Máy giặt và máy giặt – sấy xả bơm

Chúng tôi chỉ sẽ đi vào trong máy bơm thoát nước trong bài viết này vì nó là loại thường được sử dụng nhất hiện nay và cũng là một trong những phần mà có thể cung cấp cho các vấn đề nhất.

Máy bơm thoát nước trong máy giặt công nghiệp của bạn thực hiện với mục đích của nó là để thoát nước từ máy giặt và nguyên tắc là như nhau cho một máy giặt, máy rửa chén hoặc máy giặt – sấy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn về các loại máy bơm thoát nước thải thường được sử dụng trên một máy giặt, làm thế nào để chẩn đoán là có lỗi và làm thế nào để thay thế chúng.

Bạn nên đọc hướng dẫn trước khi bắt đầu bất kỳ công việc sửa chữa trên máy giặt để bạn hiểu những gì bạn đang làm.

Mỗi mô hình của máy có thể thay đổi theo những cách nhỏ nhưng trong bài viết này sẽ cho phép bạn chẩn đoán và thay thế hầu hết các máy bơm máy giặt.

Lỗi báo cáo

Khi máy bơm thoát nước máy giặt hoặc là bị chặn hoặc bị lỗi đó là những triệu chứng sẽ được báo cáo:

Về máy giặt xả bơm

Hầu như không có ngoại lệ bơm thoát nước sẽ được gắn vào các cơ sở, ở phía bên tay phải nhìn vào phía trước trên máy giặt và máy giặt – sấy. Tất nhiên nó khá dễ dàng để theo dõi các máy bơm thoát nước trên hầu hết các máy giặt. Trên máy nơi một bộ lọc có thể truy cập, các máy bơm sẽ không có thất bại, và bạn sẽ thấy cánh quạt máy bơm khi lắp ráp bộ lọc được lấy ra.

Những năm trước đây máy bơm thoát nước sử dụng khác nhau trong thiết kế với những gì hiện nay, nguyên tắc chung vẫn giống hệt nhau, nhưng thực hiện đã thay đổi cho hầu hết các máy giặt và máy rửa bát.

Bơm là một trong những phụ tùng phổ biến nhất để thất bại.

Trước khi bạn cố gắng bất kỳ sửa chữa, an toàn, đảm bảo rằng tắt điện hoàn toàn!

Tham khảo :   Nên chọn mua máy sấy quần áo công nghiệp nào tốt ?

Tất nhiên trước khi bạn làm bất cứ điều gì ở tất cả các bạn đã đảm bảo rằng các bộ lọc là rõ ràng và vòi sump đã không có bất cứ điều gì ở trong đó. Bạn biết rằng các cống là rõ ràng và ống xả không bị chặn.

Kiểm tra máy giặt xả bơm lọc

Tất nhiên, như chúng ta vừa nói, trước khi bạn bắt đầu và trước khi bạn thậm chí xem xét gọi một kỹ sư sửa chữa máy giặt của bạn, kiểm tra các bộ lọc!

Làm thế nào để thử nghiệm Máy giặt xả bơm

Thử nghiệm một máy bơm thoát nước máy giặt cho một vấn đề phổ biến và rõ ràng là thực sự đáng ngạc nhiên dễ dàng, ngay cả đối với nghiệp dư để làm.

Cảm ứng Máy bơm Máy giặt

Đây từng là cách phổ biến nhất mà một máy bơm đã được thực hiện cho cả hai máy rửa bát hoặc máy giặt nhưng đã bị suy giảm do sự gia tăng của các máy bơm loại từ tính mà hiện nay đang được sử dụng rất rộng.

Chúng tôi vẫn nhìn thấy những máy bơm một chút công bằng, nhưng các trường hợp là ít hơn và thậm chí nhiều máy bơm cảm ứng được thay thế trực tiếp với một loại bơm từ thay vì giống như các máy bơm ban đầu.

Vấn đề với máy bơm cảm ứng là bị rò rỉ, cũng như các lỗi máy bơm thông thường là ồn ào, từ dấu trung tâm của trục chính trên bơm phía sau bánh công tác. Điều này đã được quảng cáo là một trong những lý do lớn nhất cho việc chuyển đổi các máy bơm loại từ tính. Nhưng bơm từ là sản xuất hàng loạt và có xu hướng rẻ hơn sản xuất ngay cả khi điều đó không phải lúc nào cũng dịch với mức giá tính phí cho một máy bơm thoát nước thay thế.

Máy bơm thoát nước có từ tính Hoặc đồng bộ

Máy bơm từ tính thường có giá rẻ, không bị rò rỉ (nói chung) và tự đảo chiều, tất cả trong số đó là ít rắc rối cho các nhà sản xuất cũng như đại diện cho một tiết kiệm chi phí phù hợp.

Các máy bơm vẫn đi bị lỗi. Trong khi chúng có một số lợi thế khác biệt so với máy bơm cảm ứng truyền thống. Chúng dường như không phải là mạnh mẽ như máy bơm cũ, nhưng tôi chắc chắn rằng lưu lượng sẽ được khá nhiều việc cùng.

Các máy bơm này có thể ồn áo mặc dù là bên trong từ trường đó phải được xe sợi bằng các cuộn dây trên vỏ bên ngoài bằng từ trường (vì thế máy bơm từ) được bôi trơn bằng nước. Đây là một vấn đề, chúng tôi đã tìm thấy trong trường, nơi có cát hay như vậy trong nước hoặc quần áo như các hạt nhỏ có được giữa nam châm và vỏ bơm nhựa.

