Cách thử nghiệm và kiểm tra máy giặt, máy sấy quần áo

Kiểm tra máy giặt công nghiệp và máy sấy quần áo sử dụng một tập nghiêm ngặt của phương pháp khoa học, sử dụng các công cụ và kỹ thuật mà các nhà sản xuất tự mình sử dụng để kiểm tra sản phẩm của mình.

Trong khi các trang web khác làm một vài phép đo và cho rằng điều này nói với họ tất cả những gì họ cần biết, chúng tôi mất hàng ngàn các phép đo trong một thời gian dài của thời gian và phân tích các kết quả sử dụng một số kỹ thuật toán học phức tạp.

Thử nghiệm của chúng tôi dựa trên các tiêu chuẩn công nghiệp được tạo ra bởi các cơ quan ngành công nghiệp như Hiệp hội Mỹ cho thử nghiệm và sản xuất và Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế, tất cả đều cho phép chúng ta thực sự hiểu máy giặt và máy sấy thực hiện như thế nào.

Thiết bị đo đạc và phân tích dữ liệu

Để kiểm tra hiệu năng của máy giặt, chúng tôi sử dụng một số công cụ tiêu chuẩn công nghiệp để đo nhiệt độ, sử dụng điện và các yếu tố hiệu suất khác.

Để đo nhiệt độ của nước giặt và không khí sử dụng để quần áo khô, chúng tôi sử dụng các cảm biến iButton, được đặt bên trong thùng chứa không thấm nước. Những biện pháp cảm biến nhỏ và đăng nhập các nhiệt độ mỗi phút cho toàn bộ chu kỳ giặt hoặc chu kỳ khô, cho phép chúng tôi để đo nhiệt độ bên trong thiết bị mà không cần mở cửa hoặc có dây cáp chạy qua cánh cửa. Những cảm biến đo nhiệt độ với độ chính xác 0,0625°C trong một phạm vi nhiệt độ từ 0°C đến 85°C, với mỗi cảm biến có khả năng giữ hơn 8000 đo. Các dữ liệu các nút chụp được lưu vào máy tính và phân tích trong một bảng tính Excel.

Các cảm biến nhiệt độ được đặt trong thùng chứa không thấm nước

Để đo lường việc sử dụng nước của máy giặt, chúng tôi sử dụng một cặp đồng hồ nước được thiết kế dùng cho nước nóng và lạnh. Đo chính xác đến 0,01 gallon.

Việc sử dụng điện của máy giặt được đo bằng một đồng hồ điện. Việc sử dụng năng lượng của máy sấy được đo bằng một hệ thống giám sát năng lượng được gắn vào bảng phân phối cung cấp điện để đo điện năng sử dụng của mỗi máy sấy riêng.

Điều kiện thử nghiệm

Các bài kiểm tra của chúng tôi được thực hiện trong một môi trường có kiểm soát cơ sở thử nghiệm tùy chỉnh được xây dựng, đó là nhiệt độ và độ ẩm quy định. Điều này đảm bảo rằng các xét nghiệm được thực hiện tại thời điểm khác nhau diễn ra trong các điều kiện thử nghiệm tương tự, với các biến thể nhỏ về nhiệt độ và độ ẩm. Các máy giặt đang chạy trên mạch điện hợp nhất cá nhân, và được cung cấp nước bởi một dòng nước nhỏ trong nước tiêu chuẩn. Các nước nóng được đun nóng đến 120 độ của một máy nước nóng công suất cao.

Tham khảo :   Báo giá máy giặt chăn công nghiệp 20kg, 30kg, 40kg, 60kg rẻ

Thử nghiệm Vật liệu

Để kiểm tra hiệu năng giặt của máy giặt, chúng tôi sử dụng vải cotton thử nghiệm bao gồm 5 vết bẩn khác nhau: bã nhờn mô phỏng (mồ hôi của con người), carbon đen (một hỗn hợp carbon và dầu), ca cao và rượu vang đỏ. Tất cả những vết bẩn đã được đồng đều áp dụng và cho phép để khô hoàn toàn.

Để kiểm tra số lượng mặc mà máy giặt áp dụng cho quần áo, chúng tôi sử dụng tờ kiểm tra tác động cơ học làm bằng cotton. Chúng tôi đo lường số lượng trong một chu kỳ giặt. Mỗi tấm được sử dụng cho một thử nghiệm duy nhất, và chúng không được tái sử dụng.

