Máy giặt đầy nước khi đã tắt

Máy giặt đầy nước khi đã tắt

Nếu một máy giặt công nghiệp đầy nước khi tắt (đôi khi qua đêm) với nước sạch hoặc có mùi hôi nó có 2 nguyên nhân. Nếu các ống thoát nước được kết nối trực tiếp đến các ống hình chữ U có thể được chạy vào máy từ bồn rửa (Kiểm tra các ống thoát nước được cài đặt đúng cách). Ngoài ra một trong các van nước có thể không được tắt đúng cách và nước nhỏ giọt từ từ nhưng chắc chắn vào máy giặt. Các vấn đề sau này có thể mất vài giờ trước khi mực nước tăng lên đủ cao bên trong máy giặt để được nhìn thấy và các nước phải sạch. Nếu nước được nhập thông qua các ống thoát nước từ các ống hình chữ U ở bồn nước có khả năng là có mùi hoặc bẩn.

Nếu máy giặt của bạn không bơm ra vào ống hình chữ U hoặc nó được trang bị cho các ống chữ U một cách chính xác thì thử tắt vòi nước nóng và lạnh. Nếu làm như vậy dừng lại nó, sau đó nó là một trong các van nước không tắt đúng cách, và cần được thay thế. Với một máy có 2 chế độ nóng và lạnh nó chỉ là một phương pháp loại trừ để tìm ra cái nào được.

Tham khảo :   Xử lý quần áo bị phai màu chỉ với 5 bước đơn giản

Đôi khi bằng cách loại bỏ các ngăn kéo xà phòng và cẩn thận quan sát bên trong ngăn cấp xà phòng, bạn có thể thấy rõ nước từ từ nhỏ giọt trong khoảng thời gian thường xuyên nếu van không đóng đúng cách mặc dù máy giặt vừa được làm đầy, bạn có thể nhận được một số nhỏ giọt nước vào những quả xà phòng cho một thời gian. Đừng nhầm lẫn cho một van không tắt đúng cách.

Bộ lọc van nước bị chặn: trường hợp một bộ lọc trong các van nước đã trở nên bết trong một chất bùn như bùn lầy màu nâu do rối loạn trong hệ thống ống nước. Điều này có thể là do công việc thực hiện trên hệ thống ống nước trong hoặc ngay cả sau khi người thợ đã thoát nước đi trên đường phố để làm việc trên các đường ống dẫn nước. Sau khi nước được bật trở lại, nước đục hoặc có sạn có thể nhập các công trình đường ống hộ gia đình và khi bạn sử dụng máy giặt nó có thể hút nước bị ô nhiễm này vào nó.

Tham khảo :   Thiết bị giặt nhỏ gọn – máy giặt sấy xếp chồng lên nhau

Trong trường hợp này bụi bặm rất nhỏ hoặc chất bẩn có thể vượt qua các bộ lọc và ngăn chặn nó tắt đúng cách, hoặc các bộ lọc như vậy là bị chặn mà áp lực nước vào van giảm đủ để ngăn chặn các van tắt đúng cách. Tháo bộ lọc van nước với một số kìm và làm sạch nó triệt để. Nếu lỗi vẫn còn, bạn nên thay van.

Điều quan trọng cần xem xét kỹ trong máy giặt:

  1.       Nếu máy giặt của bạn là ống nước kết nối tại đường ống chữ U và có một chạy thẳng xuống từ cuối của ống thoát nước để máy giặt có thể nhận được thông qua các ống.
  2.        Áp lực nước quá thấp: giặt van nước máy cần một áp lực nước để thực sự đảm bảo nước được tắt đúng cách. Do đó, nếu áp lực nước của bạn là rất thấp, nó có thể thấm trong van cũ đã đóng. Vấn đề này là ít có khả năng đột nhiên xuất hiện trừ khi áp lực nước của bạn đã đột ngột giảm xuống. Đó là nhiều khả năng là một vấn đề với một cài đặt mới. (Liên quan: Máy giặt áp lực nước thấp ) Một máy bị lỗi mà không tắt hoàn toàn, nhưng cho phép một số lượng giảm của nước chảy qua các ống khi tắt có thể tạo điều kiện áp suất thấp mà không tắt van hoàn toàn. Trớ trêu thay sau đó nước sẽ thấm vào máy chỉ khi vòi nước đang tắt.
  3.       Một vòi nước bị lỗi có nghĩa là mặc dù bạn tắt nó đi, nguồn cung cấp nước không thực sự cắt giảm, vì vậy hãy cẩn thận của các giả định nếu lỗi vẫn xảy ra, chắc chắn rằng bạn đã giảm các van nước. Nếu không chắc chắn, bạn sẽ phải tháo rời ống cấp nóng và lạnh để đảm bảo cấp nước được cắt đúng khi các vòi được tắt. Vấn đề này là rất phổ biến với vòi nước tắt với một đòn bẩy nhựa màu đỏ hoặc màu xanh.
  4.       Nếu nước đã bị tắt trong khi công việc được thực hiện trên các đường ống dẫn nước trên đường phố hoặc đường ống dẫn nước chính trong nhà của bạn, chạy rất nhiều nước trong nhà qua vòi nước ở bồn rửa đến khi nó chạy rõ ràng sau khi nước được bật trở lại .
Tham khảo :   Sửa chữa máy giặt thoát khỏi mùi với quạt máy giặt

Van nước hư hỏng cần được kiểm tra và thay thế vì chúng có nguy cơ gây ra ngập lụt cho ngôi nhà của bạn

Bình luận trên Facebook