Hướng dẫn mua máy giặt hay máy giặt sấy

Bạn đang phân vân mua máy giặt công nghiệp hay máy giặt sấy? Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn để có được sự lựa chọn thích hợp nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm thời gian, chi phí

Các loại khác nhau của máy giặt?

Hầu hết các máy giặt hiện nay là mô hình cửa trước. Đây là hình dạng thông thường của một máy giặt mà có một cửa ở mặt trước của máy và có thể được cài đặt bên dưới một bề mặt làm việc.

Ngoài ra còn có máy giặt cửa trên hẹp hơn nhưng không thể được đặt bên dưới khi bạn thêm quần áo qua đầu của máy. Thiết bị này không còn phổ biến, vì vậy bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn giữa các mô hình.

Nếu bạn mua một máy giặt cửa trước bây giờ bạn phải lựa chọn giữa mô hình độc lập và tích hợp.

Máy giặt Đơn Lập

Máy giặt Đơn Lập là loại phổ biến của máy giặt có thể được đặt ở bất cứ đâu miễn là họ đang kết nối với một cống và một ổ cắm phích cắm. Chúng bao gồm một loạt các kích cỡ – từ 5kg đến 12kg năng lực – và một số mô hình có sẵn trong các màu sắc khác nhau.

Máy giặt tích hợp

Máy giặt lồng ghép cũng được biết đến như là được xây dựng trong máy giặt. Những máy này sẽ được xây dựng thành nhà bếp của bạn và một bảng điều khiển đồ nội thất sẽ được đặt ở mặt trước của máy, do đó, nó sẽ trông giống như một cái tủ. Có ít mô hình tích hợp trên thị trường so với dòng máy độc lập. Vì vậy sự lựa chọn bị hạn chế và năng lực có xu hướng được giới hạn trong con số nhỏ hơn. Tuy nhiên, các panel phụ ở mặt trước của máy nên tiếng ồn đệm hơi, làm cho một chu trình giặt vận hành êm ái.

Máy bán tích hợp

Máy bán tích hợp là các mô hình tích hợp như nhưng bảng đồ nội thất không bao gồm các điều khiển, do đó bạn không cần phải mở cửa để thay đổi các thiết lập hoặc đọc bất kỳ màn hình.

Trước khi mua một máy giặt tích hợp, xem nếu nhà bán lẻ có thể cài đặt chế độ tích hợp và họ trả chi phí bao nhiêu. Có một mô hình tích hợp cài đặt là tốn kém hơn mô hình độc lập, vì vậy hãy chắc chắn rằng yếu tố giá thành quyết định khả năng mua hàng của bạn.

Tham khảo :   Xử lý lỗi máy giặt công nghiệp chậm đầy nước

 

Kích thước trống – lớn hơn?

Không, không phải lúc nào. Máy giặt hoạt động tốt nhất khi bạn điền vào trống để giới hạn quy định của mỗi chương trình của quần áo. Hầu hết các hộ gia đình cỡ trung bình sẽ được phục vụ tốt bởi một máy công suất 7kg.

Các máy lớn nhất trên thị trường có thể xử lý lên đến 12kg quần áo, đủ cho 3 cặp quần jean người lớn, 2 cặp quần jean trẻ em, 6 áo sơ mi, 3 tấm giường, 6 vỏ gối và 5 khăn nhỏ.

 

Tốc độ vắt – nhanh đến mức nào là tốt nhất ?

Phần quay của chu kỳ giặt là chịu trách nhiệm cho việc loại bỏ nước giặt và để lại quần áo như khô càng tốt. Máy sấy quần áo, thời gian ít nhất họ cần phải chi tiêu trên dây phơi hoặc máy sấy.

Nhưng một tốc độ vắt nhanh hơn không có nghĩa là quần áo khô hơn. Tốc độ quay tối đa thường là 1200rpm hay 1400rpm nhưng một số máy cung cấp tốc độ lên đến 1800rpm. Từ bài kiểm tra của chúng tôi, chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều 1200rpm và 1400rpm quay tốc độ có được điểm số cao nhất để loại bỏ nước giặt ở những đồ giặt của bạn – họ chỉ mất một ít thời gian hơn tốc độ quay nhanh hơn. Tốc độ quay cao hơn cũng có tiềm năng trở thành ồn ào và có thể thêm chi phí cho máy giặt.

 

Chúng sẽ làm sạch và giặt sạch quần áo của tôi?

Giống như tốc độ quay, bạn không thể nói giặt máy sẽ thực sự làm sạch quần áo của bạn. Nếu bạn muốn tránh bụi bẩn và các chất tẩy rửa để lại trên quần áo của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng loại bột giặt dành cho máy giặt ?

 

Tôi cần những tính năng và chương trình không?

Máy giặt có thể được trang bị với một đội quân của chương trình và tính năng. Chúng bao gồm:

Thời gian hiển thị còn lại

Một số máy giặt có một màn hình đếm ngược cho đến khi giặt của bạn đã sẵn sàng để đưa ra. Thêm máy giặt tiên tiến sẽ cân nhắc những gì trong cái trống, và sau đó cung cấp một ước tính là bao lâu họ sẽ hoạt động để làm sạch.