Tham khảo :   Mẹo kiểm tra và sửa máy sấy quần áo cho bạn

Máy bơm máy giặt xả

Tôi chỉ sẽ đi vào trong máy bơm thoát nước trong bài viết này vì nó là loại thường được sử dụng nhất hiện nay và cũng là một trong những phần mà có thể cung cấp cho các vấn đề nhất.

Như tôi đã nói trước đó, bản sao của máy bơm là rất phổ biến trong ngành công nghiệp và một số là tốt, một số là xấu và một số chỉ là hết sức khủng khiếp. Nó không phải là bất thường để có được tình huống như trình bày ở trên, trên hai máy bơm cùng một máy.

Hầu hết các kỹ sư sẽ không sử dụng xấu, bản sao giá rẻ và với lý do rất tốt. Nếu chúng ta phải đảm bảo công việc, cho dù đó là trên hợp đồng hoặc một cuộc gọi trực tiếp mà khách hàng trả tiền, điều cuối cùng chúng tôi muốn làm là phù hợp với một phần mà chúng ta biết có một cơ hội không thực hiện bên trong bảo hành. Vì vậy, chúng ta có xu hướng để phù hợp với một OEM hoặc tương đương, nếu có không có sẵn, chúng tôi thường phù hợp với những phần OEM chính hãng như trái ngược với một cái gì đó mà chúng tôi cho là rác.

Tất nhiên đối với một sửa chữa, hoặc tương đương trực tiếp là đặt cược tốt nhất vì đây là những đơn giản nhất để phù hợp nếu đó là những gì bạn đang làm. Vấn đề ở đây là một số trong những phần bản sao là một chút khó khăn hơn thế.

Bạn sẽ thấy rằng một số máy bơm thay thế chỉ là một rắc rối để phù hợp. Điểm lắp là không giống nhau, thiết bị đầu cuối là ở góc độ khác nhau hoặc không có kết nối thích hợp, vỏ bơm được gắn ở góc độ sai. Đây là một lý do mà chúng tôi sử dụng các bộ phận thay thế tốt, chúng ta không cần những rắc rối để tiết kiệm tiền.

Một trong những điều quan trọng nhất để xem máy bơm thoát nước, là sự đánh giá của người thay thế là đủ. Lắp máy bơm không chính xác hoặc đánh giá sai sẽ dẫn đến thất bại sớm hoặc, trong trường hợp nặng, máy bơm cháy ra ngoài.

Tham khảo :   7 bước khử trùng các thiết bị giặt

Máy giặt xả bơm giá rẻ và dễ dàng để thay thế?.

Trong khi một kỹ sư thiết bị cũng có thể bước vào và thay thế một máy bơm trong 10 phút đó chỉ là kinh nghiệm và kiến ​​thức về máy móc của mình.

Để thay thế một máy bơm các chi phí có thể khác nhau, chủ yếu là do giá cả khác nhau của các phụ tùng.

Máy giặt xả bơm kết nối Điện

Trong hầu hết các máy giặt và máy giặt – sấy bơm thoát nước chỉ có hai kết nối, một trực tiếp và trung lập.

Hầu hết các máy giặt được trực tiếp chuyển nên luôn luôn phải có một mặt trung tính trong hầu hết nhưng những gì bạn có thể tìm và, đây là một mẹo hàng đầu, trên một số máy trung tính cho các van nước được định tuyến thông qua ráo nước bơm. Bạn có thể tự hỏi tại sao nhưng nó làm cho cảm giác hoàn hảo, nếu bơm thoát nước trên các máy giặt đi mở mạch có thể để các van nước để máy giặt không thể lấp đầy. Khá hợp lý thực sự là không có điểm trong việc lấp đầy một máy giặt với nước khi bạn không thể thoát ra khỏi nó trở lại một lần nữa.

Đối với hầu hết các phần, mặc dù không có gì thậm chí từ xa phức tạp về các hệ thống dây điện của một máy bơm thoát nước.

Nhưng những gì chúng ta đã thấy là một sự gia tăng lớn trong khối kết nối có khóa đặc biệt để kết nối các máy bơm thoát nước và các vị trí lẻ cho các kết nối. Điều này dường như là một nỗ lực để ngăn chặn hoặc, gây khó khăn, sản xuất máy bơm thoát nước thay thế rẻ hơn.

Kỹ sư sửa chữa có thể nhận được xung quanh vấn đề này một cách dễ dàng bằng cách đơn giản cắt kết nối ban đầu, lắp một vài thiết bị đầu cuối tiêu chuẩn và lắp đặt một máy bơm thoát nước rẻ hơn nhưng nếu bạn không thoải mái làm điều này thì chúng ta sẽ đề nghị hoặc gọi điện thoại trong một chuyên nghiệp hoặc mua máy bơm thoát nước chính hãng chỉ như là một phụ tùng.

Đừng can thiệp hoặc thay đổi bất kỳ hệ thống dây điện, trừ khi bạn có quyền làm như vậy vì nó có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cho máy giặt của bạn và chúng tôi không có bất kỳ cách nào chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại mà bạn gây ra

Bình luận trên Facebook