Tổng hợp những mẹo hay cho máy giặt

Khái niệm cơ bản trong việc giặt ủi

Làm thế nào để giặt

Quần áo sạch sẽ là một điều cần thiết, nhưng đôi khi trong một cuộc chạy đua để có được những thứ lặt vặt có thể làm và có giặt sạch, chúng ta quên đi những điều cơ bản của việc giặt ủi. Hãy nhớ những lời khuyên giặt để sử dụng máy giặt dễ dàng hơn và giữ cho quần áo của bạn nhìn tốt hơn trong thời gian dài:

Hãy chắc chắn để đọc nhãn hiệu quần áo. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng nhiều mặt hàng có hướng dẫn giặt đặc biệt.

Sắp xếp giặt theo màu trắng, sáng, đồ tối màu, màu sắc và đồ nhạy cảm.

Kiểm tra quần áo cho các vết bẩn và túi cho bất kỳ mục bạn đã quên.

Để tránh va chạm, kiểm tra và kéo khóa an toàn, các nút và khóa. Ngoài ra, cuộn còng trên áo hoặc quần, và buộc dải rút.

Tránh máy quá tải. Tốt nhất là không bao giờ lấp đầy bồn tắm hơn 3/4 đầy đủ. Khi bỏ quần áo vào máy giặt, không đóng gói chúng trong bồn tắm.

Đừng làm tràn bọt xà phòng. Chỉ có 1/4 cốc bột giặt là cần thiết cho hầu hết các máy giặt trước tải. Nếu bạn sử dụng quá nhiều xà phòng, quần áo của bạn sẽ không có được như sạch sẽ và có thể vẫn còn ướt vào cuối của chu kỳ.

Làm sạch bẫy xơ vải trong máy sấy trước khi bạn bắt đầu sấy khô. Một cái bẫy xơ vải đầy đủ có thể dẫn đến hiệu suất máy sấy kém và quần áo của bạn có thể vẫn còn ẩm ướt, ngay cả khi chu kỳ là hoàn tất.

Khi máy sấy dừng, loại bỏ quần áo nhanh chóng và gấp hoặc treo để tránh các nếp nhăn.

Nhiệt độ máy giặt

Hướng dẫn Nhiệt độ nước giặt

Làm thế nào để bạn biết được nhiệt độ tốt nhất cho tải giặt của bạn? Trước khi bạn chạm vào quay số hoặc chọn nút đó, hãy xem xét điều này:

Nước nóng – Đối với quần áo trắng, quần áo bẩn điển hình và tã, dùng nước nóng (130°F hoặc cao hơn). Nước nóng là tốt nhất để loại bỏ vi trùng và đất bùn nặng. Tuy nhiên, nước nóng có thể thu nhỏ, đậm màu và hư hại một số loại vải, vì vậy hãy chắc chắn để đọc nhãn quần áo của bạn trước khi chọn tùy chọn nóng.

Tham khảo :   Sử dụng chu kỳ giặt tay (giặt nhẹ) trên máy giặt

Tổng hợp những mẹo hay cho máy giặt

Khi sử dụng nước ấm – Đối với sợi nhân tạo, vải dệt kim và quần jeans, dùng nước ấm (90°F). Hầu hết quần áo của bạn có thể được giặt sạch bằng nước ấm. Nó cung cấp làm sạch tốt mà không phai đáng kể hoặc nhỏ lại.

Khi sử dụng nước lạnh – Đối với quần áo tối màu, tươi sáng mà phai màu hoặc các loại vải tinh tế, sử dụng nước lạnh (80°F). Nước lạnh cũng giúp tiết kiệm năng lượng, vì vậy nó là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn được sinh thái thân thiện. Nếu bạn chọn nước lạnh, bạn có thể cần phải xử lý trước hoặc ngâm trước quần áo của bạn nếu mặt hàng giặt ủi của bạn đang bẩn nặng nề.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là thấp hơn nhiệt độ của nước, các chất tẩy rửa hơn bạn cần. Nếu nhiệt độ của nước là dưới 60°F, không có xà phòng hoặc chất tẩy thực hiện tốt. Nhưng không làm cho nước quá nóng. Giặt vết bẩn nặng nề bằng nước nóng có thể thiết lập các vết bẩn. Đối với quần áo có vết bẩn nặng nề, giặt sơ chúng trong nước lạnh, sau đó giặt lại trong nước là 130°F hoặc cao hơn. Các nước giặt có thể luôn luôn lạnh mà không có bất kỳ tác dụng có hại vào tải giặt. Nếu bạn giặt vải trong nước lạnh, nó sẽ làm giảm nếp nhăn, tiết kiệm năng lượng và nó sẽ không đặt vết bẩn.

Tìm hiểu về các chất hóa học trong việc giặt ủi

Bụi bẩn và vết bẩn thường bao gồm các hạt như các khoáng chất từ ​​đất, protein và các chất hữu cơ khác từ các sinh vật sống, hoặc carbon đen. Các hạt đang bị mắc kẹt trên các sợi vải của mỡ và dầu, mà không thể được hòa tan trong nước. Bằng cách hiểu tính chất hóa học của loại bỏ vết bẩn, bạn có thể giải quyết hầu hết các vấn đề biến đổi.

Đừng chần chừ. Bạn càng sớm tham gia vào một vết bẩn thì tốt hơn.

Hãy suy nghĩ trước khi ném quần áo màu trong máy giặt. Hơi nóng của nước và máy sấy có thể thiết lập trong nhiều vết bẩn.

Để loại bỏ các vết bẩn, hãy bắt đầu bằng cách cạo, thấm, hút bụi hoặc loại bỏ càng nhiều vết bẩn như bạn có thể.

