Các loại máy sấy quần áo và tính năng của chúng

Một máy sấy quần áo thường bị lãng quên trong hầu hết các gia đình. Trong thực tế, máy sấy quần áo có thể giúp bạn có trang phục yêu thích sau khi giặt và cần rời khỏi nhà ngay lập tức.

Nhưng giống như tất cả các thiết bị gia dụng lớn, không phải tất cả các loại máy sấy quần áo được tạo ra bằng nhau, với giá cả thường phản ánh tính năng và chất lượng khác nhau của chúng.

Máy sấy thông hơi, ngưng tụ và bơm nhiệt khác nhau về giá cả. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào các loại khác nhau của máy sấy quần áo dùng điện có sẵn và xem loại nào phù hợp nhất với bạn, trước khi so sánh chúng với máy sấy quần áo dùng gas, mà thường đắt tiền hơn để mua, nhưng có thể mang lại tiết kiệm năng lượng dài hạn.

Đánh giá về các loại máy sấy quần áo trên thị trường hiện nay

Đánh giá máy sấy bao gồm các yếu tố sau: kích thước, hiệu quả sấy, các loại máy sấy, các chu kỳ khác nhau, nhãn hiệu máy sấy, giá cả, độ tin cậy và chất lượng tổng thể. Dưới đây là một số thông tin máy sấy: hướng dẫn mua và tính năng đánh giá sản phẩm riêng biệt. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy các định dạng đánh giá máy sấy với nhiều thông tin và dễ dàng để sử dụng.

Hiệu quả:

Máy sấy công nghiệp có xu hướng sử dụng nhiều năng lượng hơn so với máy giặt công nghiệp . Máy giặt thường có công suất 350 – 500 W, trong khi công suất của máy sấy là 1800 – 5000 W. Bằng cách khai thác một số máy sấy hiệu quả cao mới trong thị trường hiện nay, người dùng có thể nhận ra một số tiền tiết kiệm chi phí đáng kể. Bạn có thể chạy một số tính toán nhanh chóng để xem nếu một bản nâng cấp có ý nghĩa:

Sử dụng năng lượng tính toán:
(Watts x giờ ước tính chạy mỗi tuần x 52 tuần) / 1000 = tổng kWh sử dụng
= tổng kWh sử dụng x chi phí cho mỗi kWh
= chi phí / năm

Các loại máy sấy quần áo:

Các tính năng và kích cỡ khác biệt chính trong các máy sấy. Hầu hết các máy sấy truyền thống với trống kích thước tiêu chuẩn mà giữ tải kích thước trung bình với tốc độ quay thông thường và nhào lộn nhẹ nhàng. Mô hình xếp chồng có sẵn và hoạt động tốt trong không gian nhỏ. Một số mô hình cung cấp một bệ điều này làm tăng chiều cao của các đơn vị và làm cho nó dễ dàng để tải và dỡ bỏ trong khi cung cấp một ngăn lưu trữ thêm cho nguồn cung cấp giặt là. Dưới đây chúng tôi giải thích sự khác biệt cơ bản trong các loại máy sấy hầu hết người mua xem xét:

Tham khảo :   Ưu nhược điểm máy sấy quần áo bạn cần biết

Máy sấy cỡ lớn thường là giữa 68 -76 cm. Trong thể loại này hầu hết các thương hiệu sẽ mô tả máy sấy công suất lớn lớn. Sự khác biệt thực sự giữa các máy sấy là khá nhỏ và hầu hết các máy sấy trên thị trường ngày nay chứa một tải đầy đủ kích thước từ ngay cả những máy giặt công suất lớn nhất. Máy sấy có kích thước đầy đủ có thể trong khoảng từ 8 triệu – 30 triệu, tất cả tùy thuộc vào các tính năng máy sấy. Bạn có thể nhận được một số máy sấy lớn khoảng 12 triệu.

Các loại máy sấy quần áo và tính năng của chúng
Máy sấy quần áo tốt

Loại phổ biến nhất của máy sấy trên thị trường tương đương với rất nhiều sự lựa chọn. Chúng cung cấp nhiều tính năng sẵn từ hầu hết các thương hiệu lớn với máy giặt tương thích tiết kiệm không gian tự do của sự lựa chọn cho phép người sử dụng để phù hợp với máy sấy tốt nhất và các máy giặt tốt nhất

Các dòng máy sấy nhỏ gọn tiết kiệm không gian

Hầu hết máy sấy nhỏ gọn là rộng 60 cm hoặc nhỏ hơn. Người sử dụng có thể xem xét giải pháp máy sấy trong nhà bếp.

