Hướng dẫn sửa lỗi E1 máy giặt Sanyo đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Khi gặp lỗi E 1 trên máy giặt Sanyo thì có rất nhiều lo lắng đây có thể là lỗi máy giặt gây ra ảnh hưởng rất nhiều về thời gian và tiền bạc . Nhưng lỗi E 1 là một trong những lỗi cơ bản mà nhà sản xuất dự đoán được các lỗi liên quan đến lỗi này và khi gặp các lỗi này thì máy giặt sẽ hiển thị thông báo trên màn hình điều khiển .

Hướng dẫn sửa lỗi E1 máy giặt Sanyo đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Nhưng để mà khắc phục được lỗi E1 máy giặt Sanyo thì trước tiên chúng ta phải cần biết nguyên nhân gây ra lỗi là do từ đâu . Chính vì thế hôm nay Công ty Thái Bình xin chia sẻ những nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi E1 này nhé .

Tham khảo :   Mẹo chung để lắp máy giặt

Nguyên nhân gây ra lỗi E1 máy giặt Sanyo :

Hiện với mã lỗi E1 trên dòng máy giặt Sanyo thường là các lỗi liên quan đến nguồn nước cấp vào trong máy , cụ thể là các nguyên nhân sau :

 1. Do đường ống dây cấp nước bị đứt hoặc bị gập

  Nguyên nhân này được khá nhiều người gặp phải bởi đường ống dây dẫn cấp nước có thể bị vật dụng gì đè lên hoặc có thể là do đường ống bị đứt dẫn đến nguồn nước bị thất thoát không cấp đủ cho máy giặt .

 2. Do áp lực nước cấp không đủ

  Có thể là do bể nước chứa đặt thấp so với máy giặt hoặc tầng thấp dẫn đến áp lực nước không thể cấp đủ cho máy giặt được .

 3. Bị hư van cấp nước

  Khi nước không thể cấp vào máy giặt được thì nguyên nhân cũng không nên bỏ qua đó là bị hỏng van cấp nước . Nếu van cấp nước bị hỏng thì nước có thể qua nhưng máy giặt vẫn nhận thông báo là chưa có nước cấp vào hoặc ngược lại là nước không vào vẫn báo có nước .

 4. Lỗi do lưới lọc nước bị tắc

  Hiện tượng lưới lọc nước nếu chúng ta sử dụng trong thời gian dài và chất lượng nước kém có nhiều vẩn đục thì lỗi do bị tắc lưới lọc nước có thể hoàn toàn xảy ra . Chính vì thế chúng ta cần kiểm tra kỹ màng lọc nước của đường ống cấp nước xe có bị tắc không nhé .

 5. Nguyên nhân do hư phao áp lực

  Thông thường thì áp lực nước với một số đời máy giặt Sanyo thì phao áp lực máy cũng báo lỗi E1. Có khi ông hơi bị thủng nước cấp đầy tràn quá thời gian dẫn đến báo lỗi E1.

 6. Do hỏng mạch điều khiển

  Khi mạch điều khiển bị hư thì chắc chắn sẽ gây ra nhiều lỗi kèm theo , và lỗi E1 là một trong những lỗi như thế  .

Hướng dẫn sửa lỗi E1 máy giặt Sanyo :

Thực ra với các nguyên nhân trên thì chúng ta đã có thể nhìn nhận ra được hướng khắc phục lỗi E1 rồi đúng không , các nguyên nhân trên đều xuất phát từ các thiết bị khá cơ bản  . Chúng ta chỉ cần thực hiện kiểm tra các nguyên nhân trên để khắc phục :

 • Lỗi do đường ống bị gãy đứt  thì chúng ta có thể thay thế hoặc đấu nối lại đường ống sao cho đảm bảo an toàn và thông suốt .
 • Nếu van cấp nước bị hư chúng ta có thể tiến hành đặt van từ hãng và thay thế , nếu không chuyên chúng ta có thể hoàn toàn thuê thợ chuyên về điện máy để giúp thay thế .
 • Nếu đầu lọc nước bị tắc nghẽn thì chúng ta chỉ cần thực hiện vệ sinh khơi thông đường ống .
 • Lỗi do hỏng board mạch chủ thì chúng ta cần can thiệp bên chuyên điện tử để tiến hành sửa chữa hoặc có thể mua mới để thay thế nhé .

Chúc các bạn thành công !

Tham khảo :   Mua máy giặt công nghiệp trung quốc , nên hay không ?

Bình luận trên Facebook