Để đảm bảo một sân chơi bình đẳng giữa các vòng đệm và trên nhiệt độ giặt, chúng tôi sử dụng một chất tẩy rửa tiêu chuẩn. Điều này tránh sự thiên vị có thể từ chất tẩy rửa có lợi hoặc làm việc tốt hơn với nhiệt độ hoặc các loại máy giặt nào đó.

Đối với thử nghiệm loại bỏ bụi bẩn, chúng tôi sử dụng loại cát đã được phân loại thông qua bởi một màn hình # 30, nhưng bị bắt bởi một màn hình # 20. Cát được bắt bằng một bộ lọc trên đường ống đầu ra, và xơ vải được lọc ra sau khi giặt xong.

Chúng tôi sử dụng một số tải trọng thí nghiệm khác nhau trong thử nghiệm, tùy thuộc vào nhiệt độ của việc dọn dẹp. Tải cotton bao gồm khăn tắm bông, áo sơ mi, khăn trải giường và bao gối. Tải hỗn hợp bao gồm khăn bông và bông / áo polyester và vỏ gối. Chúng tôi xem số lần đã được sử dụng, và thường xuyên thay thế để tránh bất kỳ vấn đề trở nên quá mòn.

Đối với hầu hết các chu kỳ giặt, chúng tôi sử dụng một tải 8 lb (trọng lượng khô). Đối với chu kỳ giặt nhanh chóng thiết kế để giặt một số lượng nhỏ hơn quần áo một cách nhanh chóng hơn, chúng tôi sử dụng một tải 4 lb (trọng lượng khô).

Thử nghiệm Hiệu suất giặt

Để kiểm tra hiệu năng máy giặt, chúng tôi sử dụng các vết mô tả ở trên. Ba trong số các vết được gắn vào khăn được đặt vào máy giặt với các hạng mục kiểm tra tải. Thử chay tải và các dải này được đưa vào máy giặt theo một thứ tự tiêu chuẩn.

Một trong dải thử nghiệm của chúng tôi, kèm theo một chiếc khăn là một phần của một tải 4lb

Sau khi chu kỳ giặt xong, các dải này được để khô phẳng đi từ tất cả các nguồn ánh sáng. Một khi đã khô hoàn toàn, chúng ta đo màu sắc của que trong không gian màu. Mỗi vết được đo ở 4 địa điểm, và kết quả được tính trung bình.

Tham khảo :   Máy giặt không khởi động

Ghi điểm của chúng tôi cho kiểm tra này được dựa trên số lượng của sự khác biệt trong màu phối hợp giữa trước và dải sau khi giặt. Việc lớn hơn sự khác biệt này, các chi tiết của các vết bẩn đã được gỡ bỏ, và tốt hơn máy giặt. Điểm của chúng tôi là chuẩn để đo lường hiệu suất so với một máy giặt cao cấp được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm kiểm tra máy giặt. Điểm tổng thể của chúng tôi được dựa trên hiệu suất trung bình cho mỗi 5 vết bẩn từ nhiều cuộc thử nghiệm trên 5 chu kỳ giặt tiêu chuẩn: Bình thường, cotton / đồ trắng, tinh tế, Giặt nặng và Giặt nhanh.

Thử nghiệm hao mòn

Để kiểm tra sự hao mòn giặt có liên quan, chúng tôi sử dụng nhiều tờ kiểm tra tác động cơ tiêu chuẩn được đưa vào giặt. Sau khi chu kỳ giặt xong, chúng được loại bỏ một cách cẩn thận và để khô phẳng. Sau đó chúng tôi kiểm tra chặt chẽ các tờ để xem có bao nhiêu cotton đã trở nên lỏng lẻo. Tất cả các lỗ hổng trong các trang giấy được kiểm tra (có 5 lỗ trên một tờ giấy), và nhiều tờ mỗi chu kỳ giặt được sử dụng.

Ghi điểm

Các điểm kiểm tra này được dựa trên số lượng các chủ đề đã được nới lỏng. Các chủ đề lỏng lẻo hơn, mặc nhiều hơn, nước có trên quần áo và điểm số càng thấp. Các kết quả cho tất cả 5 vòng kiểm tra tiêu chuẩn của chúng tôi được tính trung bình để sản xuất số điểm tổng thể.

Giữ nước

Để đo lường bao nhiêu nước vẫn còn trong thử tải sau khi được giặt sạch, chúng ta đo trọng lượng khô của phụ tải trước khi giặt, sau đó đo lại ngay lập tức sau khi giặt đã được hoàn thành.

