Cửa máy giặt không thể mở được ?

Đây là một trong những lỗi khó chịu nhất, đặc biệt là bởi vì nó hiếm khi ùn tắc đóng trước khi bạn bắt đầu giặt, nó thường đợi cho đến khi quần áo của bạn là tốt đẹp và sạch, nhưng bạn không thể mở cửa. Rất nhiều người buộc các cánh cửa mở ra khiến cho họ cảm thấy thất vọng và gây thêm chi phí.

Một số máy giặt công nghiệp có thể phát hiện khi nước bên trong trống và từ chối không cho cửa mở nếu có một vấn đề thoát nước hoặc với hệ thống trách nhiệm kiểm tra mức nước. Tuy nhiên, hầu hết các máy móc hiện đại không còn có một hệ thống như vậy do cắt giảm chi phí và mực nước thấp hơn đã làm cho họ ít cần thiết.

Điều đầu tiên để kiểm tra là máy giặt có nước bên trong hay không?

Nếu có rõ ràng là vẫn còn nước bên trong máy thì đây có thể là nguyên nhân gây ra cánh cửa không mở. Xả máy và điều tra lý do tại sao nó không thoát nước tại bài viết này máy giặt sẽ không thoát nước

Tham khảo :   Các loại cửa khóa liên động của máy giặt ?

Không thể nhìn thấy bất kỳ nước bên trong

Nếu bạn không thể nhìn thấy bất kỳ nước bên trong nó có thể được gây ra bởi lỗi khác nhau được liệt kê dưới đây. Dưới đây là danh sách một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của một cánh cửa bị kẹt.

  1. Trên một số máy nếu chuyển đổi áp suất không khởi động lại để trống nó giữ khóa cửa tràn đầy sinh lực. Nếu đây là trường hợp, mặc dù tắt máy ở đường ống nên cho phép khóa cửa để làm mát xuống và mở cửa sau một vài phút.
  2. Các nước không được bơm ra đúng (hoặc tắc nghẽn trong hệ thống áp lực đang nắm giữ công tắc áp lực lên) – nếu chỉ máy giặt có một khí nén (không khí vận hành) khóa cửa an toàn (một ống cao su nối với khóa liên động cửa và kết nối với một chai buồng áp lực lên các bồn tắm – lực lượng nước sóng lên ống này và khóa cửa).
  3. Các nước đã bơm ra đúng, nhưng việc chuyển đổi áp lực đã không thiết lập lại do một công tắc áp suất bị lỗi hoặc tắc nghẽn trong hệ thống áp lực – hoặc các nước đã không được bơm ra đúng cách và chuyển đổi áp lực đã không thiết lập lại vì các nước bên trong. Một công tắc áp bị lỗi, hoặc tắc nghẽn của Gunge bên trong chai khoang áp suất cũng có thể bẫy không khí đó là hoạt động khóa cửa Xem Máy giặt khóa liên động làm việc như thế nào? cho biết thêm chi tiết
  4. Các khóa liên động cửa vừa kẹt
  5. Việc nắm bắt cửa, xử lý, hoặc một số phần của cơ chế một cửa bắt là bị hỏng và không mở cửa
  6. Pecker (một thiết bị có khả năng dò chuyển động của vành đai ổ đĩa được trang bị cho nhiều máy giặt cũ ở vành đai khi tay nắm cửa hoặc nút được điều hành) là bị hỏng hoặc đã giảm đi
Tham khảo :   Máy giặt không khởi động

 

Mở một cánh cửa bị kẹt

Nguyên nhân phổ biến nhất của một cánh cửa bị kẹt có thể sẽ là một cửa liên động bị lỗi. Đôi khi bạn có thể thả cửa từ bên trong bằng cách thao tác các khóa liên động. Nhưng đôi khi chúng chỉ có thể bị phá vỡ ra khỏi máy.Nếu bạn cần phải làm điều này chắc chắn bạn:

  1. Hoàn toàn ngắt kết nối với máy giặt từ nguồn điện
  2. Phá vỡ các liên động tắt từ bên trong máy, không ép buộc các cửa hoặc bạn sẽ chỉ cần phá vỡ nhiều phần
Tham khảo :   Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

Bình luận trên Facebook