Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 – Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện nay dòng máy giặt Electrolux đang được đánh giá là một trong những dòng thương hiệu máy giặt gia đình có độ bền và hoạt động ổn định nhất hiện nay , tại thị trường Việt Nam thì đang có đến 40% là các hộ gia đình sử dụng dòng máy giặt Electrolux bởi thương hiệu này khá đa dạng về công suất và đặc biệt hoạt động khá ổn định .

Khi chúng ta sử dụng máy giặt nào cũng thế cũng không hề tránh khỏi các vấn đề về lỗi kỹ thuật , tuy nhiên nó ở mức độ nào mà thôi . Nói đến thương hiệu máy giặt Electrolux thì tốt đây nhưng cũng không tránh khỏi các lỗi về kỹ thuật . Cụ thể là lỗi Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 , tuy lỗi này đơn giản có thể khắc phục đối với những ai chuyên về kỹ thuật , còn đối với ai không chuyên thì đây là cả một vấn đề .

Tham khảo :   Bán máy sấy đồ vải công nghiệp | Máy sấy công nghiệp Thái Bình

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn cũng đang gặp phải lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E10 mà không biết nó là lỗi gì và cách khắc phục ra sao ? chính vì thế hôm nay mình xin chia sẻ các vấn đề xoay quanh lỗi báo E10 từ dòng máy giặt Electrolux dành cho gia đình nhé .

Hiện tượng gây ra lỗi E10  :

Khi máy khởi động lên hoặc máy vừa hoạt động 1 lúc thì trên màn hình điều khiển trên máy giặt Electrolux thông báo ký hiệu lỗi E10 .

Các nguyên nhân gây ra máy giặt Electrolux báo lỗi E10 :

Thực ra nguyên nhân gây ra lỗi hiển thị E10 này không thể xét đúng 100% nguyên nhân do gì , nhưng các nguyên nhân có thể tạo ra lỗi này từ nhà sản xuất Electrolux đã khuyến cáo thì bao gồm các nguyên nhân sau :

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do nguồn nước cấp có vấn đề như : áp lực nước yếu , lượng nước cấp không đủ
  • Do đường ống dây cấp nước bị tắc do bụi bận , bị đứt đoạn hoặc bị chèn nên nước không cấp vào lồng giặt được .
  • Thường là đường nước phải chảy qua khay chứa nước , bột giặt và nếu chúng ta sử dụng bột giặt thì có khả năng bột giặt sẽ ko hết và khô lại chặn đường nước cấp .
  • Máy giặt Electrolux được trang bị một van áp giúp kiểm soát nước cấp và nước bơm đi. Nếu bị hỏng van cấp thì máy sẽ có thể vẫn cấp mà vẫn bị báo lỗi do không đo được lượng nước vào ra .
  • Do hỏng mạch chứa IC kiểm soát lượng nước cho nên màn hình điều khiển cũng có hiển thị thông báo lỗi E10
  • Do cuộn hút hỏng không hoạt động cho nên máy sẽ vẫn báo lỗi hiển thị E10 trên màn hình điều khiển .
Tham khảo :   Thiết bị giặt nhỏ gọn – máy giặt sấy xếp chồng lên nhau

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E10 trên màn hình :

Thực ra khắc phục lỗi này nếu chúng ta tìm đúng nguyên nhân thì khá đơn giản , những lỗi mà chỉ liên quan đến đường nước cấp thì chúng ta có thể xử lý nhanh chóng mà không cần am hiểu nhiều về kỹ thuật sửa chữa . Còn đối với những lỗi liên quan đến bo mạch , IC hay cảm biến áp lực nước thì chúng ta cần phải đến kỹ thuật chuyên về máy giặt nhờ giúp khắc phục vấn đề này .

Cụ thể : 

Nếu nguyên nhân gây ra do đường ống nước cấp thì chúng ta có thể tiến hành thay thế và vệ sinh đường ống sao cho sạch sẽ  . Khuyến cao là chúng ta nên vệ sinh lưới lọc và hộc đựng chất giặt tẩy theo định kỳ như 2 ngày 1 lần hoặc 1 tuần 1 lần  .

Tham khảo :   Làm thế nào để khử mùi cho máy giặt cửa trước ?

Còn nếu bị hư bo mạch và cảm biến áp lực nước thì chúng ta cần phải thay thế và tìm hiểu nguyên nhân gây ra hư phụ kiện đó để có biển pháp tránh những vẫn đề đó cho lần sau .

Bình luận trên Facebook