Xử lý quần áo bị phai màu chỉ với 5 bước đơn giản

Bạn đừng hoảng hốt! Bạn kéo quần áo ra khỏi máy giặt công nghiệp, chỉ để khám phá ra rằng chiếc áo đỏ mới của con gái của bạn bằng cách nào đó đã trộn trong và tất cả những bộ quần áo có màu khác trở thành màu đỏ. Bây giờ tất cả mọi thứ – bao gồm cả áo màu xanh yêu thích của bạn – trở thành màu hồng! Dưới đây là những điều cần làm:

Bước 1: Tách biệt các mặt hàng không bị phai màu. Đôi khi màu sắc có thể được tinh tế, do đó, tìm một cái gì đó thật sự trắng để so sánh mọi thứ hoặc bạn có thể cho rằng một mặt hàng là không bị ảnh hưởng và đặt nó vào máy sấy một cách sai lầm.

Bước 2: Giặt các mặt hàng nhiều màu bằng tay, hoặc trong một máy giặt không thuốc tẩy.

 • Điền vào máy giặt với nước nóng. Sử dụng một lượng thích hợp nước giặt cho số lượng đồ mà bạn định giặt
 • Thêm thuốc tẩy. Một chén thuốc tẩy để vừa với kích thước tải nhỏ. Thêm nữa, nếu cần thiết, nhưng hãy nhớ thuốc tẩy là công cụ mạnh và nó cũng có mùi. Bạn không nên kết hợp thuốc tẩy clo với thuốc tẩy không clo. Hai sản phẩm này sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Không sử dụng chất tẩy trắng với các vật phẩm mà không phải là hoàn toàn màu trắng, vì nó sẽ loại bỏ tất cả các màu sắc – không chỉ là những điểm nổi bật không mong muốn.
 • Thêm đồ giặt. Chạy tải với nhiều khuấy động / giặt tốt nhất. Hãy để nó chạy qua một chu kỳ đầy đủ để giặt sạch thuốc tẩy.

Bước 3: Kiểm tra một lần nữa cho các màu sắc. Nếu màu sắc không phải là đi từ các mục, giặt một lần nữa như đã mô tả ở trên.

Tham khảo :   Tốc độ quay của máy giặt là gì ? Có nên chọn máy giặt tốc độ vắt cao không ?

Bước 4: Phơi khô các mặt hàng như bình thường. Đừng để bất cứ điều gì trong máy sấy nóng, trừ khi nó hoàn toàn giặt sạch hoặc bạn cảm thấy thoải mái chấp nhận nó. Bạn có thể muốn mặt hàng không khí khô và vẫn giữ được một chút màu sắc, như đưa chúng vào một máy sấy nóng sẽ đặt màu cho chắc chắn. Nó vẫn có thể phai nhạt hơn thông qua giặt lặp lại nếu nó không được thiết lập.

Bước 5: Hãy xem xét các mục nhuộm một lần nữa để một màu nhiều hơn mong muốn. Đây là một lựa chọn cho các hạng mục như khăn hoặc tấm mà giữ lại một chút màu sắc không mong muốn. Ngay cả khi chúng sẽ không trở lại màu trắng, khăn xanh “mới” có thể tốt hơn vô tình-phai nhạt trong màu hồng. Nếu bạn cảm hứng sáng tạo, thay vì ném ra một mục bị đổi màu, bạn có thể làm cho nó một sự mới lạ bằng cách nhuộm nó!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tẩy trắng quần áo trong bài viết “4 cách tẩy trắng quần áo” hoặc cách giặt quần áo đen trong bài viết “Giữ cho quần áo màu đen không bị phai màu

Lưu ý:

