Làm thế nào để loại bỏ vết ố từ trà hoặc cà phê trên quần áo

Bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể loại bỏ những vết trà hay cà phê ra khỏi quần áo của bạn? Tìm hiểu các phương pháp tốt nhất và các sản phẩm làm sạch!

Mẹo hay dành cho bạn

Bạn có thể sử dụng bột giặt để đối phó với những vết bẩn từ trà và cà phê. Nó đơn giản, và bạn không cần phải lãng phí thời gian!

Các bước chính:

Đổ nước ấm trực tiếp trên sản phẩm may mặc.

Sau đó áp dụng một vài giọt chất tẩy giặt để giúp loại bỏ các vết trà hay vết cà phê. Nhẹ nhàng chà xát xà phòng vào vết bẩn và sau đó giặt sạch.

Nếu bạn cần một giải pháp nhanh chóng để loại bỏ vết bẩn cà phê, lấy một ít giấm và trộn với nước.

Luôn luôn theo dõi bất kỳ loại bỏ vết bẩn với việc sử dụng một chất tẩy rửa chất lượng tốt.

Trước khi sử dụng bất kỳ kỹ thuật loại bỏ vết bẩn hoặc sản phẩm, kiểm tra nhãn chăm sóc giặt trên quần áo của bạn để được hướng dẫn. Nếu có thể, thử nghiệm phương pháp trên một khu vực nhỏ của vải đầu tiên để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại không chủ ý.

Tham khảo :   Thay thế bộ đếm thời gian của máy giặt

 

5 Phương pháp Loại bỏ vết ố cà phê và trà

Một trong những cách dễ nhất để loại bỏ vết bẩn từ cà phê hay vết trà là đổ nước ấm trực tiếp thông qua quần áo. Bạn có thể tìm hiểu cách loại bỏ vết mốc trên quần áo

Bắt đầu bằng cách giữ vải nhuộm màu của bạn trên bồn rửa, hoặc pin nó ra để tận dụng bàn tay của bạn.

Tiếp theo, làm ấm một ít nước trong một ấm đun nước, vì vậy mà nó là cảm thấy ấm, nhưng không sôi.

Đổ từ từ nước ấm trực tiếp trên các vết bẩn, vì vậy mà nó có thể thoát qua các sợi may mặc và ra phía bên kia.

Sau khoảng 15 giây ngừng đổ và áp dụng một vài giọt chất tẩy rửa giặt ủi trực tiếp lên cả hai mặt của may mà vết bẩn có mặt.

Chà chất tẩy rửa cho đến khi nó xuất hiện bọt. Sau đó tiếp tục giặt hàng may mặc cho đến khi tất cả các chất tẩy rửa đã được xử lý.

 

3 Bước Ngâm và Kỹ thuật giặt cho vết bẩn từ trà hay cà phê

Nếu vết bẩn cứng đầu của bạn bao gồm diện tích bề mặt hơn so với phương pháp nước rửa chén nhà bếp đầy đủ có thể đối phó – bạn có thể thử ngâm quần áo của bạn trong tẩy vết bẩn trước khi ném nó trong chu kỳ giặt

Tham khảo :   Mua máy giặt công nghiệp 17kg ở đâu tốt mà lại giá rẻ ?

Trong khi bạn luôn luôn đọc những hướng dẫn chăm sóc về sản phẩm làm sạch của bạn, nhiều chất tẩy vết bẩn làm việc theo cách tương tự:

Đơn giản chỉ cần điền vào một thùng, container, hoặc chìm với nước ấm và chất tẩy rửa, làm theo hướng dẫn trên nhãn để xác định liều lượng.

Hãy để hàng may mặc của bạn ngâm trong các giải pháp cho một vài giờ. Quá trình này sẽ nới lỏng các vết bẩn và chuẩn bị quần áo cho vào máy giặt.

Sau khi một vài giờ đã trôi qua, giặt hàng may mặc như bình thường trong nước ấm.

 

Các phương pháp khác của việc loại bỏ vết bẩn từ trà và cà phê

Thật không may, bạn có thể không luôn luôn có thể tìm ra thời gian để ngâm và giặt quần áo của bạn ngay lập tức sau khi các vết bẩn cà phê hay trà xảy ra. Dưới đây là một số bản sửa lỗi nhanh chóng mà có thể được sử dụng ngay lập tức để làm giảm bớt các vết bẩn.

Tham khảo :   Máy giặt truyền động trực tiếp hay gián tiếp loại nào tốt

Nếu bạn quyết định để thực hiện tẩy vết bẩn tự nhiên của riêng bạn, luôn luôn kiểm tra nó trên một diện tích không đáng kể nhỏ của vải đầu tiên để tránh làm hỏng quần áo của bạn.

Giấm

Hầu hết các nhà bếp và nhà hàng sẽ có một cái tủ thả với giấm. Giấm có thể phục vụ như là một loại bỏ vết bẩn tuyệt vời. Trộn một thìa cà phê dấm vào một vài ly nước và phun hoặc đổ chất lỏng trên các vết bẩn. Tiếp theo, nhẹ nhàng xóa các hàng may mặc và bạn sẽ thấy vết trà hay cà phê.

Baking Soda

Bạn cũng có thể thử sử dụng baking soda để loại bỏ cà phê hoặc vết trà. Làm như vậy bằng cách làm ướt may pha trà hoặc cà phê dính bằng nước ấm. Đổ khoảng một muỗng cà phê baking soda vào các vết bẩn và chà xát vào vải. Cho phép các baking soda để giải quyết cho càng lâu càng tốt trước khi giặt.

Không cần phải nản lòng bởi viễn cảnh làm đổ trà hoặc cà phê của bạn nữa – trong 5 bước hoặc ít hơn, bạn có thể loại bỏ những vết bẩn cà phê hay trà một cách dễ dàng!

Bình luận trên Facebook