Tuyệt chiêu cách giặt quần jean không ra màu cho các ông bố bà mẹ

Quần jean tên gọi thường gọi là quần bò , đây là một trong những loại quần áo mà được khá nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay đặc biệt là các lớp trẻ từ 35 tuổi trở về . Quần jean thể hiện sự trẻ trung và cá tính cho mỗi người cho nên nó khá đa dạng về kiểu dáng từ trẻ em đến người trung niên đều có .

Tuyệt chiêu cách giặt quần jean không ra màu cho các ông bố bà mẹ

Như chúng ta biết thì quần jean là một trong những loại quần làm bằng vải bò cho nên khá bền và chắc nhưng nó có một nhược điểm khá lớn đó là giặt rất dễ bị phai màu , đặc biệt là chúng ta không biết cách giặt và sử dụng thì chỉ trong 2-3 tháng là quần áo có thể bị bay hết màu rồi .

Tham khảo :   Nếu muốn có máy giặt sấy công nghiệp tốt hãy đọc bài viết này

Vậy cách giặt quần jean không ra màu như thế nào ?

Trước khi giặt quần jean thì chúng ta cần phải biết 3 cách giúp quần áo không bị phai màu :

 • Cần phải giặt quần bò bằng tay :

  Đây là một trong những phương pháp giúp chúng ta có thể an tâm và chủ động hơn về việc giặt cho quần jean sao cho không bị bay màu . Thực ra việc giặt quần jean hoàn toàn đơn giản và nhẹ nhàng cho nên bất kỳ ai cũng có thể làm được .

 • Ngâm phèn chua 1 -2 tiếng :

  Đây cũng là một trong những phương pháp khá hiệu quả đối với các loại quần jean mới mua . Nó không chỉ giúp cho quần jean giữ màu lâu mà nó còn giúp khử hết các chất tồn tại trên các thớ vải bỏ .

 • Sử dụng chế độ giặt phù hợp :

  Nếu chúng ta quá bận không có thời gian giặt tay thì chúng ta cần sử dụng các chế độ giặt riêng cho quần jean . Với các dòng máy giặt mới thì hiện nay họ tích hợp rất nhiều các chương trình giặt để người sử dụng được lựa chọn . Một nữa đó là khi giặt bằng máy giặt hay máy giặt công nghiệp thì bạn cũng cần phải lưu ý là phải lộn trái quần ra và chọn chế độ giặt bằng nước lạnh để đảm bảo chất lượng giặt đồ tốt nhất và không bị phai màu .

 • Bỏ quần jean vào tủ lạnh :

  Đây là cũng là một trong những phương pháp khi mua quần jean mới giúp không bị hỏng hay bị phai màu khi sử dụng .

Cách giặt quần Jean :

Bước 1 : Hòa một muỗng nước giấm gạo và một muỗng muối vào chậu rồi hòa lẫn lượng nước phù hợp để có thể ngâm ngập chiếc quần jean nếu cho vào trong đó .

Bước 2 : Cho quần jeans vào chậu nước đã pha sẵn để ngâm khoảng 4 tiếng rồi chúng ta đem võ nhẹ sao làm sao cho các vết bẩn bị đánh bay sau đó chúng ta đem ra phơi ngoài trời nhiều ánh sáng . Lưu ý là không nên phơi ở ngoài trời ánh nắng nóng quá mà chỗ thoáng tránh ánh nắng trực tiếp lên quần khi phơi .

Những lưu ý giặt quần jean (quần bò) không bị phai màu :

 • Không nên sử dụng các chất giặt tẩy mạnh : Như chúng ta biết thì các chất giặt tẩy mạnh như các loại bột giặt omo chúng ta sử dụng với lượng nhiều thì cũng gây ra hiện tượng bị phai màu rất nhiều , khi giặt nước giặt sẽ ra rất nhiều màu .
 • Không nên thường xuyên giặt quần jean : Quần jean là một trong những loại quần mà chúng ta nên hạn chế việc giặt quần áo . Chính vì thế chúng ta cần giặt khi quần bị bẩn và chúng ta cần phải giặt theo hướng dẫn trên nhé .
 • Không nên phơi ngoài trời nắng nóng hay ánh nắng trực tiếp từ mặt trời rọi thẳng vào quần jean
 • Nên lộn trái trước khi phơi quần jean

Đó là phương pháp giúp chúng ta giặt quần jean không ra màu để cho chúng ta có quần jean hoàn toàn lúc nào cũng như mới và đảm bảo được độ bền tốt nhất .

 

Tham khảo :   Các tính năng máy giặt phổ biến mà bạn nên biết

Bình luận trên Facebook