Những điều cần biết về cách máy giặt hoạt động

Có điều gì đó để an ủi về giặt tay, và nó có cái gì để làm với thực tế mà chúng ta đang ở trong kiểm soát: trên nhiệt độ nước, làm thế nào chúng ta thao tác những bộ quần áo, và chiều dài của thời gian trong các sản phẩm may mặc. Nếu bạn đang sử dụng để giặt tay, giặt máy sau đó, với quá trình làm sạch tự động, có thể hết sức đáng sợ. Nhưng bạn biết không? Chúng không phải! Có, máy giặt công nghiệp được xếp vào loại công nghệ, nhưng so với các điện thoại thông minh và máy tính bảng điều khiển trẻ em của bạn! Nếu bạn đang nghĩ đến việc thực hiện chuyển đổi từ việc giặt tay để giặt máy (! Và bạn thực sự cần, đó là một thời gian tiết kiệm như vậy), bạn không cần phải hiểu tất cả về các ins and outs – làm việc của các bộ phận máy giặt – tất cả các bạn cần biết là các chu kỳ và các thiết lập mà bạn có thể sử dụng khác nhau.

Chu kỳ máy giặt 

Nguyên tắc làm việc chính của máy giặt là chọn chu kỳ đúng và cài đặt cho kết quả tốt nhất có thể. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn một cách chính xác cùng một mức độ kiểm soát bạn có với giặt tay, không cần những nỗ lực tốn thời gian. Hiểu rằng một máy có thể kết hợp các bộ phận khác nhau của quá trình giặt với một thiết lập – sở thích dựa trên mỗi tải cá nhân – để tạo ra một “chu kỳ” sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về làm thế nào một công trình máy giặt. Dưới đây là một lời giải thích của một số yếu tố của một chu kỳ:

Tham khảo :   Làm thế nào để giặt quần áo với máy giặt ?

* Giặt sơ: Bạn không luôn luôn cần phải sử dụng các chu kỳ giặt sơ. Trên thực tế, trừ khi bạn có quần áo với vết bẩn nặng, tốt nhất là không để, vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và tiết kiệm nước. Nếu bạn không cần phải giặt quần áo rất bẩn – một cái gì đó là không thể tránh khỏi nếu bạn có con – chu kỳ giặt sơ có thể là một điều tuyệt vời. Điều này sẽ làm mềm bất kỳ vết bẩn, vì vậy nó dễ dàng hơn để loại bỏ chúng trong chu kỳ giặt.

* Giặt.  Đây là phần chính của chu kỳ, và nơi các ‘ma thuật’ thực sự xảy ra. Chất tẩy rửa của bạn lựa chọn được phát hành vào máy, để trộn với nước, tạo bọt mà ngâm vào quần áo của bạn, vẽ ra bất kỳ vết bẩn, và loại bỏ bất kỳ mùi hôi. Bạn có thể sử dụng lựa chọn chất tẩy rửa, nhưng chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng liều.

* Giặt sạch.  Trong chu kỳ xả, nước sạch được bơm vào máy giặt, xả nước ra bọt xà phòng và loại bỏ các chất tẩy rửa cặn bám trên quần áo của bạn. Nó tiếp tục làm điều này cho đến khi quần áo của bạn được sạch sẽ, nhưng rất ẩm ướt.

Tham khảo :   Hướng dẫn sử dụng ngăn kéo xà phòng trong máy giặt

*Vắt.  Phần cuối cùng của quá trình giặt, quay quần áo của bạn theo vòng tròn rất nhanh, rút ra độ ẩm quá mức. Trong khi quần áo của bạn sẽ đi ra khô, chúng sẽ không bị ướt sũng, vì vậy chúng sẽ được tốt để treo lên trên đường dây. Một lời khuyên: không chạy chu kỳ quay nếu bạn đã có một em bé ngủ – nó có thể khá ồn ào!

Cài đặt máy giặt

*Giặt thường. Bạn không nhất thiết phải cài đặt sử dụng thường xuyên nhất. ‘Giặt thường’ chỉ thực sự có nghĩa là không có bất kỳ cài đặt chuyên dụng. Đối với tải trung bình, bạn có thể tìm thấy nó tốt hơn để sử dụng một tốc độ giặt hoặc một chế độ giặt sinh tháti để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, và tiết kiệm nước, năng lượng.

* Tốc độ giặt.  Nếu quần áo của bạn không có màu đặc biệt, một chế độ giặt nhanh sẽ mất ít thời gian hơn để hoàn thành, và dùng ít nước và nhiệt độ thấp hơn so với một chu trình “giặt thường”. Bạn có thể thích sử dụng thiết lập này như là tiêu chuẩn, trừ khi bạn có quần áo với vết bẩn nặng.

* Eco-Wash.  Các thiết lập giặt sinh thái là sự lựa chọn tốt nhất với môi trường thân thiện, nhưng sử dụng nó một cách cẩn thận! Nó tiêu thụ càng ít nước ở nhiệt độ mát hơn một chu trình giặt nhanh.

* Đồ nhạy cảm/ giặt tay. Nếu bạn muốn một quá trình chuyển đổi dễ dàng từ việc giặt tay đến máy giặt, đây là thiết lập cho bạn. Thay vì quay quần áo của bạn để loại bỏ nước thừa, thiết lập này nhẹ nhàng ném chúng để giúp bảo vệ các tài liệu nhạy cảm. Ngay cả ren, lụa, may thêu có thể đi qua các máy giặt trên một thiết lập tinh tế.

Tham khảo :   Các loại khác nhau của máy giặt bạn cần biết

* Ngâm . Thiết lập ngâm – nếu máy giặt của bạn có một – tương tự như chu kỳ giặt sơ, chỉ có nó không tiếp tục vào một chu kỳ giặt đầy đủ. Ngâm thường kéo dài khoảng 30 phút.

* Khử trùng. Nếu bạn có một em bé, hoặc trẻ nhỏ, thiết lập khử trùng trên máy giặt của bạn có thể là một cứu cánh! Nó sử dụng nước quá nóng (do đó, không đưa đồ nhạy cảm của bạn trong chu trình giặt này vì chúng sẽ bị thu nhỏ), trong đó chủ yếu sôi quần áo và giết chết vi khuẩn. Nó cũng tốt để giặt như bồn tắm hoặc vòi hoa sen của bạn có nấm mốc phát triển trên chúng.

Tìm hiểu về Máy giặt của bạn

Khi bạn lần đầu tiên làm cho quá trình chuyển đổi từ việc giặt tay đến máy giặt, nó có thể khó khăn để làm ấm vào thiết bị, nhưng một khi bạn bắt đầu để có được máy giặt của bạn làm việc – và không chống lại bạn – bạn sẽ rơi vào tình yêu với nó và sẽ không biết làm thế nào bạn đối phó trước!

 

Bình luận trên Facebook