Ngăn cấp xà phòng máy giặt

Khá thường xuyên, chúng tôi nhận được yêu cầu về ngăn kéo xà phòng trên các máy giặt công nghiệp, chúng ta đã làm thế nào để làm sạch ngăn kéo xà phòng của bạn và lý do tại sao bạn nên làm điều đó, nhưng chúng tôi đã không thực sự giải thích làm thế nào chúng làm việc trong bất kỳ chi tiết tuyệt vời.

Điều này dẫn chúng tôi vào những gì dường như là một vấn đề phổ biến đối với một số người, nước bị bỏ lại trong khoang làm mềm các ngăn kéo xà phòng của máy giặt.

Chúng ta sẽ phải giải thích hệ thống rất đơn giản này hoạt động như thế nào và, đến một mức độ nào đó, làm thế nào chất xả vải hoặc chất làm mềm vải làm việc tốt. Nhưng, nếu bạn đọc bài viết đầy đủ, bạn sẽ hiểu làm thế nào chúng làm việc, những gì gây ra vấn đề và làm thế nào để sửa chữa chúng. Bạn nên đọc bài viết hướng dẫn sử dụng xà phòng trong máy giặt 

Ngăn cấp xà phòng máy giặt hoạt động như thế nào

Trái với những gì hầu hết mọi người nghĩ rằng, những điều vải hoặc khoang làm mềm thực sự là thực sự, thực sự đơn giản trong đó hoạt động.

Sau đây cho thấy làm thế nào nước đến chỗ của các chất làm mềm vải trong ngăn kéo chất tẩy rửa, tạo ra một hiệu ứng thu và cho phép nó chạy vào trống nơi giặt của bạn. Ghi nhớ trong tất cả các điều này mà quá trình này sẽ chỉ diễn ra trên lần giặt cuối cùng và ít có điểm khác của chương trình.

Giai đoạn 1

Nước xả vải được tô màu vàng được thêm vào khoang làm mềm các ngăn kéo xà phòng máy giặt.
Các chất làm mềm có thể không vào thời điểm này thoát ra từ ngăn kéo chất tẩy trừ khi ngăn quá đầy và tạo ra một hiệu ứng cấp.

Tham khảo :   3 vấn đề máy sấy thường gặp và cách khắc phục chúng

Giai đoạn 2

Trên giặt, nước được đưa trực tiếp vào khoang làm mềm của ngăn kéo xà phòng máy giặt và điều này gây ra một siphon được kích hoạt.

Các chất xả vải cũng như các nước đến rút ra thông qua siphon này và vào trống máy giặt.
Do lượng nước đi vào máy giặt, nước cũng sẽ rơi trên mặt sau của khoang là một khối lượng phải được xử lý chỉ bằng siphon. Đây là lý do tại sao sau của khoang đặc biệt này có thể thấp hơn so với phần khác.

Giai đoạn 3

Các siphon sẽ tiếp tục cho đến khi nước cạn gần như hoàn toàn từ khoang để nó trống rỗng và sẵn sàng để được nạp lại cho tải giặt tiếp theo.

Và về cơ bản, đó là cách khoang chứa vải lạnh hoạt động trên một máy giặt hay máy giặt sấy. Nó là một hệ thống đơn giản dựa trên bộ phận chuyển động ở tất cả, chỉ có nước đến.

Ngăn chất làm mềm vải

Có hai cách hiệu quả để lấy nước vào khoang làm mềm, hoặc bằng cách của một van nước chuyên dụng để cung cấp nước cho khoang chính xác trong các ngăn kéo xà phòng máy giặt hoặc bằng cách sử dụng một loại hệ thống bằng máy móc trên các máy cũ hoặc bằng cách sử dụng một van nước kép.

Sử dụng van nước

Hệ thống đầu tiên làm việc đã trở nên ít phổ biến do giá cả cân nhắc, đặt một van phụ trên máy giặt tốn nhiều tiền hơn và nhà sản xuất tìm cách cắt giảm chi phí đã trở nên ít phổ biến. Tuy nhiên, trong công bằng, thêm một van phụ trong khi có lẽ lý tưởng hơn trong một số cách khác nhau, cũng cho biết thêm một điểm bổ sung của thất bại, vì vậy có những ưu và nhược điểm như với hầu hết mọi thứ.

