Máy giặt cửa liên động làm việc như thế nào ?

Hiểu được cách làm một cửa khóa liên động hoạt động giúp trong việc quyết định nếu có bị lỗi hay không. Khi bạn đóng cửa, chốt cửa đẩy bên trong khóa cửa và kích hoạt một phần điện bên trong mà ổ khóa cửa lại. Đồng thời, năng lượng được thông qua các khóa liên động trên với phần còn lại của máy giặt công nghiệp. Các đóng chốt thực tế của cánh cửa là một cơ chế lò xo đơn giản mà các chốt chỉ trôi vào then cửa và cánh cửa vẫn đóng. Khóa cửa là một quá trình riêng biệt.

Làm thế nào để khóa cửa?

Khóa cửa không thể mở được trong khi máy giặt đang chạy thường đạt được bằng cách sử dụng một phần bi-kim loại bên trong khóa liên động. Có nhiều loại khác nhau của khóa liên động, một số trong đó không sử dụng một thiết bị bi-kim loại ở tất cả. Một số máy giặt là công nghiệp đã có một hệ thống tinh vi hơn mà chỉ khóa cửa khi đang chạy và / hoặc đã có nước bên trong. Nó đạt được điều này bằng cách sử dụng một thiết bị khí nén. Tuy nhiên, phần lớn các máy giặt chỉ sử dụng một dải bi-kim loại bên trong khóa cửa, bởi vì giá rẻ và hiệu quả.

Tham khảo :   Làm thế nào để sửa chữa máy giặt

 

Thiết bị bi-kim loại làm việc như thế nào?

Khi cánh cửa được đóng lại, một kết nối bên trong khóa điện một cuộn dây điện quấn quanh phần kim loại bi. Điều này làm nóng kim loại, sau đó uốn cong. Uốn này hoạt động khóa và sau đó làm cho một kết nối điện đi qua điện với phần còn lại của máy. Một khi điện bị tắt, các dải kim loại nguội xuống sau một hoặc hai phút và kéo thẳng trở lại một lần nữa giải phóng cửa.

 

Làm thế nào để các khóa liên động mở?

Trong sơ đồ thô sơ này, bạn có thể thấy cách mô tả ở trên. Đường màu đỏ tượng trưng cho dải lưỡng kim và đường zig zag giữa sống và trung tính là các cuộn dây. Điện kích hoạt các cuộn dây, nóng lên phần bi-kim loại, sau đó uốn cong và đẩy công tắc về vị trí (cũng như máy móc khóa cho cánh cửa đóng). Một khi điều này xảy ra (thường là một hoặc hơn giây) điện có thể chạy xung quanh để các dây phổ biến ở cuối, và do đó vào phần còn lại của máy cho phép nó để bắt đầu.

 

Làm thế nào bạn có thể cho biết nếu một khóa liên động cửa là bị lỗi?

Hiện không phải là một thử nghiệm đơn giản, mặc dù bạn có thể có được một điện trở đọc giữa sống và trung lập mà nên đo cuộn dây nhỏ. Bạn có thể mong đợi để có được một điện trở đọc một cái gì đó như 1000 Ohm. Như với hầu hết các chẩn đoán lỗi nó chủ yếu là một vấn đề của quá trình loại trừ, quan sát và kinh nghiệm trước đó.

Tham khảo :   3 cách để làm sạch bên trong của máy giặt

 

Lỗi để tìm cho ra

Đầu tiên, rõ ràng. Có bất kỳ lỗi kết nối vào nó? Dây điện có thể bị lỏng, hoặc quá nóng và đốt cháy. Thiếu điện, trở về trung tính, một cuộn dây hở mạch, hoặc thậm chí các cửa chốt không đúng kích hoạt một liên động nếu không hoạt động hoàn hảo tất cả có thể lỗi. Các cuộn dây có thể đi mở mạch hoặc nó có thể phát triển các lỗi cơ khí ngăn chặn hoạt động đúng đắn của nó.

Kết nối kém hoặc dây đốt là phổ biến. Nếu dây điện bị đốt cháy và bị đổi màu hoặc khó khăn mà họ cần tước trở lại dây tốt và kết nối mới. Cũng thay thế khóa liên vì nó sẽ có các kết nối bên trong quá nóng.

Để hoạt động, các khóa liên động cửa cần bắt cửa bấm chặt vào chỗ đó. Nếu bắt cánh cửa đã bị hỏng, bị lỏng, hoặc cửa chưa được đóng đúng cách nó sẽ không vận hành liên động. Nó luôn luôn có giá trị phun bên trong liên động và then cửa với WD40, không tốn kém gì và bạn không bao giờ biết.

 

Dị thường phải nhận thức được

Sau khi khóa liên động cửa đã được kích hoạt và các ổ khóa cửa lại, lỗi khác có thể ngăn chặn các máy giặt làm bất cứ điều gì. Ví dụ, (Đây là một khả năng nhưng nhiều hiếm hơn) nếu dây phổ biến ở mặt sau của các khóa liên động cửa bị hỏng một nơi nào đó hoặc kết nối bị lỗi mà nó kết nối đến các bộ phận khác của máy vì vậy sức mạnh qua các khóa liên động có thể không đạt đích. Cánh cửa cũng có thể khóa, nhưng điều này chỉ cho thấy rằng các khóa đang làm việc. Nó không chứng minh được rằng các kết nối bên trong khóa được chuyển giao quyền lực trên, cũng không chứng minh được rằng các dây sử dụng để vượt qua sức mạnh trên được kết nối đúng.

Tham khảo :   Địa chỉ bán máy giặt công nghiệp tại Lào Cai chính hãng

Một lỗi bên trong PCB chính, hoặc thậm chí là một động cơ điện hoặc sưởi ấm yếu tố mở trên một số máy giặt có thể dẫn (kỳ lạ) vào ổ khóa cửa và khóa kích hoạt với màn hình và đèn chiếu sáng đến nhưng máy giặt sẽ không làm bất cứ điều gì ở tất cả.

 

Các loại khóa liên động

Các loại phổ biến nhất là thiết bị kim loại bi đơn giản mô tả ở trên, thường là với ba dây. Chúng khác nhau về kích thước, hình dạng và màu sắc. Ba dây là bình thường, việc cung cấp trực tiếp chính, một trở về trung tính cho các cuộn dây làm nóng lên những dải kim loại bi, dây thứ ba được dùng để mang các điện từ khóa liên động cửa khi nó đã được kích hoạt hoàn toàn với phần còn lại của máy .

Bình luận trên Facebook