Làm thế nào để sửa chữa một máy giặt bị rò rỉ

Có một vũng nước bí ẩn trên sàn phòng giặt ủi của bạn? May mắn thay, tất cả những sửa chữa chung là dễ dàng để làm trên máy giặt công nghiệp của riêng bạn.

Phương pháp 1: Tìm nguồn của sự rò rỉ

1. Hãy chắc chắn rằng máy giặt của bạn là trên một bề mặt bằng phẳng. Để xác định nơi các máy giặt bị rò rỉ, bạn sẽ cần phải nhìn vào nơi nước được tổng hợp và cố gắng tìm ra nơi nó ra khỏi máy. Nếu máy giặt không cấp nước sẽ chạy và nó sẽ khó khăn hơn để biết được nơi rò rỉ xảy ra.

2. Kiểm tra cho sửa chữa nhanh chóng phổ biến. Trước khi bạn quyết định để thay thế ống mềm và các miếng đệm, xác định xem liệu rò rỉ được bắt nguồn từ một vấn đề mà có thể điều chỉnh dễ dàng hơn. Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất máy giặt để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng nó đúng cách. Dưới đây là một vài vấn đề  với một cách dễ dàng có thể cứu vãn:

Một quá tải hoặc máy giặt không cân bằng. Nếu bạn đang cố gắng để tải lên các máy giặt có quá nhiều quần áo, mà có thể gây ra cho nước rỉ ra. Vấn đề rò rỉ cũng có thể xảy ra nếu máy giặt đã được tải để quần áo nặng hơn ở một bên, gây ra sự mất cân bằng lắc máy giặt trong suốt chu kỳ quay.

Một xu hướng làm gián đoạn chu kỳ xả nước để thêm nhiều thời gian hơn. Nếu chu kỳ xả nước của bạn có một chức năng rửa phun, thêm nhiều thời gian hơn trong khi nó có thể gây ra phun xịt để đi vào lâu hơn, dẫn đến rò rỉ.

Hãy chắc chắn rằng cống cắm của nhà sản xuất được loại bỏ. Nếu máy giặt của bạn là thương hiệu mới, nó đi kèm với một ổ cắm cống mà cần phải được loại bỏ trước khi bạn treo lên các ống cống. Nếu bạn chạy chu kỳ mà không phải tháo phích cắm máy giặt sẽ không thoát nước đúng.

Tham khảo :   Lời khuyên mua máy sấy quần áo cho bạn

Hãy chắc chắn rằng các ống thoát nước được bảo vệ đúng cách trong ống thoát nước. Nếu nó không nối đúng cách, có thể là nguồn gốc của sự rò rỉ.

Hãy chắc chắn rằng các cống không bị tắc. Nó có vẻ như các máy giặt bị rò rỉ trong khi thực tế cống của bạn đang bị tắc. Hãy chắc chắn rằng nó là sạch sẽ trước khi cố gắng để làm việc sửa chữa.

3. Xem nếu sự cố tràn bọt là vấn đề. Khi xà phòng bạn đặt trong máy giặt của bạn sản sinh ra quá nhiều bọt, nó có thể gây ra vấn đề tràn và dẫn đến rò rỉ. Đây là một vấn đề phổ biến trong các hộ gia đình với chất làm mềm nước, mà làm cho các bọt xà phòng lên một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn có một máy lọc nước, bạn không cần phải sử dụng nhiều xà phòng để có được công việc làm.

Để xem nếu sự cố tràn bọt là vấn đề, làm một tải trọng của máy giặt như bình thường. Khi bạn lấy tải ra khỏi máy giặt, đưa quần áo trong một chậu nước . Nếu nước vẫn có bọt xà phòng, quần áo của bạn vẫn có xà phòng, và có lẽ bạn đang sử dụng quá nhiều xà phòng.

4. Khởi động một chu kỳ và xem nơi rò rỉ nước. Làm một tải trọng của máy giặt cùng một cách bình thường và kiểm tra xem nơi máy giặt có vẻ là nhỏ giọt. Thường thì bạn có thể tìm ra vấn đề là gì, chỉ cần nhìn cho vùng da nơi rò rỉ nước từ trong máy.

Rò rỉ ở phía trước của máy giặt thường được gây ra bởi một ống tràn bít hoặc một dấu cũ không đúng-lắp (trong một máy giặt cửa trước).

Rò rỉ ở mặt sau của máy giặt thường được gây ra bởi ống cung bị hỏng hoặc lỏng.