Chậm trễ bắt đầu

Tham khảo :   7 bước khử trùng các thiết bị giặt

Một khởi đầu chậm trễ có nghĩa là bạn có thể chọn cho máy giặt để bắt đầu giặt quần áo của bạn tại một thời gian sau đó, có lẽ để tận dụng lợi thế của giá điện rẻ hơn. Một số máy là khá linh hoạt và sẽ cho phép bạn làm chậm sự khởi đầu bởi bất kỳ số giờ, lên đến 24, trong khi những người khác có nhiều hạn chế và có thể làm cho bạn chọn từ một khởi đầu 3, 6 hoặc 9 giờ chậm trễ. Ngoài ra, một số máy cho phép bạn lựa chọn khi kết thúc chương trình hơn là khi nó bắt đầu.

Nếu bạn sử dụng bắt đầu chậm trễ, nhưng tốt nhất vẫn là xung quanh khi giặt là đi. Nếu bạn đang để chạy nó trong khi ngủ, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có một báo động khói tốt gần đó.

Khóa trẻ em

Có hai loại ổ khóa con vào máy giặt. Phổ biến nhất là khả năng khóa một bảng điều khiển để các chương trình và các thiết lập không thể được làm giả bằng bàn tay nhỏ bé khi lưng của bạn được bật.

Thứ hai, khóa con ít phổ biến hơn là một thiết bị mà sẽ ngăn chặn cửa không bị đóng cửa. Điều này có nghĩa là trẻ em không thể mục bẫy trong cái trống.

Các chương trình thể thao

Các chương trình thể thao là dành cho quần áo thể thao, được thiết kế để loại bỏ các vết mồ hôi và mùi hôi.

Chương trình Wool

Chương trình Wool thường các chương trình nhiệt độ thấp có chút xoay trống để giữ len khỏi bị dãn và bị hư hỏng.

Giặt nhanh

Chương trình giặt nhanh chóng là rất phổ biến. Nhưng rất nhanh chỉ có thể cho phép bạn giặt 1.5 kg quần áo cùng một lúc, đó là tương đương với hai quần jean. Một số máy giặt có một tải đầy đủ tùy chọn giặt nhanh chóng, cho phép bạn điền trống và sạch sẽ quần áo bẩn nhẹ trong hơn một giờ. một lựa chọn nhanh chóng giặt không nhất thiết phải là rẻ nhất để chạy.

 

Những gì bạn có thể làm?

Mở cửa

Một cánh cửa tốt nên mở, phẳng, máy, hoặc nhận được rất gần, và không xoay trở lại không được trợ cấp.Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để giặt ủi của bạn trong và ngoài

Kiểm tra ngăn kéo chất tẩy rửa

Bạn đang sử dụng các ngăn kéo chất tẩy rửa rất nhiều vì vậy hãy chắc chắn nó trượt ra dễ dàng và thoải mái nắm. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng có thể loại bỏ các ngăn kéo từ máy hoàn toàn và không gặp khó khăn, vì nó sẽ rất có thể cần phải được làm sạch tại một số điểm.

Tham khảo :   HỆ THỐNG GIẶT LÀ CÔNG NGHIỆP CẦN NHỮNG THIẾT BỊ GÌ

Bảng điều khiển

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đọc tất cả các hướng dẫn mà không cúi xuống, rằng mọi thứ đều tốt đẹp và rõ ràng và các nút không phải là rất gần mà bạn vô tình có thể nhấn hai cùng một lúc.

 

Máy giặt sấy

Máy giặt sấy là sự kết hợp một máy giặt và máy sấy trong cùng 1 máy. Đó là sự lựa chọn tiết kiệm không gian tuyệt vời, nhưng tốt hơn hết là nên có một máy giặt và máy sấy riêng biệt nếu bạn có không gian.

Rất nhiều những cân nhắc khi mua một máy giặt-sấy là giống như nếu bạn đã mua một máy giặt.

Độ tin cậy Máy giặt-sấy

Hậu quả của nhồi nhét hai công nghệ này vào một hộp duy nhất là độ tin cậy có thể bị tổn hại. Máy giặt và máy sấy riêng biệt là thiết bị đáng tin cậy nhất. Các xếp hạng được dựa trên những kinh nghiệm của những người đã từng sở hữu những nhãn hiệu của máy giặt-sấy.

Kiểm tra giặt và năng lực làm khô

Máy giặt – sấy có công suất nhỏ hơn để làm khô hơn là để giặt. Vì vậy, điều đó có nghĩa rằng nếu bạn điền vào các trống với giặt, bạn sẽ phải đưa ra một số quần áo trước khi làm khô bắt đầu.

Năng lực sấy không phù hợp, một số máy giặt- sấy có thể để khô hơn cùng một lúc dù có cùng kích thước trống. Ngoài ra còn có máy giặt – sấy làm giảm khả năng nếu bạn muốn sử dụng bộ cảm biến của máy tính để phát hiện khi giặt của bạn khô hơn là chương trình thời gian sấy.

Máy giặt-sấy và sử dụng nước

Nó đến như là một bất ngờ cho hầu hết các máy giặt-sấy được sử dụng nước trong quá trình sấy cũng như trong quá trình giặt. Nước lạnh được đưa vào máy và sử dụng như một phần của quá trình ngưng tụ.

Trên chương trình bông, một máy giặt-sấy trung bình sẽ sử dụng 11,5 lít nước mỗi kg giặt. Chương trình làm khô tương đương sẽ sử dụng 7 lít cho mỗi kg. Hơn một năm đó có nghĩa là các máy giặt-sấy trung bình sử dụng khoảng 6000 lít để làm khô quần áo, mà quan trọng là phải biết nếu bạn đang ở trên một đồng hồ nước.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: So sánh máy giặt sấy kết hợp với máy giặt và máy sấy riêng biệt

Bình luận trên Facebook