Thời gian giặt của máy giặt là bao lâu ? Nên giặt bao nhiêu mẻ 1 ngày ?

Việc sử dụng máy giặt gia đình thì chúng ta không hề xa lạ chút nào, nhưng không mấy ai quan tâm nhiều đến thời gian giặt 1 mẻ là bao nhiêu thời gian . Chính vì thế thời gian giặt của máy giặt vẫn đang là một ẩn số đối với những ai chưa biết .

Thời gian giặt của máy giặt là bao lâu ? Nên giặt bao nhiêu mẻ 1 ngày ?

Đối với mỗi loại máy giặt thì có chế độ giặt riêng biệt nhau cho nên thời gian giặt đồ luôn có sự chênh lệch mà không phải dòng máy giặt nào cũng chỉ giặt trong thời gian cố định . Chính vì thế thời gian giặt đồ quần áo chúng ta cần phải phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như  :

  • Ngày cấp nước quá yếu : Đây là một trong những nguyên nhân gặp nhiều nhất bởi hầu hết chúng ta không để ý đến áp lực nước cấp cho máy giặt nhiều . Chính vì thế nước có áp lực kém thì chắc chắn thời gian giặt sẽ bị kéo dài .
    Cách khắc phục : Chúng ta cần khắc phục bằng cách lắp đặt thêm máy bơm tăng áp lực nước cho nguồn nước cung cấp cho máy giặt .
  • Nguồn điện yếu : Điện yếu cũng là một trong những thủ phạm chính gây ra thời gian giặt bị kéo dài cho tốc độ vòng vắt bị giảm và kéo dài thời gian giặt hơn .
    Khắc phục : Chúng ta nên sử dụng ổn áp để cung cấp nguồn điện tốt liên tục .
  • Chọn nhầm chế độ giặt : Thường thì máy giặt có nhiều chế độ giặt khác nhau , chính vì thế khi lựa chọn nhầm chế độ giặt đối với loại vải đó thì chúng ta gặp phải vấn đề là thời gian giặt có thể thay đổi có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn .
    Khắc phục : Đối với việc giặt quần áo chung chung thì chúng ta nên lựa chọn đặt chế độ giặt quần áo ở đạng Normal là tốt nhất .
Tham khảo :   10 công dụng của giấm trong việc giặt giũ

Vậy thời gian giặt của máy giặt là bao lâu ?

Như chúng ta biết thì mỗi một dòng sản phẩm máy giặt đều có có các quy trình giặt khác nhau và thời lượng giặt đồ cũng khác nhau. Chính vì thế cũng tùy vào từng dòng sản phẩm , tùy vào thương hiệu và tùy vào khối lượng giặt đồ nữa . Thông thường thì đối với các thương hiệu thì mặt bằng chung thời gian giặt đồ là thời gian từ 45 phút đến 60 phút 1 mẻ giặt .

Vậy máy giặt nên giặt bao nhiêu mẻ giặt 1 ngày là tốt ?

Máy giặt gia đình chắc chắn sẽ khác với dòng máy giặt công nghiệp , chính vì thế máy giặt gia đình chúng ta được nhà sản xuất khuyến cáo 1 ngày tối đa 3-4 mẻ giặt là tốt nhất , điều này giúp gia tăng tuổi thọ cho máy giặt gia đình . còn đối với dòng máy giặt công nghiệp thì chúng ta hoàn toàn có thể giặt quần áo liên tục 24/24 mà không gặp vấn đề gì về chất lượng .

Tham khảo :   Làm thế nào để có một phòng giặt sạch sẽ và an toàn

 

Bình luận trên Facebook