Xác định các vết bẩn. Xử lý các vết bẩn, nếu bạn biết những gì gây ra các vết bẩn, bạn có thể tìm thấy cách xử lý đúng.

Tham khảo :   Làm thế nào để sử dụng một máy giặt công nghiệp cho kết quả tốt nhất

Thử nghiệm trên vải để đảm bảo vải sẽ không bị tổn hại bởi các xử lý.

Nước ấm hoặc lạnh là an toàn nhất để loại bỏ vết ố vì nước nóng và nhiệt có thể thiết lập trong các vết bẩn.

Khi vải là rất bẩn, chẳng hạn như sau khi lũ lụt hoặc bằng đất sét và mặt đất trong bụi bẩn, bạn có thể muốn chọn bột giặt bột. Nếu giặt là không đầy đủ của đất và bụi bẩn, chất tẩy giặt lỏng là sự lựa chọn tốt hơn – đó là ít có khả năng để lại dư lượng trên quần áo nếu bạn có nước cứng. Khi giặt quần áo bẩn, giặt đồ trắng riêng biệt vì chúng sẽ chuyển màu xám trong nước bẩn.

Kiên nhẫn. Bạn có thể phải thử một vài điều trước khi bạn tìm thấy một trong đó hoạt động trên vết bẩn của bạn.

Mặc dù bạn có thể cần phải thử một vài phương pháp khác nhau để loại bỏ vết bẩn, bạn không nên kết hợp tẩy vết bẩn khác nhau trong một nỗ lực để điều trị các vết bẩn. Điều này có thể gây ra các phản ứng hóa học có hại, như hình thành một loại khí độc hại khi bạn kết hợp thuốc tẩy và amoniac.

Kiểm tra cho quần áo màu sắc. Một số phương pháp điều trị khắc nghiệt hơn đối với các vết bẩn loại bỏ có thể thay đổi màu sắc của vải bạn đang cố gắng để xử lý. Không có gì tệ hơn là một điểm sáng trắng trên t-shirt màu đỏ nơi tẩy vết bẩn loại bỏ các vết bẩn. Thử nghiệm cho quần áo màu sắc trong một khu vực kín đáo của quần áo đầu tiên.

Luôn luôn kiểm tra để chắc chắn rằng các vết bẩn được loại bỏ trước khi bạn đặt nó vào máy sấy. Không có gì đặt ra một vết nhơ tồi tệ hơn làm khô nó trong máy sấy. Nếu phương pháp loại bỏ vết bẩn của bạn không hoàn toàn loại bỏ các vết bẩn sau khi đi qua giặt, hãy thử một cái gì đó khác. Ít nhất, để cho nó không khí khô thay vì đặt nó vào máy sấy, do đó bạn sẽ có một chụp tốt hơn trong việc loại bỏ các vết bẩn với phương pháp khác.

Máy giặt thân thiện với môi trường

Dưới đây là 7 lời khuyên thân thiện với môi trường

1. Giặt trong nước lạnh

Khi bạn chuyển đổi từ việc sử dụng nước nóng hoặc nước ấm để sử dụng nước lạnh, bạn có thể giảm năng lượng cần thiết để sưởi ấm nước. Nhãn Năng Lượng ước tính rằng gần 90 % năng lượng được sử dụng khi giặt quần áo đi vào nước nóng

2. Giảm / Sử dụng lại bao bì

Sử dụng công thức chất tẩy rửa đậm đặc với giảm bao bì và ít khối lượng. Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa trong một chai nhựa, tái chế hoặc tái sử dụng chai.

Tham khảo :   Máy giặt công nghiệp bị kêu nguyên nhân và cách khắc phục

3. Chỉ tải giặt đầy đủ

Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng bằng cách giảm số lượng tải bạn giặt mỗi tuần, bạn có thể tiết kiệm đáng kể nước, năng lượng và tiền bạc.Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không làm quá tải các máy, có thể làm cho nó khó khăn hơn để có được quần áo sạch. Hầu hết các mô hình máy giặt cửa trước tốt nhất nếu trống là 3/4 đầy đủ với quần áo.

4. Giặt khăn riêng

Khăn mặt được sạch hơn nếu chúng được giặt sạch riêng. Giặt khăn chung với các mặt hàng khác cũng làm giảm thời gian khô.Thêm nữa, nó có thêm lợi ích của việc không chuyển khăn xơ vải từ khăn cho các mặt hàng khác.

5. Tránh sử dụng thuốc tẩy clo

Sử dụng thuốc tẩy oxy thay vì thuốc tẩy clo. Thuốc tẩy oxy về cơ bản là hydrogen peroxide và tốt hơn cho môi trường vì nó tự nhiên làm giảm oxy và nước. Nếu mỗi hộ gia đình thay thế chỉ là một chai của thuốc tẩy clo với các chất tẩy không clo, chúng ta có thể ngăn chặn clo xâm nhập vào môi trường.

6. Tẩy trắng với nước cốt chanh

Bạn muốn tẩy trắng quần áo, hãy thử nước chanh.Ngâm đồ trắng trong một chậu đầy nước rất nóng và một lượng lớn nước chanh qua đêm. Di chuyển ra khỏi bồn và giặt như bình thường vào ngày hôm sau. Một lựa chọn khác là thêm 1/2 chén 1 ly nước chanh để máy giặt trong suốt chu trình giặt.

7. Lấy xơ vải ra khỏi máy

Nếu bạn sử dụng máy sấy, làm sạch bẫy xơ vải trước khi bắt đầu chu kỳ của bạn khô. Máy sấy xây dựng xơ vải có thể hạn chế lưu lượng không khí và gây ra hiệu suất máy sấy kém. Với một cái bẫy xơ vải bẩn, quần áo của bạn sẽ mất nhiều thời gian để khô – và sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Bình luận trên Facebook