Tham khảo :   Giải thích về nhãn năng lượng máy giặt

Lợi thế lớn trong kiểu bố trí máy giặt của bạn là nó sẽ thường xuyên làm việc hay làm việc tốt hơn, về áp lực nước thấp.
Thông thường, nơi hệ thống này được sử dụng máy giặt của bạn sẽ được trang bị một van nước. Một van nước sẽ ăn vào khoang trước, một để ngăn giặt chính và thứ ba để ngăn nước xả vải.

Đây là hệ thống đơn giản nhất, đặt đơn giản, van nước mà nguồn cấp dữ liệu ngăn vải là điểm duy nhất của thất bại. Nếu nước xả không được cắt bỏ từ ngăn kéo xà phòng chất tẩy rửa sau đó nó gần như là một sự chắc chắn van nước đầu đã thất bại và cần phải được thay thế. Theo kinh nghiệm của kỹ sư máy giặt thường có thể chỉ thay thế điện từ duy nhất nếu thân van thực tế là không bị lỗi nhưng, đối với hầu hết mọi người, thay thế toàn bộ lắp ráp van là lựa chọn duy nhất.

Sử dụng bộ chuyển đổi thời gian

Bộ đếm thời gian sẽ thúc đẩy một hệ thống thanh đơn giản liên quan đến đầu xà phòng và tự tay chỉ đạo các nước đến nơi nó cần thiết để đi vào thời điểm đó trong các chương trình giặt. Loại hệ thống đã chuyển về và gần như độc quyền, điều khiển điện tử được sử dụng.
Bây giờ các phương pháp phổ biến nhất, đặc biệt là trên máy giặt giá rẻ và máy giặt sấy, là sử dụng áp lực nước đến để buộc nước vào phần trung tâm của các ngăn kéo chất tẩy rửa, nơi bạn sẽ tìm thấy khoang làm mềm vải.

Thông thường đây là một máy giặt bằng cách sử dụng hệ thống van kép giá rẻ và không phải là một hệ thống đa-van.

Tham khảo :   Sửa chữa một máy giặt không xả nước trước khi vào chu kỳ vắt

Làm thế nào nó hoạt động là thực sự rất đơn giản.

Khi giặt bình thường hoặc trước khi giặt yêu cầu chỉ một trong hai van mở ra cho phép các máy giặt để điền vào các khoang mong muốn, một bộ ở hai bên của khoang HTE làm mềm vải.

Trên lần giặt cuối cùng, cả hai van mở cùng một lúc khiến cho nước gặp gỡ và được chuyển vào khoang trung tâm. Tất nhiên một số sẽ thường vẫn kết thúc trong các khoang khác, đó là thời gian chỉ có nước mà sẽ nhập vào ngăn nước xả vải trung tâm.

Nếu một trong những van nước máy không thành, nó sẽ không làm việc và nước xả sẽ không được gỡ bỏ.

Nếu áp lực nước quá thấp các nước có thể không được chuyển hướng đúng đắn và một lần nữa, các chất làm mềm vải có thể không được gỡ bỏ.

Ngăn chất làm mềm vải

Ngoài việc trên mà giải thích những gì làm mềm vải có thể không được loại bỏ các vấn đề phổ biến nhất với những người phàn nàn rằng nước không được lấy ra khỏi ngăn lạnh.

Khi máy giặt là nguyên nhân rất có thể là máy giặt rất nhẹ nghiêng về phía trước. Nó là rất phổ biến mà máy giặt không được cài đặt một cách chính xác và / hoặc chính xác do đó, kiểm tra này trong trường hợp đầu tiên trước khi báo cáo một lỗi, nếu nó là một vấn đề cài đặt nó bình thường sẽ không được bảo hiểm bởi bất kỳ bảo hành và bạn có thể phải trả tiền để có công việc cải chính thực hiện.

Trên máy cũ nó là bình thường chỉ là một ngăn kéo chất tẩy rửa hoặc xà phòng đó là vấn đề. Hầu như các chất làm mềm vải siphon sẽ có thể thoát ra và được làm sạch, điều này cần phải được thực hiện triệt để.

Bình luận trên Facebook