Nên vệ sinh máy giặt công nghiệp như thế nào là tốt ?

Vấn đề vệ sinh máy giặt công nghiệp đang được rất ít người quan tâm , bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rất nhiều các lỗi mà người sử dụng gặp phải. Thủ phạm chính của các lỗi hỏng vặt đó là chúng ta không biết cách vệ sinh đúng cách hay không thực hiện vệ sinh .

Vệ sinh máy giặt công nghiệp

Có nhiều người nghĩ máy giặt công nghiệp là dòng máy giặt thông minh nó sẽ tự đào thải ra các chất bẩn trong quá trình giặt và tiêu hủy , đó là một sai lầm của người sử dụng máy giặt công nghiệp . Chúng ta cần phải quan tâm và thực hiện theo đúng khuyến cáo của đơn vị cung cấp để đảm bảo được máy hoạt động êm và độ bền cao .

Tham khảo thêm : Tại sao cần vệ sinh máy giặt thường xuyên

Việc vệ sinh máy giặt công nghiệp đem lại cho chúng ta lợi ích gì ?

  • Cái đầu tiên mà chúng ta nhận được đó là đảm bảo được chất lượng quần áo không bị nhiễm khuẩn từ các phần đồ được thải ra từ bên ngoài .
  • Giúp máy giặt được sạch sẽ và không gây ra các mùi hôi khó chịu
  • Gây ra han gỉ các thiết bị bên trong
  • Ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt , dẫn đến máy sẽ dễ bị nhanh hư hỏng hơn
Tham khảo :   Tại sao nên thường xuyên vệ sinh máy giặt công nghiệp

Vậy vệ sinh máy giặt như thế nào cho đúng cách  ?

Theo các chuyên gia từ nhà sản xuất khuyến cáo thì đối với dòng máy giặt công nghiệp tốt nhất là 1 ngày vệ sinh 1 lần , tuy nhiên việc 1 ngày vệ sinh 1 lần là khá nhiều và ảnh hưởng đến công việc . Chính vì thế chúng ta chỉ cần vệ sinh máy giặt 2 tuần 1 lần là tốt nhất . Ngoài ra chúng ta cũng cần phải phụ thuộc khối lượng chất bẩn bên trong hộc đựng của máy giặt để có thể vệ sinh trong thời gian bao lâu .

Một khuyến cáo của nhà sản xuất nữa đó là chúng ta phải thực hiện vệ sinh đúng cách , đó chính là thực hiện vệ sinh sau khi máy giặt đã ngừng hoạt động và ngắt hết các đường ống nước  , đường điện vào máy để đảm bảo an toàn cho người thực hiện vệ sinh máy giặt nhé .

Tham khảo :   Các loại máy sấy quần áo và cách hoạt động của chúng

Chúng ta cần vệ sinh các khu vực nào  ?

Đối với dòng máy giặt công nghiệp thì chúng ta nên thực hiện vệ sinh các khu vực như lồng máy giặt , khoang chứa các chất thải sau khi giặt , vệ sinh hộc đựng hóa chất giặt là đủ .

Bình luận trên Facebook