Sử dụng chu kỳ giặt tay (giặt nhẹ) trên máy giặt

Có một số máy giặt công nghiệp với chu kỳ giặt tay hoặc tùy chọn cho len, có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì cúi xuống một cái xô để làm việc tại hàng may mặc tinh tế nhất của bạn, bạn có thể biết rằng giặt tay bằng máy giặt thực sự có thể. Ngay cả sản phẩm may mặc “chỉ giặt tay” có thể được xử lý theo cách này, miễn là bạn cung cấp cho họ sự chăm sóc thích hợp và sự chú ý và chọn các thiết lập chính xác trên máy giặt của bạn!

Cài đặt chế độ giặt tay

Nhận biết chu kỳ giặt tay của bạn. Chức năng máy giặt đã rất tiên tiến trong những năm gần đây, và trong khi một số máy giặt có một thiết lập giặt tay, các máy khác có cả một chu kỳ ‘tinh tế’ và một chu kỳ “giặt tay”. Sự khác biệt giữa chúng là gì?

Các thiết lập ‘tinh tế’  là một chu trình giặt ngắn, lạnh. Nó nên được sử dụng cho đồ lót, áo len, áo len tinh khiết mới hay quần áo hỗn hợp-len, cần phải được xử lý một cách nhẹ nhàng. Các thẻ may vào các mặt hàng này nên được đánh dấu là “giặt được”, ‘bị thu hẹp’ hoặc nói chung an toàn cho chu kỳ “tinh tế”. Nếu vì lý do nào đó bạn không chắc chắn, sử dụng thiết lập “giặt tay” để thay thế.

Tham khảo :   Cách phân biệt máy giặt công nghiệp và giặt là gia đình

Các  thiết lập “giặt tay” là cho quần áo được dán nhãn “chỉ giặt tay”. Lụa, bông mềm, đồ tinh tế, và tất cả các loại len nên được giặt sạch vào thiết lập này, bao gồm cashmere hoặc angora. Bạn may tinh tế nhất – chẳng hạn như có sequins, thêu, hoặc các nút nổi bật – là những mặt hàng khác yêu cầu bạn phải sử dụng cài đặt máy giặt chế độ giặt tay của bạn. Được thiết kế để bắt chước cách quần áo được giặt sạch trong bồn rửa, thiết lập này có thời gian nhẹ nhàng xen kẽ với ngâm trong nước lạnh.

Máy khác cung cấp chương trình khác nhau cho các tài liệu khác nhau.

Nghệ thuật giặt tay của Máy giặt

Bây giờ bạn biết khi nào là thích hợp để sử dụng, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để làm cho hầu hết các thiết lập giặt tay cho kết quả tuyệt vời. Nói chung, nhiệt độ giặt lạnh là tốt nhất cho quần áo tinh tế nhất của bạn, mặc dù một khung cảnh ấm áp có thể được chấp nhận nếu các thẻ may cho biết điều này.

Tham khảo :   Các loại cửa khóa liên động của máy giặt ?

Nếu bạn có một máy giặt bán tự động, bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với toàn bộ quá trình. Sau khi giặt hàng may mặc của bạn, bạn có thể chọn để quay chỉ trong một thời gian ngắn – hay, để được an toàn hơn, không quay chúng ở tất cả. Đối với các mặt hàng tinh tế nhất, vặn chúng ra một cách nhẹ nhàng bằng tay (sử dụng một chiếc khăn sạch để giúp hấp thụ nước dư thừa), và sau đó gắn chúng lên để khô trong không khí. Điều quan trọng là không bao giờ sử dụng máy giặt của bạn để sấy khô quần áo chỉ nên giặt tay, vì điều này có thể gây hư hại cho vải hoặc thu hẹp lại.

Dưới đây là một số lời khuyên cơ bản khác để sử dụng máy giặt để giặt tay:

Không được trộn cùng các mặt hàng làm từ các loại vải khác nhau trong cùng một tải trọng giặt tay như  len, có thể làm hỏng lụa và sarees tinh tế của bạn. Thay vào đó, giặt mặt hàng len của bạn lại với nhau, sau đó giặt đồ lụa của bạn một cách riêng biệt, và sau đó là vải bông và khăn mềm của bạn.

Tham khảo :   Làm thế nào để cài đặt máy giặt và máy rửa bát

Chỉ điền vào máy giặt nửa của bạn với hàng may mặc giặt tay – bằng cách này hàng may mặc tinh tế của bạn ít có khả năng để trở thành rối. Nếu máy giặt của bạn có một tùy chọn giặt nửa tải, bạn có thể sử dụng nó để tiết kiệm hóa đơn tiền nước và năng lượng. Hoặc, nếu bạn có một máy bán tự động, chỉ sử dụng đủ lượng nước cần thiết cho nửa tải của bạn.

Giặt mặt hàng tinh tế nhất trong một túi giặt hoặc túi lưới. Điều này sẽ ngăn chặn các mặt hàng với các nút tinh tế, sequins, hoặc thêu từ snagging trên sản phẩm may mặc khác.

Sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Bột giặt thông thường có thể làm hỏng vải tinh tế nhất của bạn và để lại quần áo của bạn khô.

Hãy nhớ rằng thiết lập các “Giặt tay” vào máy giặt của bạn sẽ không bao giờ được như nhẹ nhàng như một giặt tay thực tế. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và nỗ lực – và chúng tôi biết làm thế nào có giá trị mà có thể được!

Bình luận trên Facebook