Làm thế nào để ngăn chặn mùi mốc trong máy giặt

Giặt đồ bẩn là một nơi chính cho nấm mốc phát triển, thậm chí nếu nó không bị ướt. Khuôn có thể phát triển ngay cả vết bẩn thực phẩm nhỏ, rõ ràng

Ngăn chặn một mùi mốc trong máy giặt công nghiệp là một phần quan trọng của việc giặt quần áo và vải trải giường của bạn đúng. Nếu đồ giặt của bạn có mùi mốc, bạn không giữ giặt của bạn luôn mới và sạch sẽ. Bạn có lẽ không muốn mặc quần áo hoặc sử dụng khăn có một mùi mốc. Làm việc ít hơn trong việc giặt ủi bằng cách đọc các bước sau và tránh nhận được nấm mốc trên quần áo. Bạn có thể tham khảo Các bước khử mùi máy giặt

 1. Giặt và tháo ra khỏi bồn giặt hay máy giặt càng sớm càng tốt. Sạch sẽ, giặt khô không có mùi mốc. Làm khô đồ giặt của bạn bên ngoài nếu có thể. Nếu bạn không thể làm khô bên ngoài hoàn hảo trên mát mẻ, ngày nắng, khô ngay bên trong một thông gió tốt, phòng ấm, hoặc dùng máy sấy.
 2. Giặt ướt càng sớm càng tốt. Nếu áo của bạn bị ướt trong mưa, bạn có khăn bẩn ướt, bộ đồ tắm của bạn là ướt từ một chuyến đi đến hồ bơi, giặt ướt càng sớm càng tốt. Cho phép giặt ướt để ngâm trong phòng giặt ủi của bạn có thể khuyến khích sự phát triển nấm mốc và các vết bẩn để phát triển trên vải của bạn.
 3. Theo dõi đồ giặt của bạn.
Tham khảo :   Cách phân biệt máy giặt công nghiệp và giặt là gia đình

Giặt đồ bẩn là một nơi chính cho nấm mốc phát triển, thậm chí nếu nó không bị ướt. Khuôn có thể phát triển ngay cả vết bẩn thực phẩm nhỏ, rõ ràng. Khuôn mẫu cũng có thể xuất hiện trên quần áo nếu nơi quần áo được giữ ở một nhiệt độ nhất định và độ ẩm.

 1. Sử dụng thuốc tẩy, nếu bạn muốn mọi thứ phải thật nhạt. Ghi tẩy sẽ làm sáng màu tối. Không nên giặt tẩy quần jeans. Thêm thuốc tẩy thường xuyên hoặc màu an toàn thuốc tẩy để tải giặt có thể giúp loại bỏ và ngăn chặn các mùi của nấm mốc trên quần áo.
 2. Thêm giấm để giặt quần áo của bạn.

Giấm có thể tự nhiên khử mùi quần áo. Đơn giản chỉ cần chạy máy giặt của bạn như bình thường và, trong khi máy đang làm đầy lên với nước, thêm giấm vào máy giặt của bạn thay vì chất tẩy rửa. Nếu bạn thích sử dụng chất tẩy rửa trong chu kỳ giặt, thêm các chất tẩy rửa như bình thường và sau đó thêm giấm trong lần giặt cuối cùng của chu kỳ.

 1. Giặt lại quần áo của bạn.
Tham khảo :   Làm thế nào để sắp xếp và giặt quần áo trong máy giặt công nghiệp

Nếu bạn đã để lại quần áo của bạn trong máy giặt của bạn trong vài ngày và thấy rằng chúng có mùi ẩm mốc, giặt lại quần áo của bạn như bình thường. Sử dụng nước nóng bất cứ khi nào có thể.

 1. Loại bỏ vết bẩn và nấm mốc trước khi giặt quần áo.

Thuốc tẩy màu an toàn oxy, hydrogen peroxide, và borax, hoặc kết hợp trong số này, có thể được dùng để ngâm và xử lý vết bẩn nấm mốc trước khi đi vào máy giặt để giặt. Xử lý trước với các mặt hàng này có thể đảm bảo sự thành công của việc loại bỏ mùi mốc từ quần áo của bạn.

Các ứng dụng của các giải pháp này có thể được thực hiện với một miếng bọt biển. Một số quần áo có thể được ngâm trong các giải pháp cho một khoảng thời gian.

 1. Giặt sạch các bộ quần áo để có thể loại bỏ bất kỳ vết bẩn hay nấm mốc trước khi chèn quần áo vào máy giặt.
 2. Lưu trữ quần áo sạch sẽ của bạn với tấm sấy thơm.
 3. Mở nắp máy giặt lên khi bạn không sử dụng nó. Điều này sẽ cho phép không khí vào máy và làm khô độ ẩm quá mức. Tìm kiếm sản phẩm làm sạch máy giặt của bạn.
 4. Làm sạch máy giặt của bạn mỗi một lần trong một thời gian bằng cách để cho một chu kỳ chạy rỗng. Thay vì quần áo, đặt thuốc tẩy vào máy và chạy chu kỳ như bình thường.
 5. Hãy xem xét việc thay đổi nhà của bạn nếu vữa bị nứt, thoát nước đầy đủ, và không thông thoáng trong một gia đình có thể cung cấp những điều kiện khuyến khích sự phát triển của nấm mốc. Sửa chữa bất cứ điều gì mà giữ độ ẩm cao và độ ẩm khóa vào phòng giặt ủi của bạn, và bạn có thể thấy một sự giảm tỷ lệ mắc các mùi mốc
Tham khảo :   Những điều cần xem xét trước khi mua máy giặt

 

Mẹo hay

 •          Quần áo có nấm mốc trên thực tế chúng cần phải được loại bỏ trước khi trải qua một chu trình giặt tiêu chuẩn. Nó không đủ để giặt quần áo trong chu kỳ thường xuyên nếu khuôn đã trình bày chính nó.
 •          Công thức giải pháp nghiên cứu được thực hiện trên chất tẩy màu an toàn oxy, hydrogen peroxide, giấm cất trắng, và borax. Để tìm tốt nhất cho quần áo của bạn, hãy phân loại quần áo cụ thể của bạn và mức độ của nấm mốc và mùi hôi.

Bình luận trên Facebook