Kinh nghiệm mở tiệm giặt là công nghiệp

Nhiều người thường nghĩ rằng loại hình kinh doanh tiệm giặt là công nghiệp rất dễ kiếm tiền và đơn giản bởi chỉ cần có những chiếc máy giặt là công nghiệp thì có thể ngồi thảnh thơi, thế nhưng một khi bước vào thực hiện thì mới hiểu được sự phức tạp cũng như những rủi ro của nó. Nói vậy không có nghĩa nghành này khó thành công. Nếu nắm rõ những khó khăn của ngành thì chúng ta có thể đầu tư vào nghành này. Bởi ngoài các rủi ro thì cũng có những thuận lợi đáng kể khi tham gia.

Qua quá trình làm việc tại thị trường Việt Nam. Hưng Thịnh Phát đã đúc kết những kinh nghiệm dưới đây nhằm giúp các cá nhân nghiên cứu trước khi đầu tư vào nghành kinh doanh giặt là này.

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là công nghiệp

QUY TRÌNH KẾ HOẠCH CHI TIẾT MỞ TIỆM GIẶT LÀ CÔNG NGHIỆP

Lập kế hoạch kinh doanh

Trước khi thực hiện công việc kinh doanh, bạn nên lập kế hoạch cụ thể, trong đó liệt kê tất cả các dịch vụ bạn dự định sẽ cung cấp, như giặt quần áo, giao đồ tận nhà, cách quản lý đồ…

Tìm hiểu thị trường

Bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, chẳng hạn như sinh viên, hộ gia đình ở chung cư hay nhân viên văn phòng bận rộn. Bạn cũng cần tìm hiểu các cửa hàng giặt là trong khu vực xem họ đang nhắm vào phân khúc thị trường nào. Từ đó bạn có thể đưa ra mức giá các dịch vụ thấp hơn và đi kèm với một số giá trị gia tăng để thu hút khách hàng. Đơn vị cung cấp bột giặt cho máy giặt công nghiệp cũng cần lưu tâm.

Tham khảo :   5 bước để có một phòng giặt hiệu quả và thuận tiện

Tìm địa điểm phù hợp

Lựa chọn khu vực nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu. Những nơi lý tưởng nhất là gần các tòa nhà chung cư hoặc gần bãi đậu xe để khách thuận tiện ghé vào. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc mua lại một cửa hàng giặt là để tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Mua các thiết bị máy giặt là công nghiệp, máy sấy công nghiệp

Việc sắm sửa thiết bị giặt là đóng vai trò rất quan trọng, bởi lựa chọn thiết bị máy giặt công nghiệp nào phụ thuộc vào thị trường mà bạn hướng tới. Khâu này có thể mang lại lợi ích hoặc thất bại trong công việc sau này nên cần xem xét thật kỹ.

Trang bị máy giặt công nghiệp, máy sấy, hóa chất giặt tẩy, giỏ đựng quần áo là điều không thể thiếu. Máy giặt công nghiệp cũ cũng là gợi ý tuyệt vời để tiết kiệm ngân sách.

Xây dựng quy trình giao nhận hàng

Có thể nói đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với bất kỳ tiệm giặt là nào. Chúng tôi luôn tận tình tư vấn cho khách hàng những kiến thức trong quản lý và trả đồ cho đến các ứng dụng phần mềm quản lý tiệm giặt.

Quảng bá tiệm giặt là

Sau khi mở tiệm, bạn cần giới thiệu những dịch vụ và ưu đãi đến khách hàng, có thể phát tờ rơi ở các bệnh viện, spa hoặc quảng cáo trên báo. Ngoài ra, bạn có thể đăng tải trên các trang mạng xã hội như Facebook….

Bình luận trên Facebook