Sửa chữa máy giặt thoát khỏi mùi với quạt máy giặt

Bài viết này sẽ giới thiệu cách để sửa chữa máy giặt công nghiệp của riêng bạn thoát khỏi mùi. Đây là một sửa chữa thực tế và không chỉ che được vấn đề bằng cách làm sạch nó. Nó làm việc cho bất kỳ máy giặt công nghiệp thương hiệu hay phong cách giặt (kể cả máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước).

1.Hiểu những gì gây ra mùi để bắt đầu với nó. Nó là nhiều loại nấm mốc (bao gồm cả khuôn đen) đang phát triển trong ống thoát nội bộ bên trong máy giặt của bạn mà bạn không thể nhìn thấy nó.

2.Hiểu được tại sao nó phát triển ở đó. Tìm kiếm “mốc” và bạn sẽ thấy rằng vấn đề lớn nhất là độ ẩm cao (trên 60%). Biểu đồ này cho bạn thấy những gì tương đối ẩm mốc bắt đầu phát triển. Nó bắt đầu vào khoảng 55% và do thời gian bạn nhận được đến 70% nguy cơ phát triển nấm mốc gần 100%. Bởi vì nó bắt đầu tăng trưởng khoảng 55%, chúng tôi khuyên bạn nên giữ độ ẩm tương đối của bạn (RH) của khu vực giặt ủi của bạn dưới 50% ở tất cả các lần. Một máy hút ẩm là cách tốt nhất để giảm RH của bạn.

3.Hiểu rằng làm sạch máy giặt của bạn và để cửa mở sẽ không bao giờ giải quyết được vấn đề. Chúng sẽ chỉ giúp với mùi cho một chút. Bức ảnh này là của ống cống nội bộ bên trong máy giặt của bạn, nơi các mốc đen bắt đầu xuất hiện. Trường hợp đường ống trông tối là mốc đen bên trong ống. Hầu hết các ống cống nội bộ được tưới trong đường ống và một khi mốc bắt đầu phát triển nó là rất khó khăn để làm sạch nó ra. Khi bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt, bạn không được giải quyết những gì gây ra nấm mốc bắt đầu phát triển. Đây là lý do tại sao một quạt máy giặt là rất quan trọng trong việc loại bỏ vĩnh viễn mùi máy giặt.

Tham khảo :   Làm thế nào để sửa máy giặt bị rò rỉ nước?

4.Để ngăn chặn nấm mốc phát triển, bạn phải loại bỏ ít nhất một trong 4 thành phần để nấm mốc phát triển. Trong trường hợp này bạn cần phải hạ thấp mức độ ẩm bên trong trống máy giặt của bạn dưới 50%. Bạn có thể làm điều này với một quạt máy giặt. Bạn có thể tự cài đặt nó trong vài giây và có những video trên các trang web hiển thị cho bạn biết cách làm thế nào để làm điều đó. Bạn có thể vĩnh viễn khắc phục các vấn đề hơn là bao phủ nó lên.

5.Một khi bạn đã cài đặt quạt máy giặt của bạn, chỉ đơn giản là để lại cánh cửa hơi hé mở khi bạn không chạy máy giặt của bạn. Điều này cho phép không khí bị đẩy vào trống để được sử dụng hết ra phía trước. Khi không khí cạn hết ra phía trước, nó mang lại độ ẩm cao với nó và do đó làm giảm mức độ ẩm bên trong trống.

Tham khảo :   Cách sửa lỗi máy giặt Toshiba aw-a800sv nháy đèn đơn giản

6.Hãy chắc chắn để không sử dụng quá nhiều bột giặt. Sử dụng quá nhiều xà phòng chỉ ăn các nấm mốc và cũng có thể bám trên máy giặt của bạn. Hãy tham khảo bài viết sử dụng xà phòng trong máy giặt. Đây là hình ảnh mặt sau của trống bên trong của một máy giặt. Khi bạn sử dụng quá nhiều xà bông (xà phòng đặc biệt là hạt khô) nó xây dựng lên theo thời gian và giữ các bộ phận của máy giặt ướt liên tục. Điều này dẫn đến thất bại sớm của máy giặt của bạn.

7. Làm sạch bộ lọc máy bơm nước của máy giặt của bạn theo định kỳ. Bạn có thể tìm thấy chi tiết về máy giặt cụ thể của bạn trực tuyến, hướng dẫn sử dụng một số như chủ sở hữu không bao gồm làm thế nào để làm điều này. Rác và màng sinh học bị mắc kẹt trong bộ lọc của máy bơm máy giặt của bạn có thể thêm vào các vấn đề mùi hôi. Có rất nhiều các video trực tuyến cho bạn thấy làm thế nào để làm sạch máy giặt của bạn và làm thế nào để loại bỏ mùi hôi.

 

Mẹo hay cho máy giặt

Tham khảo :   Máy giặt gây ra tiếng ồn trong chu kỳ quay

Cài đặt một làn gió quạt máy giặt để di chuyển không khí thông qua máy giặt trống và luôn để cửa hé mở để cho phép không khí để thông gió ra ngoài, mang theo độ ẩm quá mức với nó.

Hãy chủ động và tìm một giải pháp để giải quyết bất kỳ vấn đề bạn đang gặp phải. Nếu bạn không thể tìm thấy một giải pháp, làm của riêng của bạn. Hãy suy nghĩ bên ngoài hộp.

Không bao giờ sử dụng hơn so với 1-2 thìa HE xà phòng trong máy giặt cửa trước của bạn và không nhiều hơn 4-6 muỗng canh trên một máy giặt truyền thống! Nếu bạn đang theo các chỉ dẫn trên chai bột giặt, bạn đang sử dụng quá nhiều!

Làm sạch bộ lọc máy bơm nước của máy giặt của bạn (ngay trước khi máy bơm của bạn ở dưới cùng của máy giặt của bạn) một vài lần một năm. Nếu bạn tìm thấy nó đầy đủ các mảnh vỡ khi bạn kiểm tra xem nó, bạn có thể lập kế hoạch kiểm tra thường xuyên hơn. Có một số video trên YouTube và những nơi khác cho thấy bạn làm thế nào để làm điều này trên các máy giặt khác nhau.

Không bao giờ sử dụng bất kỳ chất lỏng Vải lọc! Nó làm tăng sự phát triển của nấm mốc. Nếu bạn cần một tác nhân làm mềm, sử dụng tấm sấy thay vào đó (tùy chọn).

Bình luận trên Facebook