Tại sao cần vệ sinh máy giặt công nghiệp thường xuyên

Máy giặt là trợ thủ đắc lực giải phóng bàn tay lao động của con người khi phải giặt rất nhiều đồ bẩn. Giá máy giặt công nghiệp 20kg cũng chính là thiết bị mà nhiều gia đình, nhiều hộ kinh doanh, khách sạn tin dùng.  Để người bạn này hoạt động bền bỉ thì chúng ta phải vệ sinh thường xuyên và đúng cách.

Tại sao phải vệ sinh thường xuyên

Giá máy giặt công nghiệp 20kg đang là vấn đề mà nhiều người chú ý hơn cả. Bên cạnh đó là những công dụng tuyệt vời của nó.  Bạn sẽ không còn phải kỳ cọ, vò chà đống quần áo bẩn dính đầy mồ hôi, bùn đất, dầu mỡ… mà thay vào đó là những mẻ đồ thơm tho, sạch sẽ rất ưng mắt. Vậy những chất bẩn ấy đã trôi đi đâu hay bị máy “nuốt” mất rồi. Chúng có thể theo nguồn nước bị đào thải ra ngoài, nhưng không phải hoàn toàn. Còn rất nhiều chất cặn bẩn bám vào lồng giặt, ống dẫn nước, màn lọc.

Với các chất bẩn có khả năng hoàn tan vào nước chúng sẽ dễ dàng theo nước thoát ra ngoài, còn những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà bằng mắt thường bạn sẽ không thể nào nhìn thấy được. Theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ và tạo ra ổ vi khuẩn, nấm mốc. Nó sẽ bám vào những mẻ giặt lần sau, làm đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy. Chính vì vậy, bạn cần học cách làm vệ sinh máy giặt để phòng tránh những mối lo ngại như trên.

Vệ sinh đúng cách

Tham khảo :   Lắp đặt máy sấy quần áo, thông gió và các vấn đề sửa chữa

Những cơ sở bán giá máy giặt công nghiệp 20kg luôn khuyến cáo người sử dụng máy giặt vệ sinh đúng cách để máy không bị hỏng hóc. Phải đảm bảo mọi bước vệ sinh đúng quy trình và an toàn, đặc biệt là nguồn điện. Máy giặt công nghiệp thường có chế độ tự vệ sinh rất tiện lợi.

Xả nước ấm ở mức cao nhất cho lồng giặt đầy nước, nếu máy giặt nào không có chức năng xả nước ấm thì bạn nên tự chuẩn bị và đổ vào. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại thật kỹ càng lồng giặt của bạn có thể chịu được mức nhiệt bao nhiêu. Vì đối với một số lồng giặt bằng nhựa, nước nóng có thể gây biến dạng, hỏng hóc. Trường hợp lo ngại, bạn có thể sử dụng nước máy vẫn không sao. Đổ chừng 2 chén giấm ăn vào trong nước. Đậy nắp lại và ngâm trong 1 tiếng đồng hồ. Khởi động máy với chế độ giặt lâu nhất.

Máy giặt công nghiệp có kết cấu vỏ ngoài bằng thép nên việc vệ sinh bên ngoài rất tiện lợi, có thể cọ rửa thoải mái. Lưu ý, đối với những bộ phận như ống dẫn nước, van thoát nước hay màng lọc cần phải vệ sinh thật kỹ.

Bình luận trên Facebook