Máy giặt không vào nước

Bài viết này sẽ giúp bạn biết khi máy giặt công nghiệp hoạt động tốt vào chu kỳ quay nhưng sẽ không có nước bên trong nên nó sẽ không giặt hoặc giũ. Nếu bạn đã đến với bài viết này bởi vì máy giặt của bạn sẽ không lấy nước – nhưng nó sẽ không làm bất cứ điều gì khác hoặc là – bạn cần bài viết này – Máy giặt không khởi động

Một nguyên nhân phổ biến của một máy giặt không dùng bất cứ nước ở bên trong là một vòi điền gấp khúc, hoặc vòi nước trở nên bị lỗi, nhờ đó bạn chuyển đổi nó về nhưng các van bên trong không bật. Một nguyên nhân phổ biến là vòi nước nhận được vô tình tắt và mọi người không nhận ra. Các nguyên nhân khác có thể là lỗi hệ thống dây điện, lỗi van nước, PCBs hoặc lỗi hệ thống áp suất.

Không có mã lỗi

Hầu hết các máy giặt hiện nay đều được điều khiển bởi các chương trình phần mềm và sản xuất mã lỗi nếu chúng không phát hiện đúng lượng nước đã được thực hiện trong vòng một khoảng thời gian. Vì vậy, bạn có thể đọc được điều này bởi vì một mã lỗi chỉ ra một lỗi. Nếu vậy chỉ cần cố gắng để làm việc từ những lời khuyên ở đây.

Chỉ điền vào chu kỳ xả nước hoặc điểm cụ thể trong chu trình giặt

Điều này là không trên một điền lạnh chỉ có máy giặt bởi vì nó sẽ được trang bị chỉ với một van nước, mà nên hoặc làm việc hay không. Nhưng nếu nó là một cỗ máy đầy nóng và lạnh (hiếm những ngày này) sau đó nếu một trong những van hoặc các nguồn cung cấp nước cho một trong các ống không thành công bạn sẽ nhận được những tình huống mà nước sẽ đi vào máy chỉ vào các bộ phận cụ thể của chu kỳ giặt. Nếu đây là trường hợp phát hiện lỗi là giống như mô tả dưới đây khác hơn là sẽ có hai van, ống nước, vòi nước,… để kiểm tra.

Tham khảo :   Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo công nghiệp

Máy giặt trở nên ồn ào khi cố gắng để lấp đầy nước vào?

Nếu máy giặt không mất trong bất kỳ nước nào cả, ngoài ra bạn có thể nghe thấy một tiếng ồn ào (thường không có), kiểm tra xem cả hai vòi nước của bạn được bật, hoặc việc cung cấp nước chưa được cắt đứt trong một số cách. Một âm thanh nhẹ nhàng từ phía sau của máy giặt có thể là van nước được tràn đầy và cố gắng để lấy nước trong. Tiếng ồn ào này thông thường sẽ được che khuất bởi những âm thanh của nước chảy. Đừng nhầm lẫn giữa bất kỳ tiếng ồn với các máy bơm nước mà cũng có thể được ồn ào như chúng thường tràn đầy nước khi chu kỳ đầu tiên bắt đầu. Tiếng ồn này cũng có thể bình thường được che một phần bởi những âm thanh của nước chảy vào.

Điều đầu tiên là kiểm tra xem nước có sẵn trong máy giặt

  1.       Cẩn thận kéo máy giặt ra
  2.       Tắt vòi nước cung cấp máy giặt
  3.       Vặn vòi lấp đầy từ các van nước. Có một thùng hoặc bát và khăn sẵn sàng như có thể có một sự bứt phá của nước ở đầu do áp lực trong ống. Nếu bạn nhận được một phun nước sắp ra kéo dài hơn một giây hoặc lâu vòi nước có thể không thực sự được tắt đúng cách, hoặc bị lỗi.
  4.       Giữ ống trên một bát hoặc xô và chuyển đổi các tập trở lại để xem nếu có một nguồn cung cấp của nước chảy qua các ống.
Tham khảo :   Sử dụng thiết lập giặt tay với máy giặt công nghiệp

Không có nước đến thông qua các ống?

