn thiện nâng cấp?

Đây hoàn toàn là một cân nhắc tính thẩm mỹ. Máy sấy cao cấp (và máy giặt) thường có sẵn trong tông màu kim loại và màu sắc tươi sáng, nhưng làm việc không tốt hơn hay khác biệt so với những loại cơ bản. Nếu bạn đang tìm kiếm cho các thiết bị ít tốn kém, màu trắng thường là sự lựa chọn duy nhất của bạn.

Bình luận trên Facebook