 • Một kỹ thuật hữu ích là cố gắng giặt ra các vết bẩn trong một vài gallon hay lít nước lạnh với 1/2 chén [120 ml] dấm trắng và 1 muỗng cà phê [5 ml] của chất tẩy rửa lỏng.
 • Cũng có thể mua một loại bỏ màu sắc thương mại mà thường thấy ở gần các nguồn cung cấp quần áo nhuộm trong bộ phận hoặc các cửa hiệu. Thực hiện theo các hướng dẫn trên hộp. Việc loại bỏ màu sắc thương mại hoạt động rất tốt trong việc loại bỏ quần áo trắng vô tình nhuộm.
 • Có chất oxi hóa khác với thuốc tẩy. Hydrogen peroxide (3% vào dung dịch 5%) là một chất oxy hóa rất hữu ích và có giá trị.
 • Trước khi bạn đi ra ngoài và mua chất tẩy rửa mạnh như Oxy-Clean và Color-Safe Bleach, thử nước chanh đơn giản. Sử dụng chanh tươi. Cắt thành hình nêm và chà chúng chống lại các vùng bị đổi màu. Nước chanh không chỉ hiệu quả mà còn không gây độc hại cho môi trường khi nó đi xuống cống.
 • Giảm độ pH của nước trong chu trình giặt sẽ làm giảm lượng thuốc tẩy chlorine cần để giặt quần áo. Thêm 1/4 chén [60 ml] giấm trắng (dung dịch 5%) để nước giặt như máy đầy. Điều này làm giảm độ pH trong nước. Tiếp theo, thêm 1-1 muỗng cà phê 1/2 [5-7 ml] thuốc tẩy. Đó là ít hơn rất nhiều thuốc tẩy cần thiết để làm công việc giống như hoặc tốt hơn. Nếu bạn sử dụng kỹ thuật này, tuy nhiên, hãy cẩn thận không sử dụng một lượng lớn thuốc tẩy hoặc bạn có nguy cơ chấn thương bởi khí clo.
 • Một số chất ổn định vải sẽ hấp thụ thuốc nhuộm và hành động như “nam châm màu” trong tải trọng của bạn. Còn được gọi là “interfacing”, chất ổn định được tìm thấy nơi vải được bán.
 • Cuối cùng, bạn có thể thử giặt đổi màu quần áo trong bột giặt. Nó đôi khi sẽ đưa ra những chất tẩy rửa khác để lại phía sau. Sử dụng một hỗn hợp 1/2 chén chất tẩy rửa và 1/2 chén tất cả vải tẩy hòa tan trong một gallon nước. Chỉ cần lưu ý rằng đây là một nỗ lực cuối cùng để được sử dụng khi chỉ có các giải pháp khác là để loại bỏ các mục.
 • Làm trắng sáng, giặt nhiều hơn. Nếu bạn không có thuốc tẩy, và nếu các mục là bông và bạn nắm bắt những sai lầm ngay trước khi bộ màu sắc ở tất cả, bạn có thể sử dụng tất cả-vải tẩy thay thế. Bạn sẽ cần nhiều hơn của nó, và nó được kết hợp tốt nhất với chất làm sáng khác, chẳng hạn như oxi-Clean. Công cụ này không phải là mạnh mẽ về mục đích, vì vậy bạn sẽ cần nhiều hơn. Thêm baking soda, cũng vậy, nếu bạn muốn. Hãy sử dụng hóa chất kết hợp cẩn thận, nhưng trong tình huống này các sản phẩm làm sạch nhiều hơn thường tốt hơn so với ít hơn.
 • Bạn cũng có thể dùng muối và chanh.
Tham khảo :   Tăng tốc độ quay cho máy giặt

Cảnh báo:

 • Một lần nữa, không đặt nó vào máy sấy cho đến khi bạn hài lòng với màu sắc.
 • Sử dụng hết sức thận trọng khi pha trộn các sản phẩm làm sạch! Không bao giờ trộn thuốc tẩy với amoniac: hơi khói sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy chắc chắn để đọc các nhãn trên sản phẩm trước khi sử dụng chúng với nhau.
 • Sử dụng cảm giác tốt và hạn chế khi sử dụng chất tẩy trắng hoặc bất kỳ sản phẩm làm sạch. Thêm nhiều hơn 1 hoặc 1 1/2 muỗng cà phê [5-7 ml] thuốc tẩy vào một chu kỳ giặt với một mức pH thấp có thể giải phóng đủ khí clo để giết hoặc làm bị thương một người. Điều này thậm chí có thể xảy ra trong nước mà không có một độ pH thấp. Không sử dụng dung môi hoặc chất oxy hóa là hoàn toàn an toàn và đủ số lượng nhất tẩy rửa gia dụng có thể xử lý.
 • Không phải tất cả các loại vải mà chấp nhận màu trắng sẽ đến một lần nữa. Các loại vải tự nhiên như cotton là dễ nhất để làm sạch, nhưng nylon có thể giữ màu vô thời hạn.
Tham khảo :   Làm thế nào để dạy con của bạn cách giặt quần áo với máy giặt ?

Bình luận trên Facebook