Nếu không có nước đi qua vòi, hoặc dòng chảy là rất chậm, sau đó phải lỗi là do hệ thống ống nước hoặc có thể là một xoắn ở đâu đó trong vòi. Nếu máy giặt của bạn đã được ống nước trong việc sử dụng những vòi nước tự ống nước đó kẹp vào các đường ống nước bằng đồng sau đó chúng đôi khi bị tắc và cần sự bù trừ lỗ. Nếu điều này xảy ra với việc cung cấp lạnh nó có thể đạt được bằng cách quay đầu tiên, nhưng nếu việc cung cấp nước nóng bị chặn, sau đó bạn phải tắt nguồn lạnh và sau đó để ráo nước nóng bồn chứa nước bằng cách bật vòi nước nóng cho đến khi nước được xả ra (trừ khi bạn biết nơi mà các van là để biến nước nóng ra khỏi xi lanh nước của bạn).

Nếu máy giặt của bạn được ống nước trong việc sử dụng màu xanh phổ biến (và đỏ) đòn bẩy để bật và tắt vòi họ thường có thể đi bị lỗi mà bạn nghĩ rằng bạn đã chuyển nó đi hoặc trên nhưng chỉ cần gạt nhựa đã di chuyển và nó không có triển khai thực tế các van bên trong vòi nước. Điều này thường xảy ra khi các vết nứt đòn bẩy nhựa màu đỏ hoặc màu xanh. Bạn thường có thể tháo các đòn bẩy và vận hành máy bằng kìm.

Nếu có một nguồn cung cấp nước đầy đủ có sẵn

Nếu nước đi qua vòi điền với tốc độ dòng chảy sau đó tiếp kiểm tra các bộ lọc trong các van nước vào máy giặt. Bạn có thể kéo nó ra với một cặp kìm và làm sạch nó. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ giải thích các lỗi nếu nó bị chặn nặng lên, đó là hiếm. Những hình ảnh trên bên trái cho thấy một van nước, mà có thể làm sạch, nhưng là không có cách nào chặn đủ để gây ra bất kỳ vấn đề. Hãy cẩn thận không để hư hỏng các bộ lọc với các kìm như họ thường là tinh tế và dễ gãy. Một bộ lọc kim loại phần lớn hiện nay được làm bằng nhựa rất mỏng và giòn. Nếu bạn tạo một lỗ trong một – thậm chí một lỗ nhỏ – nó có thể cho phép bùn và bụi bẩn thông qua vào van nước và ngăn không cho nó tắt đúng cách có thể dẫn đến ngập lụt trong tương lai. Không sử dụng kìm hẹp mũi, dùng kìm phẳng và được nhẹ nhàng với nó.

Tham khảo :   Bleach Inlet trong máy giặt là gì ? Nó có ảnh hưởng gì không ?

Nếu có một nguồn cung cấp nước sạch và các bộ lọc van không bị chặn

Nghi phạm tiếp theo là một van nước bị lỗi (hoặc solenoid), hoặc có thể là một kết nối bị lỗi. Van nước có thể có một nguồn cung cấp trực tiếp, ngay cả khi không vận hành như vậy không bao giờ làm việc trên một máy giặt khi nó được kết nối với điện! Một lần nữa, đó là từ một máy van nóng và lạnh nên có 3, một cho nóng, lạnh và nước xả. Các cuộn dây có thể được thử nghiệm với một đồng hồ liên tục thử nghiệm mặc dù có một sức đề kháng khá cao. Nếu hoàn toàn mở mạch rõ ràng đó là lỗi, tất cả các van nên có đọc tương tự như vậy bạn có thể so sánh nếu có nhiều hơn một van được trang bị. Nếu kiểm tra và bạn không thể nhìn thấy bất kỳ lỗi kết nối sau đó chúng tôi đã được thử nghiệm như chúng tôi có thể cho bài viết này và nó là tốt nhất để có được một kỹ sư. Các chỉ dòng khác của cuộc điều tra có thể là một lỗi trên áp lực hệ thống, nhưng điều này có thể khó chẩn đoán. Đọc bài viết này để được giúp đỡ về cách máy giặt kiểm soát mức nước

Nếu nước chảy vào máy nhưng không bao giờ đầy lên trong trống

Nếu bạn có thể nhìn thấy hoặc nghe nước chảy vào máy mà mực nước không bao giờ bên trong trống nó có thể bòn rút thẳng ra xuống cống.

 

Bình luận trên Facebook