Cách phân biệt máy giặt khô gia đình và máy giặt khô công nghiệp

Hiện cũng có khá nhiều người vẫn chưa phân biệt được thế nào là máy giặt khô gia đình và máy giặt khô công nghiệp nó như thế nào . Chính vì thế hôm nay Công ty Thái Bình  (là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối các dòng máy giặt công nghiệp chính hãng số 1 tại Việt Nam) xin chia sẻ những cách tìm mua và phân biệt được dòng máy giặt khô gia đình và máy giặt công nghiệp nhé .

Cách phân biệt máy giặt khô gia đình và máy giặt khô công nghiệp
Máy giặt khô công nghiệp

Thực ra thì mọi người có tư tưởng muốn tìm máy giặt khô cho gia đình là dùng giặt khô và cất vào tủ luôn hoặc có thể sử dụng luôn mà nghĩ đó là dòng máy giặt khô . Vậy máy giặt khô là như thế nào  ?

Tham khảo :   Top 3 máy giặt có chức năng sấy khô ổn định cho mọi gia đình

Máy giặt khô là gì ?

Thực ra máy giặt khô là dòng máy giặt không sử dụng nước để giặt mà nó sử dụng hoàn toàn bằng loại hóa chất để giặt và làm sạch vải . Chính vì việc máy giặt khô có cấu tạo loằng ngoằng và hoạt động trong 1 quy trình kín cho nên máy giặt khô thường có mức giá thành cao và khó sử dụng  .

Công dụng của máy giặt khô :

Thực ra dòng máy giặt khô có nguyên lý hoạt động cũng không khác gì so với các dòng máy giặt ướt công nghiệp , tuy nhiên máy giặt khô lại có điểm mạnh đó là khi giặt các đồ quần áo chất vải cao cấp thì nó sẽ không làm biến dạng các nếp gấp của vải  , không ảnh hưởng đến chất liệu vải và đặc biệt không làm nhăn nhúm vải sau khi giặt .

Các đồ nên sử dụng giặt bằng máy giặt khô gồm những gì ?

Các loại vải chúng ta nên sử dụng máy giặt khô bao gồm : các loại áo lông  , áo lụa , quần áo Vest , quần áo sơ mi….

Tham khảo :   Các tính năng máy giặt phổ biến mà bạn nên biết

Máy giặt khô thường được sử dụng ở đâu ?

Chính vì khả năng giặt đồ không làm mất nếp gấp và không làm thay đổi hình dạng quần áo cho nên chỉ phù hợp cho các khu vực khách sạn từ 3 sao trở lên . Bởi đây là khu vực có rất nhiều khách nước ngoài , những người giàu có mới có nhu cầu sử dụng giặt quần áo như áo vest , áo lông , áo sơ mi đắt tiền ….

Phân biệt máy giặt khô gia đình và máy giặt khô công nghiệp :

  1. Máy giặt khô gia đình

    Thực ra để mà nói thì máy giặt khô gia đình thường mọi nghĩ nó là 1 máy giặt khô như máy giặt khô công nghiệp , nhưng thực sự nó không phải thế mà nó là từ nói ngắn gọn thôi chứ thực ra máy giặt khô gia đình là dòng máy giặt có 2 chức năng đó là chức năng giặt xong và tự động chuyển sang chế độ sấy .
    Nói cách khác đó là máy giặt khô gia đình chính là máy giặt sấy thông thường mà nhiều hộ gia đình đã sử dụng . Và mức giá thành của dòng máy giặt sấy gia đình chỉ giao động trong khoảng từ 12 triệu đến 30 triệu  / 1 chiếc tùy thương hiệu khác nhau .

  2. Máy giặt khô công nghiệp

    Thực ra máy giặt khô công nghiệp được sử dụng chủ yếu là trong xưởng giặt là và dùng trong khách sạn . Chính vì thế nó thường có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các dòng  máy giặt gia đình thông thường , dòng máy giặt khô sử dụng 100% hóa chất giặt tẩy thay vì sử dụng nước để giặt như các dòng máy giặt ướt mà chúng ta gặp ở gia đình .
    Mức giá thành của máy giặt khô công nghiệp có mức giá khá lớn lên đến hàng trăm triệu mỗi chiếc bởi cấu tạo của máy giặt khá phức tạp và nó sử dụng hóa chất trong hệ thống tuần hoán kín  .

 

Tham khảo :   Máy giặt khô công nghiệp giá bao nhiêu và mua ở đâu tốt ?

Bình luận trên Facebook