Giải thích tại sao máy giặt không vắt được và cách khắc phục nó

Máy giặt đang là một trong những đồ dùng gia đình không thể thiếu , đặc biệt đây là một cánh tay đắc lực của các chị em . Máy giặt không chỉ giúp chị em giảm bớt được đi khâu giặt giũ quần áo hằng ngày mà nó còn giúp chị em có nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc gia đình và thời gian nghỉ ngơi .

Giải thích tại sao máy giặt không vắt được và cách khắc phục nó
Tại sao máy giặt không vắt được

Khi sử dụng máy giặt thì chúng ta không thể tránh khỏi các vấn đề về hỏng hóc kỹ thuật , một trong những lỗi mà chúng ta gặp nhiều nhất đó là máy giặt không vắt được . Để mà khắc phục được lỗi này thì chúng ta cần phải phân tích được các nguyên nhân có thể gây nên tình trạng máy giặt không vắt được .

Tham khảo :   Làm thế nào để máy giặt quay nhanh hơn?

Vì sao máy giặt không vắt được ?

Máy giặt không vắt được thì có các nguyên nhân chủ yếu như sau :

  • Nguồn điện chưa được cấp vào máy giặt : Đây có thể là do ổ cắm chưa có điện cấp vào hoặc cầu chì bên trong máy giặt bị cháy cho nên máy giặt không hoạt động được .
  • Máy giặt bị nghiêng : Máy giặt giờ sẽ tự tính được mức độ cân bằng của máy giặt cho nên nó sẽ không chuyển sang chế độ vắt sau khi đã giặt xong hoặc khởi động .
  • Do lỗi bo mạch chủ : Bo mạch là một trong những đầu não trung tâm điều khiển toàn bộ quá trình giặt của máy giặt .
  • Do dây Curoa bị mòn : Dây Curoa là bộ phần truyền động giữa động cơ và lồng giặt cho nên khi dây curoa bị mòn hay giãn ra thì sẽ bị trơn và lồng vắt sẽ không quay.
  • Do đường xả nước bị tắc : Trước khi máy giặt chuyển sang quá trình vắt quần áo thì máy giặt phải xả hết nước ra khỏi lồng giặt thì máy giặt mới tiếp tục quá trình vắt , chính vì thế bạn phải đảm bảo là đường ống xả nước không bị tắc nhé .
Tham khảo :   Top 5 máy sấy quần áo dùng bền và tiết kiệm điện nhất 2019

Cách khắc phục lỗi máy giặt không vắt được :

  1. Chúng ta phải tiến hành kiểm tra đường dây dẫn điện xem có cấp nguồn điện tới máy giặt không , chúng ta sử dụng bút thử điện trực tiếp để kiểm tra nguồn điện cấp nhé .
  2. Kiểm tra dây Curoa xem bị mòn thì cần lên phương án tìm mua và thay thế mới
  3. Thông đường ống xả nước sao cho không bị tắc
  4. Đặt máy giặt vững chắc trên bề mặt bằng phẳng và không bị nghiêng lệch
  5. Gọi cho đơn vị kỹ thuật chuyên sâu sửa bo mạch nếu bị lỗi ở bo mạch
Tham khảo :   So sánh máy giặt sấy kết hợp với máy giặt và máy sấy riêng biệt

Đó chính là những phương án khắc phục lỗi máy giặt không vắt được giúp chúng ta có thể tự khắc phục được lỗi này ngay tại gia đình mà không cần phải tìm đến đơn vị dịch vụ sửa chữa điện lạnh nhé .

 

 

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook