Máy giặt làm đầy và thoát nước cùng một thời điểm

Máy giặt công nghiệp làm đầy và thoát nước cùng một thời điểm

Nếu một máy giặt làm đầy và thoát nước cùng một lúc, hoặc là nó bòn rút xuống ống thoát nước do một vấn đề với hệ thống ống nước, hoặc có thể được hủy bỏ bởi vì nó quá nóng và các phần mềm đã sử dụng một ống thoát nước nhằm hạ nhiệt nước. Điều quan trọng là phải làm việc trong đó với các lỗi khác nhau được gây ra vấn đề bằng cách quan sát cẩn thận.

Nước đi xuống ống thoát nước từ từ, hoặc là nó đang được bơm ra?

Đây là câu hỏi quan trọng. Nếu nước chỉ chạy xuống ống thoát nước nhưng máy bơm không chạy, bạn xem phần dưới đây “máy giặt bòn rút nước”. Nếu nó đang được bơm ra, và bạn có thể nghe thấy tiếng máy bơm chạy chỉ giống như khi nó đổ trước khi quay sau đó nó có thể được hủy bỏ chu kỳ giặt vì nó nghĩ rằng nó quá nóng. Tuy nhiên, tôi sẽ mong đợi nó để làm điều này sau khi nó được giặt một lúc. Một số máy được lập trình để phản ứng với các nước phát triển quá tải bằng cách bơm một số đi và dùng trong nước lạnh. Nó có thể bị kẹt trong chu kỳ này, tuy nhiên, nó nên cũng chỉ ra một số mã lỗi bằng cách nhấp nháy đèn hoặc sáng đèn tùy chọn cụ thể hoặc hiển thị một mã lỗi cụ thể nếu nó có một màn hình hiển thị kỹ thuật số.

Tham khảo :   Máy bơm nước máy giặt

Lỗi này có thể được gây ra bởi quá nóng hoặc một nhiệt điện trở bị lỗi. Việc làm đầy với nước là không nhất thiết phải liên tục, nó có thể nạp một thời gian, năng lượng cho máy bơm, sau đó lặp lại. Tuy nhiên, tôi không thể nói điều này sẽ là trường hợp cho tất cả các máy giặt. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có lỗi này, bạn muốn được tốt hơn việc tìm kiếm một kỹ sư nhưng tôi có một bài viết trợ giúp tổng quát ở đây – Làm thế nào để kiểm tra một điện trở nhiệt máy giặt.

Nếu bơm được chạy liên tục ngay khi máy giặt được bật và sẽ không tắt có thể có lỗi cách nhiệt trên máy.

Máy giặt bòn rút nước

Nếu nước không được bơm ra, nhưng chỉ thoát nước trong toàn bộ thời gian, máy giặt sẽ phát hiện không có đủ nước bên trong và bên trên hoặc nhiều hơn nữa. Máy giặt hiện đại có đủ tinh tế để nhận ra điều gì đó sai và hủy bỏ với một lỗi, nhưng nếu không, nó có thể tiếp tục giặt hoặc giặt trong một thời gian ngắn trước khi đủ nước để kích hoạt nhiều hơn đến trong một lần nữa. Nó có thể bị mắc kẹt ở chu kỳ này vô thời hạn và nó được gọi là bòn rút.

Tham khảo :   Top 4 máy giặt Sanyo 7kg dùng tốt và bền cho gia đình

Bòn rút xảy ra khi kết thúc của ống thoát nước là thấp hơn so với mức của các nước bên trong máy giặt. Biểu đồ cho thấy một ống nước một cách chính xác trong máy giặt nơi cuối của ống thoát nước cao hơn mức nước trong thùng. Nước luôn luôn cấp, vì vậy bạn có thể nhìn thấy nước trong ống thoát nước khớp với các nước trong cái trống. Bòn rút nước có thể bắt đầu bằng trọng lực hoặc khi nước đầu tiên được bơm ra ngoài máy theo cách tương tự như bạn hút xăng từ một chiếc xe bằng cách hút các ống để chất lỏng bắt đầu chảy. Hãy nhớ rằng: nếu bơm đang chạy nó không được bòn rút.

Lỗi này thường xảy ra khi máy giặt đã được di chuyển ra ngoài để làm sạch hoặc di dời trong một ngôi nhà mới… Nó cũng có thể xảy ra nếu một ống thoát nước đứng không được bảo vệ đúng cách. Nếu máy giặt của bạn là ống hình chữ u-uốn cong dưới bồn rửa bạn sẽ có thể giảm sự bòn rút bởi vì ống hình chữ u-uốn cong rõ ràng là cao hơn mực nước bên trong máy giặt.

Tham khảo :   Lời khuyên dành cho việc giặt quần áo tinh tế

Khúc quanh ống xả này là không cần thiết nếu máy giặt bơm vào một kết nối trên ống hình chữ U-uốn cong dưới bồn rửa mặc dù nếu nó là ống xả nên được gắn lên để nó đi lên một vài inch trước khi chạy xuống để bơm máy giặt để ngăn chặn bòn rút (xem chắc chắn không có vấn đề với hệ thống ống nước).

Chiều cao của các đường ống nước thải vào hệ thống ống nước nên được khoảng 18 inch đến 2 foot. Về cơ bản, kết thúc của ống thoát nước không được thấp hơn so với các nước trong bồn tắm. Hướng dẫn đầy đủ cho chiều cao chính xác của các đường ống đứng có sẵn trong cuốn sách hướng dẫn hoặc hướng dẫn cài đặt riêng.

Máy giặt không thoát nước

Nếu máy giặt không thoát nước nó rất có thể sẽ kích hoạt một mã lỗi. Mực nước có thể được nhìn thấy cách tăng trên nửa đường lên cửa kính và cuối cùng nó có thể bắt đầu tràn ngập ra phía sau hoặc ra khỏi ngăn kéo xà phòng. Nếu điều này xảy ra với máy giặt của bạn hãy đọc bài viết Sửa chữa máy giặt không thoát nước .

Bình luận trên Facebook