Tỉ số được dựa trên tỷ lệ phần trăm trọng lượng sau giặt đó là nước: cao hơn tỷ lệ phần trăm, thấp hơn điểm số. Một lần nữa, số điểm tổng thể được tính trung bình trên 5 chu kỳ tiêu chuẩn.

Loại bỏ vết bẩn

Để đo lường hiệu quả của máy giặt loại bỏ các bụi bẩn không hòa tan từ tải, chúng tôi thêm một lượng đã biết của cát để tải trước khi giặt. Sau đó chúng tôi đo lường bao nhiêu cát này kết thúc trong một bộ lọc được đặt tại các cửa hàng máy giặt, và làm thế nào vẫn còn nhiều trong tải. Để đảm bảo rằng nước hoặc vật liệu khác không ảnh hưởng đến kết quả, chúng tôi làm khô cát trước khi nó được cân nhắc và đưa vào tải. Sau đó, chúng tôi lọc, giặt và làm khô cát một lần nữa sau khi chụp.

Số điểm của bài kiểm tra này được dựa trên tỷ lệ phần trăm của cát máy giặt loại bỏ khỏi tải: lớn hơn tỷ lệ phần trăm, lớn hơn điểm số. Chúng tôi chạy thử nghiệm này trong 3 chu kỳ (nhanh, bình thường và nặng).

Tham khảo :   Hệ thống giặt là công nghiệp cho một tiệm giặt là

Hiệu suất máy sấy

Chúng tôi kiểm tra hiệu năng của máy sấy bằng cách làm ướt quần áo tải trọng tiêu chuẩn hoặc một thử nghiệm làm mềm để tăng trọng lượng bằng 60 % để mô phỏng sự ẩm ướt của quần áo mà đã chỉ được chiết xuất từ ​​các máy sấy. Sau đó chúng tôi đặt trong máy sấy, cùng với hai nhiệt độ và độ ẩm cảm biến iButton và thiết lập máy sấy. Sau khi sấy dừng lại, chúng tôi loại bỏ các tải trọng và cân nhắc nó một lần nữa để xem có bao nhiêu nước còn lại. Chúng tôi cũng lấy dữ liệu từ các iButton để xem nhiệt độ ở bên trong máy sấy trong khi chu kỳ đã được chạy.

Tốc độ máy sấy

Tất cả các bài kiểm tra của chúng tôi được tính thời gian sử dụng đồng hồ bấm giờ để xác định bao lâu để hoàn thành. Chúng tôi không sử dụng các chỉ số thời gian dự kiến ​​trên các máy sấy, như chúng thường rất thiếu chính xác

Mỗi lần giặt & chi phí chạy theo năm

Số liệu của chúng tôi cho các chi phí của giặt và chi phí hoạt động của máy giặt được dựa trên sự kết hợp của các chi phí cá nhân sau đây:

Điện để chạy máy giặt

Các chi phí của nước

Các chi phí của gas được sử dụng để làm nóng nước nóng

Chúng tôi không bao gồm các chi phí của các chất tẩy rửa, như chi phí và số lượng của các chất tẩy rửa sử dụng có thể rất khác nhau.

Chi phí hàng năm dựa trên trung bình 392 tải giặt mỗi năm, với 50% của các tải thực hiện trong chu kỳ bình thường, 15% tải cotton/ đồ trắng và chu kỳ giặt nặng, 10% các chu kỳ giặt tinh tế và nhanh chóng .

Chúng tôi tin rằng phương pháp này cung cấp một đại diện tốt cho việc sử dụng điển hình mà một máy giặt và máy sấy sẽ nhận được với một gia đình trung bình. Tuy nhiên, chi phí để chạy một máy giặt và máy sấy có thể khác nhau từ người sử dụng dựa trên một số lượng lớn các yếu tố (chi phí điện, chi phí nước, chi phí xăng,…), do đó con số này nên được sử dụng như là một ước tính cho mục đích so sánh, không như một hướng dẫn cho các chi phí thực tế.

Hướng dẫn năng lượng – Cách tiếp cận của chúng tôi khác với cái được sử dụng cho các nhãn Hướng dẫn năng lượng được nhìn thấy trên máy giặt. Các nhãn này bao gồm số liệu về sử dụng năng lượng và chi phí vận hành, nhưng vẫn dựa trên chi phí của một chu trình đơn. Vì vậy, số lượng của chúng tôi sẽ khác với những con số trên Nhãn năng lượng.

Bình luận trên Facebook