Giặt ủi là gì ? Những dòng máy nào phải có trong giặt ủi ?

Thực ra có rất nhiều người biết đến dịch vụ giặt ủi nhưng lại không thể biết được giặt ủi nó là như thế nào , nhiều người lại chỉ nghĩ đó là dùng máy giặt xong rồi đưa ra ủi phẳng vải . Vậy thực hư giặt ủi là gì và nó như thế nào thì dưới đây Công ty Thái Bình xin chia sẻ về khái niệm giặt ủi và các dòng máy được sử dụng trong giặt ủi .

Giặt ủi là gì ? Những dòng máy nào phải có trong giặt ủi ?
Giặt ủi

Giặt ủi là gì ?

Giặt ủi là một hình thức giặt là quần áo hay các đồ vải bằng máy giặt chuyên dụng , giặt ủi thực hiện theo quy trình giặt là bằng máy giặt quần áo rồi đưa sang dòng máy sấy rồi đưa sang hệ thống là ủi .Thực ra từ ủi còn có nghĩa là là phẳng , chính vì thế nó còn gọi là giặt là .

Tham khảo :   Bảo dưỡng máy giặt công nghiệp

Các dòng máy nào được sử dụng trong giặt ủi ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy phục vụ cho ngành giặt là nhưng không phải trong giặt ủi là có thể sử dụng được hết các dòng máy đó . Chính vì thế việc giặt ủi chúng ta chỉ cần sử dụng các thiết bị giặt là bao gồm :

 1. Máy giặt

  Tùy vào quy mô của tiệm giặt là mà chúng ta có thể sử dụng dòng máy giặt gia đình hay các dòng máy giặt công nghiệp , đối với tiệm giặt là nhỏ thì chúng ta thường chủ yếu sử dụng dòng máy giặt gia đình công suất lớn tầm 10kg cho đến 15kg / 1 mẻ giặt . Còn đối với xưởng giặt là thì chúng ta nên lựa chọn các dòng máy giặt công nghiệp với công suất lớn .

 2. Máy sấy

  Máy sấy thường được đi cặp với các dòng máy giặt , chính vì thế chúng ta chọn mua máy sấy dựa vào công suất của máy giặt mà chúng ta đang sử dụng. Thường thì công suất của máy giặt công nghiệp thường thấp hơn so với công suất của máy sấy tầm 5 đến 10kg / 1 mẻ sấy .

 3. Máy là ủi

  Đối với dòng máy là ủi thì chúng ta được chia ra làm 2 dòng máy đó là dòng máy là lô và dòng bàn cầu là , đối với các xưởng giặt là lớn thì thường họ sử dụng các dòng máy là lô công nghiệp để là quần áo . Còn đối với những đơn vị tiệm giặt là nhỏ thì thường sử dụng bàn cầu là để là ủi quần áo là tốt nhất .

Quy trình giặt ủi như thế nào cho đúng ?

Bất kỳ một xưởng giặt là nào cũng thế cũng phải đều tuân thủ đúng quy trình giặt ủi có nghĩa là giặt xong mới được là ủi .

Quy trình thực hiện giặt ủi như sau :

 1. Phân loại vải để giặt

  Chúng ta cần phải phân loại các loại vải giống nhau và chất lượng tương đương nhau , đặc biệt là phân loại vải dễ phai màu riêng biệt ra để chúng ta sắp chung vào một mẻ giặt để tránh tình trạng làm hư đồ giặt .

 2. Đưa vào máy giặt để giặt

  Sau khi phân loại các loại vải xong thì chúng ta tiến hành đưa vào máy giặt và cài đặt chương trình sao cho phù hợp với chất liệu vải đó.

 3. Chuyển sang máy sấy khi giặt xong

  Sử dụng máy sấy quần áo để sấy khô quần áo

 4. Chuyển sang máy là

  Tùy vào từng loại vải dùng là ủi , nếu là các loại tấm vải lớn thì sử dụng các dòng máy là lô để ủi  , còn đối với các bộ quần áo thông thường thì chúng ta sử dụng dòng bàn cầu là thông thường .

Đó chính là những khái niệm về giặt ủi và quy trình giặt ủi cho những ai đang có ý định mở tiệm giặt là hay mua phục vụ cho bệnh viện hay khách sạn .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo :   Máy giặt khô công nghiệp giá bao nhiêu và mua ở đâu tốt ?

Bình luận trên Facebook