Cách vệ sinh máy giặt và nên vệ sinh bao lâu thì mới vệ sinh tiếp ?

Như chúng ta thấy thì máy giặt đóng vai trò khá quan trọng trong đời sống gia đình bởi nó giúp chúng ta tối ưu được thời gian và nâng cao chất lượng giặt đồ quần áo hằng ngày hơn , đa phần chúng ta sử dụng máy giặt là để giặt quần áo hằng ngày chính vì thế việc sử dụng hẳng ngày như thế rất dễ gây ra những cặn bẩn bên trong máy giặt .

Nhưng có một điểm lưu ý đó là chúng ta chỉ áp dụng với các dòng máy giặt gia đình nhé , còn vệ sinh máy giặt công nghiệp thì chúng ta cần phải làm các phương pháp khác .

Cách vệ sinh máy giặt và nên vệ sinh bao lâu thì mới vệ sinh tiếp ?
Vệ sinh máy giặt

Nhiều người cũng chỉ biết đánh giá máy giặt sạch hay không chỉ nhìn vào bên trong lồng giặt nhưng thực thức chúng ta chỉ nhìn thấy mặt ngoài mà thôi . Chỉ có chúng ta tháo máy ra mới thấy được mức độ bẩn của máy giặt là như thế nào . Đó cũng là lý do mà chúng ta nên nhìn nhận cách vệ sinh máy giặt làm thế nào để đạt hiệu quả nhất .

Để mà vệ sinh máy giặt là hiệu quả thì chúng ta cần thiết lựa chọn những chất tẩy rửa dưới đây :

1. Vệ sinh máy giặt bằng nhiên liệu muối nở (baking soda)

Muối nở (baking soda) hay cũng khá được dùng ở chế biến thực phẩm, tuy vậy ít người biết rằng muối nở cũng rất có thể dùng để chất tẩy rửa đồ nấu nướng and những vật dụng ở bếp – thậm chí bạn cũng có thể dùng để làm sạch máy giặt là ! Muối nở được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc hay siêu thị làm bánh.

Tham khảo :   Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước hiệu quả nhất

Cách vệ sinh máy giặt và nên vệ sinh bao lâu thì mới vệ sinh tiếp ?

Để dọn dẹp & sắp xếp những dấu bẩn dính trên bề mặt máy giặt là mà dễ dàng trông thấy bởi mắt chúng ta thì chúng ta có thể pha muối nở với cùng 1 chút nước để phân thành hỗn hợp hơi đặc, tiếp đó chúng ta lấy chiếc khăn ẩm đem nhúng vào dung dịch kia & lau chùi và vệ sinh những dấu bẩn.

Như chúng ta biết thì bên trong của muối nở có chất tẩy khuẩn mạnh cho nên sẽ được loại bỏ , nếu chỉ vệ sinh bởi khăn ẩm bình thường sẽ không thể nào làm sạch sẽ được. Đặc biệt với phương pháp làm sạch này thì chúng ta có thể sử dụng cho cả máy giặt sấy cửa trên và cửa trước.

2. Sử dụng nhiên liệu tẩy rửa là giấm

Thông thường thì chúng ta hay chỉ vệ sinh vỏ ngoài của sản phẩm giặt nhưng lồng giặt ẩm ướt lại là địa điểm virus, nấm mốc dễ dàng lây lan và phát triển.

Cách vệ sinh máy giặt và nên vệ sinh bao lâu thì mới vệ sinh tiếp ?

Chúng ta nên để cửa máy giặt mở thông thoáng nếu chúng ta sử dụng xong bởi nó sẽ giúp khô thoáng bên trong giảm bớt được ẩm mốc và vi khuẩn sinh sôi . Tuy nhiên việc đó chỉ là hạn chế nhưng không thể hoàn toàn được chính vì thế chúng ta cần sử dụng thêm chất tẩy rửa là giấm ăn .

Có các nguyên vật liệu rất dễ dàng mà bất kỳ căn bếp nào cũng đều có và chúng ta cũng có thể dùng như 1 chất tẩy cọ tự nhiên và thoải mái trong công việc làm sạch máy giặt, đó là chanh hoặc giấm trắng.

