Tốc độ quay của máy giặt là gì ? Có nên chọn máy giặt tốc độ vắt cao không ?

Nhiều người cũng không hiểu được cách tính tốc độ quay của máy giặt , chính vì thế hầu hết chúng ta chỉ biết được về tốc độ quay và tốc độ vắt mà thôi . Cũng có người khi mua máy giặt lại không biết nên mua máy giặt có tốc độ quay cao hơn hay là dòng máy giặt có tốc độ quay thấp .

Tham khảo :   Máy giặt cửa trên làm việc như thế nào?

Tham khảo thêm : Tốc độ quay hiệu quả của máy giặt 

Tốc độ quay của máy giặt là gì ? Có nên chọn máy giặt tốc độ vắt cao không ?

Vậy tốc độ quay của máy giặt là gì ?

Bản chất tốc độ quay của máy giặt là tốc độ quay được số vòng trong 1 phút . Như chúng ta biết thì máy giặt lồng ngang thường có tốc độ quay vắt đạt khoảng 1000 vòng/phút  trở lên và máy giặt lồng đứng thường có tốc độ trên 600 vòng/phút. Với tốc độ này, máy giặt sẽ giúp quần áo giặt sạch hơn, đồng thời trong quá trình vắt xả thì máy giặt có tốc độ quay vắt cao cũng sẽ giúp quần áo khô hơn, giúp phơi

Tham khảo :   Giải thích tại sao máy giặt không vắt được và cách khắc phục nó

Vậy tốc độ quay có phải là tốc độ vắt hay không ?

Thực ra tốc độ quay nó tương đương với tốc độ vắt , tốc độ quay họ tính dựa trên tốc độ vòng quay của trục truyền lực . Còn tốc độ vắt là họ tính dựa trên tốc độ quay của lồng máy giặt , còn tốc độ giặt là tốc độ tính dựa trên số vòng quay lúc máy giặt .

Tốc độ quay có ảnh hưởng gì đến chất lượng giặt hay không ?

Có rất nhiều bị sai lầm tốc độ quay hay còn gọi là lực G trong máy giặt công nghiệp họ bị nhầm lẫn đó là tốc độ quay càng thấp thì máy càng tốt . Đó là một sai lầm chết người  , bởi tốc độ quay càng cao thì chất lượng giặt đồ càng sạch và khả năng vắt sạch nước hơn so với các dòng máy giặt có lực G thấp .

Tham khảo :   Top 3 thương hiệu máy sấy quần áo công nghiệp tiết kiệm điện nhất

 

Bình luận trên Facebook