Lời khuyên mua máy sấy quần áo cho bạn

Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là 2 loại máy sấy: máy sấy ngưng tụ, máy sấy thông hơi.

Máy sấy quần áo ngưng tụ hay máy sấy quần áo thông hơi?

Máy sấy thông hơi luôn là một trong những thiết bị đơn giản nhất của đồ dùng gia đình, nhưng kể từ khi phát minh ra máy sấy ngưng tụ chúng đã trở nên phức tạp hơn và được cho là ít đáng tin cậy.

Quyết định đầu tiên bạn phải làm khi mua một máy sấy quần áo là có nên mua một máy sấy thông hơi hoặc máy sấy ngưng tụ. Như bạn mong muốn, có những ưu và khuyết điểm cho cả hai. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sự khác nhau, bao gồm cả độ tin cậy và sửa chữa những tác động. Máy sấy ngưng tụ đang trở nên phổ biến hơn nhưng máy sấy thông hơi vẫn có một số ưu điểm và sự tiện lợi của việc không cần một ống thông hơi. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Tư vấn mua máy sấy tốt

 

Sự khác biệt giữa một máy sấy quần áo ngưng tụ và máy sấy quần áo thông hơi là gì?

Sự khác biệt thiết kế chính, đó là máy sấy thông hơi thổi không khí ẩm ướt nóng ra ngoài qua một lỗ tròn lớn, mà có thể gây ra rất nhiều sự ngưng tụ, trừ khi bạn sử dụng một ống thông gió để ngừa nó thông qua một bức tường bên ngoài bằng cách sử dụng một bộ thông gió thích hợp, hoặc (ít lý tưởng) thông qua một cửa sổ mở.

Tham khảo :   Nhiệt độ giặt: Bạn nên giặt quần áo bằng nước nóng hay lạnh?

Máy sấy Ngưng tụ chuyển hướng không khí ẩm ướt nóng vào một buồng ngưng tụ để nó ngưng tụ lại thành nước và được thu thập trong một thùng nhựa, mà bạn phải tự trống. Có thể sửa ống nước trong một số máy sấy ngưng để các nước đi vào một cống – nhưng điều này là quá nhiều rắc rối cho hầu hết mọi người.

 

Điều gì là tốt nhất, ngưng tụ hoặc thông hơi?

Có những ưu và khuyết điểm cho cả hai vì vậy bạn phải tự quyết định. Máy sấy thông hơi rẻ hơn, chúng cũng đơn giản, đáng tin cậy hơn và chủ yếu là kinh tế hơn để chạy. Trên mức trung bình, máy sấy thông hơi sử dụng khoảng một ít năng lượng hơn so với máy sấy ngưng tụ để làm khô một tải đầy bông.

 

Vì vậy, tại sao bận tâm với một máy sấy ngưng tụ?

Máy sấy ngưng tụ là một sản phẩm tiện lợi (như máy giặt – sấy) nhưng chúng tôi đưa ra một giải pháp khi thoát hơi máy sấy bên ngoài là khó khăn hoặc thậm chí không thể. Bạn cũng có thể muốn có một máy sấy phức tạp hơn với nhiều tính năng hơn.

 

Năng lượng hiệu quả của máy sấy với máy bơm nhiệt

Máy sấy ngưng tụ đã được khoảng một thời gian dài bây giờ và các nhà sản xuất dường như được đặt hầu hết các nỗ lực của họ vào việc phát triển chúng hơn là các loại thông hơi đã có thể ngừng phát triển doanh nghiệp. Một số bình ngưng bây giờ có máy bơm nhiệt lớn (mà trông giống như một máy nén tủ lạnh) mà tái chế nếu không bị mất nhiệt và được cho là rẻ hơn nhiều để chạy. Nó không còn chính xác để nói có máy sấy thông hơi luôn rẻ hơn để chạy, vì một vài trong số những bình ngưng là rẻ hơn đáng kể để chạy bây giờ.

Tham khảo :   Các loại máy sấy quần áo và cách hoạt động của chúng

Tuy nhiên, nhược điểm để các “máy sấy ngưng tụ hiệu quả cao” với các máy bơm nhiệt được tăng lên rất nhiều lần làm khô và tăng đáng kể chi phí mua hàng. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ về bao lâu nó sẽ đi để đến việc mua thêm chi phí lại giảm chi phí vận hành. Tôi biết một ví dụ nơi nào? nói rằng nó có thể lên đến 7 năm. Kiểm tra các nhãn năng lượng trước khi quyết định bất cứ máy sấy đặc biệt là nhiều hơn, hoặc ít năng lượng hiệu quả.

 

Sự khác nhau giữa bảo trì và sửa chữa một máy sấy quần áo ngưng tụ và máy sấy quần áo thông hơi là gì?

Máy sấy thông hơi

Dễ dàng hơn để làm việc trên máy sấy, ít bộ phận bên trong, và dễ dàng hơn để có được các bộ phận

Các ống thông gió linh hoạt có thể khó khăn khi phải đối phó, đôi khi 1 trong 2 không đủ dài để đạt được một cửa sổ, hoặc quá dài để trút trực tiếp bên ngoài phía sau máy sấy. Nếu thông hơi ở mặt sau của máy sấy nhu cầu ống thông hơi cắt giảm nếu không nó bị xoắn với bẫy lông tơ và nước. Khi làm điều đó, các máy sấy sau đó có thể (tùy thuộc vào lựa chọn địa điểm) là khó khăn khi phải đi ra ngoài và sau đó tái trang bị.

Tham khảo :   Tìm hiểu về máy sấy quần áo trên thị trường

Các ống thông hơi thường là tinh tế và dễ dàng bị hư hỏng do đó, nó có thể mặc hoặc xé dễ dàng gây rò rỉ của lông tơ và không khí ẩm ướt.

Nếu không thẳng, ống thông hơi có thể bẫy lông tơ, và thậm chí cả nước gây mất chức năng và quá nóng.

Thông thường chỉ có một bộ lọc để giữ sạch sẽ – nhưng nếu bộ lọc không được làm sạch rất thường xuyên, hoặc nó bị hư hỏng, lông tơ có thể tích tụ bên trong máy sấy và gây ra nguy cơ cháy.

Máy sấy ngưng tụ

Chúng có rất nhiều bộ phận, một số trong đó có thể tương đối khó khăn để có được và đòi hỏi một dải hoàn chỉnh xuống. Thay thế một vành đai có thể cực kỳ khó khăn hoặc không thể tự sửa chữa

Mô hình ít cũng làm vẫn có thể để cho một số thoát khí ẩm vào một căn phòng và gây ra một số ngưng tụ hoặc nấm mốc.

Chúng là phức tạp hơn, với nhiều hơn để đi sai lầm hơn là trên một máy sấy thông hơi mặc dù tổng thể, máy sấy là tương đối đáng tin cậy.

Chúng  có thể có một vài bộ lọc, một số không rõ ràng như vậy, vì vậy nếu không chăm sóc bằng cách làm sạch thường xuyên của các bộ lọc, cộng với các buồng ngưng tụ và hồ chứa nước chúng có thể nhanh chóng trở nên kém hiệu quả và chi phí nhiều hơn để chạy.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo Cách sửa chữa máy sấy quần áo

Hotline: 0965.393.185

Bình luận trên Facebook