Máy bơm nước máy giặt

Máy bơm nước trong máy giặt công nghiệp là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố – mặc dù thường xuyên hơn do các vật cản và tắc nghẽn.

Tôi có thể mua một máy bơm nước của máy giặt ở đâu?

Hãy chắc chắn rằng bạn thực sự cần phải mua một cái máy bơm nước mới cho máy giặt, sự giúp đỡ và tư vấn miễn phí trên trang này có thể hữu ích. Đừng nghĩ rằng nếu nó ngừng chảy nước bạn cần một máy bơm mới. Nếu bạn cần phải thay thế máy bơm nước cho máy giặt của bạn, hãy tham khảo bài viết sau Thay thế máy bơm nước máy giặt.

Máy bơm nước của máy giặt làm việc như thế nào?

Bạn cần biết rằng máy bơm chạy trên điện áp, và quay một vòng cánh quạt tạo ra một cơn lốc và trục xuất ra khỏi nước. Đây là một phần cực kỳ đơn giản.

Có hai dây cho các cuộn dây trên lĩnh vực máy bơm, một trực tiếp và một trung tính. Nó không quan trọng mà vòng cách chúng đi. Hầu hết các máy bơm máy giặt hiện đại có nhựa cố định để chúng phải được nối đất với một dây đất riêng biệt (màu vàng và màu xanh lá cây) nhưng một số máy bơm không cần nối đất vì chúng là cách điện hai lớp. Nếu nó cần nối đất sẽ có một dây tiếp đất cho nó và một kết nối trên một số phần kim loại của máy bơm.

Tham khảo :   Làm thế nào để kiểm tra một điện trở nhiệt của máy giặt công nghiệp

Một máy bơm là một động cơ cảm ứng cực kỳ đơn giản với một cánh quạt và không có bộ phận ích. Các cánh quạt máy bơm chỉ quay tròn và máy bơm nước. Nó hoặc chạy hoặc nó không. Điều duy nhất bạn có thể kiểm tra là các kết nối đến nó, nhìn thấy nếu các cánh quạt bị kẹt, hoặc kiểm tra tính liên tục của stator qua hai đầu nối. Không kiểm tra bất cứ điều gì với các máy giặt khi chúng vẫn đang kết nối với nguồn điện.

Tôi có thể sửa chữa một máy bơm của máy giặt được không?

Hầu hết máy bơm nước của máy giặt bạn không thể tự sửa chữa. Nếu bất kỳ lỗi phát triển, bạn cần phải mua một máy bơm hoàn chỉnh. Một ngoại lệ là bạn thường có thể mua một bộ lọc máy bơm (nếu lắp đặt) một cách riêng biệt. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất của một máy giặt mà nước rỗng là một cản trở trong bộ lọc hoặc máy bơm, vì vậy hãy đọc phần còn lại của trang này để được tư vấn thêm.

Tham khảo :   Thay thế máy bơm nước của máy giặt như thế nào ?

Những gì thường gặp khó khăn với các máy bơm?

Vấn đề phổ biến nhất cho đến nay, là một chướng ngại dừng bánh công tác bơm từ kéo sợi, hoặc cản trở dòng chảy vào hoặc ra của bơm. Bạn thường có thể phát hiện điều này bằng cách lắng nghe cẩn thận khi đưa máy giặt vào chu kỳ vắt .Trước khi động cơ bắt đầu quay, nếu bạn có thể nghe thấy tiếng ồn ào nhẹ nhàng, điều này có thể là một máy bơm bị kẹt cố gắng để quay trong chu kỳ giặt của chúng. Một số vật cản như vớ hoặc một bộ lọc chặn không dừng bánh công tác từ quay như bình thường nhưng có thể ngăn ngừa hoặc hạn chế nước chảy qua các ống cống. Bạn có thể tham khảo bài viết Làm sạch bộ lọc máy bơm của máy giặt. Nếu bạn có một máy giặt đầy nước và cần phải thoát nước và điều tra nó làm theo các hướng dẫn trên máy giặt không thoát nước

Hậu quả bất thường của một máy bơm mạch mở

Nếu cuộn dây lĩnh vực máy bơm nước đi mở mạch (hoặc dây trung tính trở nên tách ra hoặc bị hỏng) thì ngoài các máy bơm không chạy, máy giặt có thể không có trong bất kỳ nước. Điều này là do bơm đôi khi cổ phần trung lập với các van nước. Đó là tương đối hiếm đối với một máy bơm để đi mở mạch.

Rò rỉ máy bơm nước của máy giặt

Máy bơm nước của máy giặt dễ bị rò rỉ. Sau đó, chúng có thể nắm bắt lên vì ăn mòn hoặc chúng có thể tiếp tục làm việc nhưng chỉ bị rò rỉ. Một máy bơm nước bị rò rỉ phải được thay thế như không có con dấu có sẵn.

Tham khảo :   Điều gì khiến máy giặt quần áo công nghiệp được lựa chọn chủ yếu trong kinh doanh?

Máy bơm nước chạy ồn ào

Máy bơm nước của máy giặt có thể trở nên ồn ào nếu vòng bi thất bại. Phần lớn các máy bơm trở nên ồn ào được gây ra bởi tắc nghẽn va chạm với cánh quạt quay. Điều này thường biểu hiện như một nghiền, lưới âm thanh mà có thể đến và đi hoặc là không đổi (tùy thuộc vào sự tắc nghẽn). Nếu tiếng ồn là do chịu thất bại sau đó bơm phải được thay thế, nhưng kiểm tra cho các vật cản nhỏ đầu tiên.

Bình luận trên Facebook