Làm thế nào để mua một máy giặt tốt nhất và hiệu quả

Hiện nay máy giặt công nghiệp có nhiều tùy chọn và tính năng hơn bao giờ hết. Dưới đây là những gì bạn cần – và những gì bạn không cần – khi nói đến việc mua một máy giặt là công nghiệp mới.

Các loại máy giặt và chi phí

Máy giặt cửa trên truyền thống: sử dụng một cực trong trung tâm của bồn giặt, được gọi là một trung tâm khuấy.

Ưu điểm:

Ít tốn kém nhất.

Làm việc nhanh, hoàn thành tải giặt trong 30-35 phút.

Nhược điểm:

Các trung tâm khuấy thô trên máy giặt có thể rút ngắn tuổi thọ của vải.

Không tiết kiệm nước.

Quay chậm hơn.

Làm thế nào để mua một máy giặt tốt nhất và hiệu quả
Máy giặt cửa trên truyền thống

Máy giặt cửa trên hiệu suất cao: có nhiều năng lượng hiệu quả hơn so với máy giặt cửa trên truyền thống vì sử dụng các cảm biến để quản lý sử dụng nước. Ngoài ra, thay vì một trung tâm khuấy, máy giặt HE sử dụng một tấm giặt và một cái trống để quăng và nâng tải giặt xung quanh bồn giặt.

Ưu điểm :

Chúng có thể giặt các tải lớn hơn vì không có một bồn giặt với không gian trung tâm khuấy.

Trung bình chúng tiêu thụ 22 lít nước mỗi tải – ít hơn 50% nước so với máy truyền thống.

Máy giặt hiệu quả cao sử dụng ít hơn 50% điện năng so với một máy giặt truyền thống.

Ít nước cũng có nghĩa là ít chất tẩy rửa.

Máy giặt quay nhanh hơn so với máy giặt cửa trên truyền thống để vắt tốt hơn, giảm thời gian sấy.

Nhược điểm :

Đắt tiền

Tốc độ quay nhanh rút ngắn thời gian sấy, gây ra nhiều nếp nhăn và sự phức tạp.

Một chu kỳ giặt trung bình phải mất 60 đến 90 phút.

Máy giặt cửa trước: hiệu quả cao và tốt nhất để làm sạch.

Ưu điểm:

Giặt các tải lớn hơn so với máy giặt truyền thống.

Sử dụng trung bình 22 gallon nước mỗi tải –  ít hơn 50% nước so với máy giặt truyền thống.

Tham khảo :   Máy giặt bị rò rỉ từ bên dưới, liên tục hoặc khi không sử dụng

Máy giặt cửa trước sử dụng ít hơn 50% điện năng so với máy giặt truyền thống.

Máy giặt quay siêu nhanh, khô hơn 10% so với máy giặt truyền thống.

Giặt tương đối nhẹ nhàng.

Nhược điểm:

Đắt tiền

Thời gian cho mỗi tải giặt là 75 đến 100 phút.

Rung động trong chu kỳ quay

Hiệu quả năng lượng

Bạn có thể tiết kiệm 1,2 triệu mỗi năm với máy giặt có nhãn năng lượng so với máy giặt không có. Máy giặt có nhãn năng lượng có thể cắt giảm hóa đơn điện hàng năm của bạn lên tới 2 triệu 1 năm.

Làm thế nào để mua một máy giặt tốt nhất và hiệu quả
Máy giặt cửa trước

Công suất

Máy giặt quần áo nên được đồng bộ với số lượng đồ bạn cần phải giặt.

Hầu hết các máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước có thể xử lý tải lên đến 12kg, thích hợp cho các hộ gia đình.

Máy giặt cửa trên truyền thống có thể giặt từ 7 – 10kg, rất phù hợp cho một cặp vợ chồng hoặc người độc thân.

Các tính năng và chức năng khác

  • Thùng thép không rỉ : Không giống như sứ hoặc bồn nhựa, thùng thép không gỉ sẽ không bị sứt mẻ hay trầy xước từ các đồ kim loại, các nút, và đinh tán.
  • Tiết kiệm thời gian giặt : Đó là tính năng mà có thể giảm 20 phút trên một chu kỳ giặt bình thường với một máy giặt hiệu quả cao mà không quá ít về hiệu suất.
  • Công nghệ giảm tiếng ồn: Nếu bạn đặt máy giặt trong phòng ngủ nên tìm máy được trang bị cảm biến làm giảm tiếng ồn bằng cách giữ tải cân bằng.
  • Tự động phân phối: Tính năng này giúp loại bỏ chất tẩy rửa bằng cách ước lượng nhu cầu của mỗi tải giặt.
  • Wi-Fi được kích hoạt: Có thể kiểm soát máy giặt của bạn từ xa thông qua một ứng dụng trên máy tính của bạn hoặc thiết bị cá nhân.
  • Thiết lập hơi nước: Tính năng này có thể tăng cường sức mạnh làm sạch của máy giúp loại bỏ vết bẩn.

Các công nghệ máy giặt và hiệu quả của chúng

Bài viết này đưa ra hướng dẫn mua cho máy giặt công nghiệp giúp bạn hiểu được các công nghệ khác nhau có sẵn trên thị trường. Xin lưu ý rằng hiện bài viết này chỉ chứa thông tin về các tính năng và công nghệ liên quan đến việc tiêu thụ năng lượng. Nó không bao gồm phân tích các tính năng khác mà máy giặt có thể có.

