Nên vệ sinh máy giặt công nghiệp như thế nào là tốt ?

Vấn đề vệ sinh máy giặt công nghiệp đang được rất ít người quan tâm , bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rất nhiều các lỗi mà người sử dụng gặp phải. Thủ phạm chính của các lỗi hỏng vặt đó là chúng ta không biết cách vệ sinh đúng cách hay không thực hiện vệ sinh .

Nên vệ sinh máy giặt công nghiệp như thế nào là tốt ?

Có nhiều người nghĩ máy giặt công nghiệp là dòng máy giặt thông minh nó sẽ tự đào thải ra các chất bẩn trong quá trình giặt và tiêu hủy , đó là một sai lầm của người sử dụng máy giặt công nghiệp . Chúng ta cần phải quan tâm và thực hiện theo đúng khuyến cáo của đơn vị cung cấp để đảm bảo được máy hoạt động êm và độ bền cao .

Tham khảo thêm : Tại sao cần vệ sinh máy giặt thường xuyên

Việc vệ sinh máy giặt công nghiệp đem lại cho chúng ta lợi ích gì ?

  • Cái đầu tiên mà chúng ta nhận được đó là đảm bảo được chất lượng quần áo không bị nhiễm khuẩn từ các phần đồ được thải ra từ bên ngoài .
  • Giúp máy giặt được sạch sẽ và không gây ra các mùi hôi khó chịu
  • Gây ra han gỉ các thiết bị bên trong
  • Ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt , dẫn đến máy sẽ dễ bị nhanh hư hỏng hơn
Tham khảo :   Quy trình hoạt động xưởng giặt là công nghiệp, tiệm giặt là

Vậy vệ sinh máy giặt như thế nào cho đúng cách  ?

Theo các chuyên gia từ nhà sản xuất khuyến cáo thì đối với dòng máy giặt công nghiệp tốt nhất là 1 ngày vệ sinh 1 lần , tuy nhiên việc 1 ngày vệ sinh 1 lần là khá nhiều và ảnh hưởng đến công việc . Chính vì thế chúng ta chỉ cần vệ sinh máy giặt 2 tuần 1 lần là tốt nhất . Ngoài ra chúng ta cũng cần phải phụ thuộc khối lượng chất bẩn bên trong hộc đựng của máy giặt để có thể vệ sinh trong thời gian bao lâu .

Một khuyến cáo của nhà sản xuất nữa đó là chúng ta phải thực hiện vệ sinh đúng cách , đó chính là thực hiện vệ sinh sau khi máy giặt đã ngừng hoạt động và ngắt hết các đường ống nước  , đường điện vào máy để đảm bảo an toàn cho người thực hiện vệ sinh máy giặt nhé .

Chúng ta cần vệ sinh các khu vực nào  ?

Đối với dòng máy giặt công nghiệp thì chúng ta nên thực hiện vệ sinh các khu vực như lồng máy giặt , khoang chứa các chất thải sau khi giặt , vệ sinh hộc đựng hóa chất giặt là đủ .

Tại sao cần vệ sinh máy giặt công nghiệp thường xuyên ?

Máy giặt là trợ thủ đắc lực giải phóng bàn tay lao động của con người khi phải giặt rất nhiều đồ bẩn. Giá máy giặt công nghiệp 20kg cũng chính là thiết bị mà nhiều gia đình, nhiều hộ kinh doanh, khách sạn tin dùng.  Để người bạn này hoạt động bền bỉ thì chúng ta phải vệ sinh thường xuyên và đúng cách.

Tham khảo :   Thay thế ống thoát nước của máy giặt

Tại sao phải vệ sinh thường xuyên

Giá máy giặt công nghiệp 20kg đang là vấn đề mà nhiều người chú ý hơn cả. Bên cạnh đó là những công dụng tuyệt vời của nó.  Bạn sẽ không còn phải kỳ cọ, vò chà đống quần áo bẩn dính đầy mồ hôi, bùn đất, dầu mỡ… mà thay vào đó là những mẻ đồ thơm tho, sạch sẽ rất ưng mắt. Vậy những chất bẩn ấy đã trôi đi đâu hay bị máy “nuốt” mất rồi. Chúng có thể theo nguồn nước bị đào thải ra ngoài, nhưng không phải hoàn toàn. Còn rất nhiều chất cặn bẩn bám vào lồng giặt, ống dẫn nước, màn lọc.

Với các chất bẩn có khả năng hoàn tan vào nước chúng sẽ dễ dàng theo nước thoát ra ngoài, còn những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà bằng mắt thường bạn sẽ không thể nào nhìn thấy được. Theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ và tạo ra ổ vi khuẩn, nấm mốc. Nó sẽ bám vào những mẻ giặt lần sau, làm đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy. Chính vì vậy, bạn cần học cách làm vệ sinh máy giặt để phòng tránh những mối lo ngại như trên.

Tham khảo :   Làm thế nào để sử dụng một máy giặt công nghiệp cho kết quả tốt nhất

Vệ sinh đúng cách

Những cơ sở bán giá máy giặt công nghiệp 20kg luôn khuyến cáo người sử dụng máy giặt vệ sinh đúng cách để máy không bị hỏng hóc. Phải đảm bảo mọi bước vệ sinh đúng quy trình và an toàn, đặc biệt là nguồn điện. Máy giặt công nghiệp thường có chế độ tự vệ sinh rất tiện lợi.

Xả nước ấm ở mức cao nhất cho lồng giặt đầy nước, nếu máy giặt nào không có chức năng xả nước ấm thì bạn nên tự chuẩn bị và đổ vào. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại thật kỹ càng lồng giặt của bạn có thể chịu được mức nhiệt bao nhiêu. Vì đối với một số lồng giặt bằng nhựa, nước nóng có thể gây biến dạng, hỏng hóc. Trường hợp lo ngại, bạn có thể sử dụng nước máy vẫn không sao. Đổ chừng 2 chén giấm ăn vào trong nước. Đậy nắp lại và ngâm trong 1 tiếng đồng hồ. Khởi động máy với chế độ giặt lâu nhất.

Máy giặt công nghiệp có kết cấu vỏ ngoài bằng thép nên việc vệ sinh bên ngoài rất tiện lợi, có thể cọ rửa thoải mái. Lưu ý, đối với những bộ phận như ống dẫn nước, van thoát nước hay màng lọc cần phải vệ sinh thật kỹ.

Bình luận trên Facebook