Tham khảo :   Tìm hiểu về máy sấy quần áo trên thị trường

Rò rỉ dưới máy giặt thường được gây ra bởi một lỗ trong bơm nước hoặc ống nội bộ bị rò rỉ.

5. Có phương pháp thay thế các bộ phận bị rò rỉ phổ biến nhất. Nếu bạn không thể tìm nguyên nhân chính xác của sự rò rỉ, và bạn có một máy giặt cũ, thay thế hoặc sửa chữa các ống và sửa chữa những thủ phạm nhiều khả năng khác là đặt cược tốt nhất của bạn. Theo thời gian các bộ phận máy giặt có thể bị tắc hoặc mất độ đàn hồi, dẫn đến rò rỉ. Chúng sẽ cần phải được thay thế cuối cùng, do đó bạn cũng có thể làm điều đó ngay bây giờ và cố gắng nắm bắt các rò rỉ!

Nếu bạn không muốn làm cho tất cả các sửa chữa một lúc, bắt đầu với việc đầu tiên sửa chữa phổ biến nhất, chạy máy giặt của bạn để xem nếu nó vẫn bị rò rỉ, và thực hiện những sửa chữa tiếp theo trong danh sách. Hãy làm điều này cho đến khi bạn đã cố định các phần bị rò rỉ.

Nếu sau khi thực hiện tất cả các sửa chữa thông thường mà máy giặt của bạn vẫn bị rò rỉ, hãy gọi nhà sản xuất máy giặt của bạn để xem họ có thể giúp bạn đánh giá được vấn đề.

 

Phương pháp 2: Làm sửa chữa chung

1. Tắt nguồn điện. Đảm bảo cung cấp điện máy giặt của bạn là tắt trước khi bạn cố gắng để thực hiện bất kỳ sửa chữa. Thực hiện sửa chữa trong khi các nguồn cung cấp điện có thể gây ra chấn thương.

2. Kiểm tra và sửa chữa các ống cung cấp. Chúng được đặt ở mặt sau của máy, và chúng ăn nước vào máy trong chu kỳ giặt. Ống cung cấp cũ hoặc hư hỏng là một nguyên nhân phổ biến của rò rỉ nằm ở mặt sau của máy. Nếu bạn có một rò rỉ vòi cung cấp, sự rò rỉ sẽ liên tục nhỏ giọt trong suốt chu trình giặt. Dưới đây là làm thế nào để sửa chữa ống cấp nước:

Tham khảo :   Top 5 dòng máy giặt công nghiệp tốt nhất cho khách sạn cho năm 2020

Tắt van chính hoặc ngắt các van nước.

Tháo ống cấp với kìm.

Kiểm tra các ống. Nếu chúng trông cũ và bị ăn mòn, thay thế các ống và máy giặt mới.

Nếu ống vẫn còn ở trong tình trạng tốt, thay thế các bộ phận máy giặt. Máy giặt cũ mất độ đàn hồi và không phù hợp.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các kết nối được chặt chẽ và an toàn trước khi sử dụng máy giặt một lần nữa.

3. Kiểm tra và sửa chữa các ống nội bộ. Các ống bên trong máy cũng có thể bị ăn mòn, và chúng cần phải được thay thế theo thời gian. Để truy cập vào các ống bên trong, bạn sẽ cần phải mở tủ máy giặt hoặc bảng điều khiển phía sau đó bằng cách xoáy các bu lông.

Tìm kiếm cũ, ống bị ăn mòn hoặc bị gạt và kẹp ống rỉ sét.

Để loại bỏ một vòi, sử dụng kìm bóp kẹp ống và trượt xuống ống, sau đó tháo ống.

Thay thế các ống cũ và kẹp ống với bộ phận mới.

4. Xác định tình trạng của bơm bị rò rỉ. Các máy bơm di chuyển dưới nước từ bồn tắm của máy giặt để ráo nước. Nó được làm bằng xi bên trong có thể bị hao mòn theo thời gian, dẫn đến rò rỉ. Nếu bạn thấy dấu hiệu rằng các máy bơm bị rò rỉ – bằng chứng của vết bẩn hoặc gỉ -. Nó sẽ cần phải được thay thế

Bởi bơm thay thế chính xác cho máy giặt của bạn.

Mở tủ máy giặt của bạn.

Nới lỏng các bu lông gắn động cơ.

Ngắt kết nối các ống bơm và tháo nó, sau đó loại bỏ nó khỏi máy. Thay thế nó bằng các máy bơm mới.

Để được hướng dẫn chi tiết về việc thay thế một máy bơm máy giặt, xem thay thế một máy bơm nước máy giặt.

Bình luận trên Facebook