Tham khảo :   Mua máy giặt và máy sấy cần xem xét những tính năng gì?

Máy giặt hoàn toàn tự động với bán tự động

Sự khác biệt chính giữa máy giặt tự động hoàn toàn và máy giặt bán tự động là máy giặt tự động thực hiện tất cả các quá trình từ giặt đến quay thông qua một chương trình tự động, trong khi đó ở bán tự động, người ta phải di chuyển vải bằng tay.

Làm thế nào để mua một máy giặt tốt nhất và hiệu quả

Máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên

Sự lựa chọn giữa 2 loại này phụ thuộc vào cách bạn sử dụng máy giặt. Hầu hết máy ​​giặt cửa trước là hiệu quả nhất trong việc sử dụng nước cũng như năng lượng.

Máy giặt cửa trước thường tiết kiệm nước. Máy giặt cửa trên cần nhiều nước hơn vì khi vải khô chúng nhẹ hơn nước và do đó cần phải ngâm tất cả các quần áo trong đó. Nhưng máy giặt cửa trước có chu kỳ dài hơn so với máy giặt cửa trên.

Trong hầu hết các nước, người ta sử dụng một vòng tuần hoàn nước nóng để làm sạch vải, và cũng sử dụng máy sấy để làm khô quần áo. Máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn, có năng lượng đáng kể hoặc tiết kiệm điện làm nóng nước. Ngoài ra máy giặt cửa trước làm khô các loại khăn ở một mức độ cao hơn đáng kể (như ít nước được sử dụng), các chu kỳ máy sấy là ngắn hơn nhiều, do đó tiết kiệm điện trên vải sấy khô. Bạn sẽ tiết kiệm điện khi sử dụng máy giặt cửa trước.

Hầu hết mọi người sử dụng nước lạnh để giặt, ngay cả trong máy giặt. Trong trường hợp này, điện không được sử dụng để đun nóng nước. Hầu hết mọi người cũng không sử dụng máy sấy và do đó tiết kiệm trên máy sấy. Máy giặt cửa trước có nhiều chu kỳ, mức tiêu thụ điện năng nhiều hơn máy giặt cửa trên cũng như máy giặt bán tự động.

Làm thế nào để mua một máy giặt tốt nhất và hiệu quả
Máy giặt cửa trước hay cửa trên

Công nghệ biến tần trong máy giặt

Công nghệ biến tần đã được cách mạng trong việc tiết kiệm điện trong hầu hết các thiết bị mà có một động cơ. Lợi ích của công nghệ này là làm cho máy chạy ở một tốc độ tối ưu. Một máy giặt thông thường có một động cơ được thiết kế cho một tải cố định và hoạt động hiệu quả nhất khi chạy ở tải tối ưu. Tuy nhiên, một máy giặt với công nghệ biến tần cho phép động cơ hoạt động ở tốc độ đó là tối ưu cho các phụ tải trong máy giặt.

Tham khảo :   Những gì bạn cần tìm khi mua máy giặt

Một máy giặt với công nghệ biến tần có cảm biến phát hiện tải của máy giặt. Dựa vào tải, các mạch điện tử xác định tốc độ tối ưu mà tại đó động cơ phải được chạy để tối ưu hóa sử dụng điện. Để có tốc độ thay đổi ở các máy giặt có một VFD hoặc động cơ không chổi than DC, cho phép sử dụng tối ưu điện ở tốc độ khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng máy giặt với kích thước tải trọng khác nhau một cách thường xuyên, máy giặt với công nghệ biến tần có thể giúp đỡ.

Công nghệ ổ trực tiếp trong máy giặt

Trong công nghệ này rất nhiều bộ phận chuyển động như bánh răng và dây đai được sử dụng với một động cơ thông thường được loại bỏ. Điều này đảm bảo rằng năng lượng bị mất trong ma sát trong việc điều hành một hộp số,… là giảm, do đó tiết kiệm điện. Mặc dù những động cơ này có thể là cồng kềnh hơn động cơ thông thường, nhưng hiệu quả là cao hơn và cũng tạo ra ít tiếng ồn. Vì vậy, một máy giặt với động cơ trực tiếp chắc chắn có thể tiết kiệm điện.

Một số nhà sản xuất có máy giặt có cả Inverter cũng như công nghệ động cơ trực tiếp có thể cung cấp lợi ích kép nếu kích thước tải của bạn thay đổi. Có thể nói rằng, tiêu thụ điện của máy giặt mỗi tải là ít hơn 1 đơn vị (hoặc 1 kWh). Các chi phí lợi ích của các công nghệ mới nhất sẽ phụ thuộc vào việc bạn sử dụng máy giặt và sự khác biệt giữa giá của các mô hình khác nhau.

Lưu ý: Nếu bạn có một máy giặt được trang bị lò sưởi, hãy cố gắng giữ cho nhiệt độ nước là gần với nhiệt độ phòng càng tốt. Sưởi ấm bằng nước có thể làm tăng đáng kể mức tiêu thụ điện của máy giặt.

Bình luận trên Facebook