Chu kỳ máy giặt và máy sấy

Bạn đã bao giờ nhìn chằm chằm vào các tùy chọn chu kỳ máy giặt hoặc máy sấy của bạn và cảm thấy như bạn đã được giải mã chữ tượng hình? Không chỉ có bạn mới như vậy. Nhưng nếu bạn đang như tôi, bạn có thể không tìm để thay thế đơn vị giặt ủi của bạn bất cứ lúc nào sớm.

Nhưng đừng lo lắng, nó thực sự không phải là phức tạp. Cho dù đó là cồng kềnh, nặng, thường, hoặc làm vệ sinh, hướng dẫn này sẽ giải thích tất cả. Nó thậm chí có thể giúp kéo dài tuổi thọ quần áo của bạn.

Bình thường / Tự nhiên / Cotton

Nó đi kèm trong nhiều cái tên nhưng tất cả đều giống hệt nhau. Trong máy giặt công nghiệp, chu kỳ thông thường đôi khi được gọi là “cotton” – lựa chọn cho các loại vải thường và quần áo. Nó sử dụng tốc độ quay cao để khuấy động các loại vải được đậm hơn (hầu hết) các chu kỳ khác. Bởi vì chu kỳ bình thường là dài nhất, nó là lựa chọn tốt nhất cho những vết bẩn cứng đầu nặng. Khi nghi ngờ, sử dụng tùy chọn này.

Tham khảo :   Làm thế nào để dạy con của bạn cách giặt quần áo với máy giặt ?

Các chu kỳ bình thường là tốt cho lựa chọn các loại vải thường và quần áo.

Trong máy sấy nó hoạt động theo cùng một cách. Các chu kỳ thường xuyên bình thường là khắc nghiệt nhất (trừ khi có một tùy chọn Giặt nặng), vì nó sử dụng các thiết lập nhiệt độ cao nhất để làm khô quần áo càng nhanh càng tốt. Điều này làm cho các ý tưởng chu kỳ cho vải trắng, kể từ khi các sản phẩm may mặc có xu hướng là chắc chắn nhất. Tuy nhiên, hãy cảnh giác co rút! Trong khi đồ trắng có xu hướng bị thu hẹp, nhiệt độ cao có thể gây ra một số màu vải cotton đặc biệt để thu nhỏ.

Thông thường

Nhấn Thông thường dùng để chỉ tất cả các loại vải đã được xử lý bằng hóa chất để giữ hình dạng của chúng. Nhấn chu kỳ là tốt nhất cho các loại vải tổng hợp và quần áo màu, nhưng nó cũng có thể là một lựa chọn nhẹ nhàng hơn cho các mục nhăn dễ dàng (lụa, lanh, cotton, sợi dệt thưa).

Trong giặt, chu kỳ này sử dụng tốc độ chậm hơn để đi dễ dàng hơn trên quần áo của bạn. Máy sấy trên pallet sử dụng ít nhiệt và thường đi kèm với một “hạ nhiệt thời gian” để tiếp tục giảm thiểu nếp nhăn.

Tham khảo :   Tại sao máy giặt công nghiệp Hàn Quốc bị chê nhiều hơn khen ?

Đồ nhạy cảm

Chu kỳ tinh tế là chu kỳ bạn sử dụng cho những thứ như đồ lót, quần áo tập thể dục, và bất cứ điều gì khác mà là sáng hoặc có khả năng phá vỡ các điều kiện khắc nghiệt. Trong máy giặt, chu kỳ đồ nhạy cảm tương ứng với một giặt lạnh và tốc độ quay chậm. Trong máy sấy, nó dựa vào nhiệt độ thấp để tránh kích động các loại vải mềm.

Đồ nặng, cồng kềnh

Các sản phẩm khó sử dụng lớn như giường, chăn, và thảm nhỏ. Hầu hết các máy sử dụng tốc độ quay thấp và thêm nước để ngâm đầy đủ. Chu kỳ này cũng sử dụng một thời gian “ngâm” để thâm nhập đầy đủ các loại vải bằng nước xà phòng. Trong máy sấy, chu kỳ cồng kềnh sử dụng nhiều nhiệt và thời gian chạy lâu hơn đến các mục triệt để khô.

Hàng may mặc nặng và bẩn

Chu kỳ này cũng tương tự như cồng kềnh, nhưng là tốt hơn cho quần áo bẩn hơn và dày hơn như quần áo làm việc và áo thể thao. Khi hiện tại, chu kỳ giặt nặng sử dụng nhiệt cao hơn và tốc độ quay nhanh hơn so với chu kỳ bình thường. Trong máy sấy chu kỳ Giặt nặng khai thác nhiệt cao hơn và một thời gian dài để chạy, có nghĩa là bạn có lẽ chỉ sử dụng tùy chọn này cho các đồ may mặc lớn như áo khoác và chăn.

Tham khảo :   Máy giặt loại nào tốt cho bạn?

Làm vệ sinh máy giặt

Bạn mặc quần áo của bạn càng lâu, chúng càng trở thành một nơi sinh sản cho vi khuẩn.
Chu kỳ Làm vệ sinh là tất cả về làm quần áo của bạn càng sạch càng tốt. Bạn mặc (và đổ mồ hôi trong) quần áo của bạn, chúng càng trở thành một nơi sinh sản cho vi khuẩn. Vệ sinh chu kỳ đạt tới nhiệt độ vượt quá 140 ° F để giết chết vi khuẩn . Máy sấy với chu kỳ Sanitize thực hiện được điều tương tự. Nhưng hãy nhớ, bởi nhiệt độ cao có thể nhanh chóng mang ra vải và rút ngắn tuổi thọ của chúng.

Chu kỳ này chỉ xuất hiện trong các máy sấy. Không giống như chu kỳ khô khác, nó sử dụng không khí xung quanh nhóm điều khiển cho các loại vải từ từ khô. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho các vật phẩm dễ bị tổn thương với nhiệt độ cao, chẳng hạn như chiếc gối và khăn trải bàn. Chỉ không mong đợi nó khô cái gì đó là rất ẩm ướt.

Bình luận trên Facebook