Hướng dẫn vệ sinh và khử mùi máy giặt

Máy giặt cửa trên, mặt khác, có một cánh cửa kim loại lắp khá lỏng lẻo mà dễ dàng cho phép khô giữa tải.

Tôi đã có máy giặt cửa trước và máy giặt công nghiệp trong khoảng 4 năm, và nó có một số ưu điểm tuyệt vời – nó yên tĩnh, nhanh chóng, sử dụng ít nước và chất tẩy rửa, và nhẹ nhàng nhào lộn (chứ không phải là giật) quần áo của tôi. Nói chung, tôi đã rất hài lòng với nó, tuy nhiên đến một ngày khi tôi mở cửa và gần như bị bất tỉnh bởi một mùi hôi thối của không khí ẩm mốc!

Câu trả lời là trong cách máy được thiết kế, máy giặt cửa trước kín nước, cửa kín mà con dấu với một miếng đệm cao su. Đó bẫy con dấu cao su hơi ẩm trong máy và cũng cung cấp các ngóc ngách và vết nứt hoàn hảo cho nấm mốc phát triển.

Máy giặt cửa trên, mặt khác, có một cánh cửa kim loại lắp khá lỏng lẻo mà dễ dàng cho phép khô giữa tải.

Chất tẩy rửa có hàm lượng bọt cao và chất làm mềm vải dạng lỏng để lại dư lượng và nấm mốc phát triển. Chu kỳ nước lạnh và chất tẩy rửa thân thiện với môi nhẹ không nhiều chất cặn giống như đối với môi trường không thân thiện.

Tham khảo :   Một số tính năng hiện đại có trong máy giặt công nghệ cao mà các bạn có thể chưa biết

Vì vậy, để giữ cho máy không có mùi, máy giặt cửa trước cần phải bảo trì hơn so với máy giặt cửa trước chỉ hơn một chút. Bạn có thể tham khảo bài viết Các bước khử mùi máy giặt

Làm thế nào để thoát khỏi nấm mốc và mùi trong vòng đệm của máy giặt cửa trên

Nếu bạn đã có một máy giặt cửa trước có mùi hôi thối, đây là cách để có được nó thơm tho một lần nữa:

 • Làm sạch giỏ: Sử dụng một miếng giẻ hoặc khăn để làm sạch các miếng đệm cao su trên cửa máy giặt cửa trước với một trong hai nước xà phòng nóng hoặc phun sương của nấm mốc sạch hơn. Hãy chắc chắn để lau bên dưới và xung quanh nó là tốt. Hãy chuẩn bị cho một số chất nhờn và cặn bẩn, và có thể là một chiếc vớ thất lạc hoặc hai!
 • Làm sạch ngăn cấp hóa chất: Loại bỏ vết bẩn ở ngăn cấp chất tẩy rửa và cung cấp cho chúng một chà tốt. Nếu chúng không đi ra, làm sạch chúng là tốt nhất bạn có thể, bằng cách sử dụng một chai hoặc ống dẫn bụi để đạt trở lại vào các đường nứt.
 • Chạy chu kỳ làm sạch: Tiếp theo, chạy một chu kỳ giặt trống trên, thiết lập nước nóng nhất dài nhất (hoặc một chu kỳ bồn tắm làm sạch, nếu bạn có nó). Thêm một trong những điều sau đây trực tiếp đến bồn rửa:
  • 1 cốc thuốc tẩy.
  • 1 tách baking soda.
  • 1/2 chén bột enzyme chất tẩy rửa chén.
 • Lặp lại chu kỳ làm sạch: Nếu vấn đề vẫn còn, lặp lại chu kỳ làm sạch và cố gắng xem xét một chất phụ gia khác nhau. Nó có thể mất một vài chu kỳ để có được những mùi ra.
 • Dịch vụ giúp đỡ chuyên nghiệp: Nếu bạn đã thử mọi cách để làm sạch máy giặt cửa trước của bạn và nó vẫn có mùi, bạn có thể có nấm mốc phát triển trở lại phía sau trống, hay có thể là một cống bị tắc hoặc bộ lọc. Một người giỏi có thể tháo dỡ, sửa chữa máy và làm sạch nó cho bạn, hoặc bạn có thể tháo máy và khám phá một cách cẩn thận và làm sạch nó cho mình.
Tham khảo :   Top 3 thương hiệu máy sấy quần áo công nghiệp tiết kiệm điện nhất

Bảo trì phòng ngừa

Một khi máy giặt của bạn được sạch sẽ, hãy làm theo những lời khuyên để giữ nó như vậy:

 • Mở cửa máy giặt: Nếu có thể, để lại cánh cửa của máy giặt cửa trước mở để cho phép nó khô hoàn toàn giữa chu kỳ. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều này nếu bạn có con hoặc vật nuôi, chúng có thể bị cám dỗ để leo lên (và có thể bị giữ lại) bên trong máy.
 • Di chuyển tải kịp thời: Hãy chắc chắn để loại bỏ quần áo ướt ngay sau khi các chu kỳ kết thúc. Đặt máy giặt của bạn để phát ra tiếng bíp khi nó được thực hiện, do đó, bạn đừng quên.
 • Chọn chất tẩy rửa một cách khôn ngoan: Chọn chất tẩy rửa có lượng bọt thấp thực hiện cụ thể cho máy giặt hiệu quả cao (HE). Khi có thể, chọn bột trên chất lỏng; chất tẩy rửa dạng lỏng thường cao trong bọt.
 • Sử dụng ít bột giặt: Đọc nhãn và sử dụng không nhiều hơn số lượng được đề nghị cho mỗi tải. Thử nghiệm với sử dụng ít chất tẩy rửa, cho đến khi bạn tìm thấy số tiền tối thiểu cần thiết (đôi khi chỉ cần một thìa) để lấy quần áo của bạn sạch sẽ.
 • Tránh sử dụng chất làm mềm vải: chất làm mềm vải dạng lỏng để lại cặn đóng góp để tạo khuôn trong máy giặt cửa trước. Thay vào đó, sử dụng tấm máy sấy hoặc máy sấy để làm mềm bóng quần áo của bạn.
 • Vòng đệm khô: Sử dụng một chiếc khăn cũ để lau xung quanh và bên dưới các miếng đệm cửa và bên trong cánh cửa trên cửa trước máy giặt. Tốt nhất, bạn nên thực hiện điều này sau mỗi chu kỳ, nhưng ít nhất nó cần một định kỳ lau sạch để loại bỏ bất kỳ nước hoặc nấm mốc bị mắc kẹt trong các nếp gấp.
 • Sử dụng chất tẩy rửa: Sử dụng một tháng một lần, chạy một vòng thuốc tẩy nước nóng. Tôi thường mất cơ hội để ném trong khăn công việc, rèm vải hoa sen, và quần áo làm vườn lầy lội, cùng với khăn làm sạch khó chịu.
Tham khảo :   Cách vệ sinh máy giặt và nên vệ sinh bao lâu thì mới vệ sinh tiếp ?

Bình luận trên Facebook