Tham khảo :   Làm thế nào để giặt quần áo tối màu

Quá trình thực hiện như sau:

– Với máy giặt sấy cửa trên, bạn hãy đổ nước ấm đầy lồng giặt and không bỏ quần áo vào phía bên trong. Khi máy đã đầy nước, đổ thêm 3-4 cốc giấm trắng & nửa cốc muối nở.

Còn so với máy giặt là cửa trước, bạn hãy đổ giấm & muối nở vào ở lồng giặt trước lúc máy bắt đầu chu trình giặt

– Sau đó đặt máy giặt ở chính sách giặt để giấm và muối nở được hòa tan trọn vẹn, ngấm sâu vào những ngõ ngách ở lồng giặt, hỗ trợ vứt bỏ những vết nấm mốc còn bám lại bên trong máy.

– Ngâm máy trong khoảng 30 phút tới 1 tiếng để chất acid and chất kiềm tẩy sạch tất cả những chất bẩn còn bám lạ

– Sau 30 đến 60 phút, hãy để máy xả hết nước

– Khi máy đã chạy xong, quý khách hãy dùng khăn khô sạch để thấm hết nước phía bên trong lồng giặt.

Ngoài ra để mà giúp cho máy giặt sạch hơn thì chúng ta cũng có thể bớt lượng nước giặt trong những lần giặt :

Có nhiều người vẫn nghĩ dùng đa số nước giặt sẽ làm trang phục sạch sẽ hơn , tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn ngược lại. dù rằng trang phục của con quý khách có gặp phải đầy bùn đất thì quý khách chỉ nên sử dụng lượng nước giặt theo chỉ định.

Trên mỗi gói nước giặt đều có ghi chỉ dẫn sử dụng tuỳ theo mỗi loại trang phục and trọng lượng của máy giặt. quá đáng nước giặt sẽ khiến cho máy không dùng hết, lượng nước giặt còn quá không cũng khá được xả hết ra phía bên ngoài nên rất rất dễ khiến cho tắc máy, virut có thể dính lại bên trong máy giặt và tác dụng là sau khoản thời gian giặt quần áo vẫn không sạch sẽ.

Tham khảo :   Top 3 máy giặt có chức năng sấy khô ổn định cho mọi gia đình

Vậy chúng ta nên dọn dẹp vệ sinh máy giặt bao lâu 1 lần ?

Việc vệ sinh phía bên ngoài máy giặt sấy hoàn toàn có thể thực hiện thường xuyên khi trông thấy vết bẩn bằng mắt hay. Còn so với việc vệ sinh máy giặt của trên thì bạn nên triển khai vài tháng một lần, hay nếu sử dụng máy giặt 4-5 lần/tuần thì chúng ta nên làm sạch sẽ máy giặt sấy hàng tháng. quá trình này có thể hơi mất thời hạn nhưng bù lại máy giặt nhà các bạn sẽ bền hơn, quần áo cũng khá được giặt sạch hơn.

Chúng ta cũng nên vệ sinh khay để nước giặt: Chúng ta hãy hằng ngày cọ & ngâm khay để nước giặt cùng thuốc tẩy, xả sạch sẽ cùng nước ấm rồi phơi khô. Mảnh cao su đặc trong thành cửa của dòng sản phẩm cửa trước: đây cũng là địa điểm vi khuẩn thường xuyên hội tụ. chúng ta có thể sử dụng khăn ẩm, thấm với muối nở để tẩy sạch các khu vực cần vệ sinh máy giặt .
Vệ sinh ống xả and màng lọc nước : hãy đảm bảo rằng chúng ta đều đặn kiểm tra nơi này and thay ống xả mới nếu đã cũ bẩn

Tổng kết :

Với hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt gia đình và máy giặt công nghiệp thì hi vọng mọi người có thể dựa vào đó có những cách hướng dẫn tốt nhất giúp cho máy giặt của bạn trở nên bền bỉ hơn và hoạt động ổn định hơn nhé .

Hotline: 0965.393.185

Bình luận trên Facebook