Ưu điểm:

Tuyệt vời cho người độc thân

Giải pháp tuyệt vời cho việc cài đặt máy giặt tại các căn hộ, nhà bếp hoặc tủ quần áo dễ dàng để vận chuyển

Nhược điểm:

Hệ thống cửa nhỏ gây khó khăn cho việc tải và lấy quần áo từ máy giặt

Các dòng máy giặt sấy kết hợp

Máy giặt sấy kết hợp cũng thường được gọi là máy giặt và máy sấy xếp chồng hoặc máy giặt cố định. Các loại máy giặt rộng khoảng 60 cm và tuyệt vời cho việc cài đặt không gian chật hẹp.

Ưu điểm: hiệu suất tốt, tiết kiệm không gian

Nhược điểm: công suất thấp hơn. Nếu một phần máy bị lỗi, không dễ dàng để thay thế thích hợp cho các yêu cầu khối lượng tải nhỏ

Các loại máy sấy quần áo và tính năng của chúng
Máy giặt sấy

Tính năng máy sấy trước khi mua chúng ta cần phải biết :

Kích thước: Nếu bạn có một máy giặt lớn hơn, bạn cần xem xét một máy sấy lớn hơn.

Hơi nước: Một số máy sấy cung cấp chu trình hơi nước để giúp giảm nếp nhăn trong quá trình sấy. Thử nghiệm đã chỉ ra rằng điều này thực sự làm việc và là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng giặt quần áo và các mặt hàng thường yêu cầu ủi để làm khô. Một số máy sấy sử dụng hơi nước để giúp làm giảm mức độ tĩnh điện.

Tham khảo :   Chia sẻ kinh nghiệm mua và sử dụng máy giặt

Chương trình sấy: máy sấy đắt tiền sẽ cung cấp nhiều cài đặt cho các vật liệu khác nhau và màu sắc.

Cảm biến độ ẩm: Đo độ ẩm trong suốt chu kỳ và tự động điều chỉnh thời gian sấy.

Xếp chồng: Máy sấy có thể được xếp chồng lên nhau với máy giặt để tiết kiệm không gian. Máy sấy xếp chồng có thể có khung mạnh mẽ hơn để hỗ trợ thêm trọng lượng và lắp bộ dụng cụ để giữ cho máy giặt và máy sấy kết nối trong suốt chu kỳ.

Các chỉ số thông hơi:  xác định các vật cản lỗ thông hơi và là một tính năng an toàn.

Bảng điều khiển: Tùy chọn này thay đổi đáng kể với giá cả và có thể bao gồm bất cứ điều gì từ quay tay ​​đến màn hình cảm ứng kỹ thuật số cao cấp để điều hướng. Đọc thông số kỹ thuật để xem những gì có trong máy sấy.

Trống: Một giá đỡ tháo lắp đơn giản để giữ cho các mục nhào lộn, tuyệt vời cho giày khô hoặc các vật nặng.

Hệ thống cửa: Có 2 loại phong cách cửa máy sấy bao gồm thả xuống và mở cửa phụ. Mô hình kết thúc cao hơn có xu hướng mở bên cửa lớn hơn và dễ dàng truy cập để tải và dỡ quần áo.

Ổn định: Một số hệ thống vật lý hoặc kỹ thuật số thêm vào để giảm độ rung, tiếng ồn quá mức cũng là giảm tổng thể về đơn vị. Máy sấy đắt tiền sẽ có các tính năng hơn trong lĩnh vực này.

Các loại máy sấy quần áo trên thị trường

Trước khi bạn bắt đầu so sánh máy sấy quần áo, đầu tiên quyết định loại mô hình mà bạn muốn mua. Có 3 loại chính của máy sấy quần áo:

Máy sấy thông hơi: Các loại cơ bản nhất,  máy sấy quần áo thông hơi cũng là phổ biến nhất – có lẽ bởi vì nói chung là rẻ nhất. Tuy nhiên, máy sấy quần áo thông hơi đối phó với không khí ẩm một cách không hiệu quả, dẫn đến một phòng giặt ủi nóng và ẩm ướt. Do tính chất không hiệu quả của nó, máy sấy quần áo thông hơi có thể sẽ thêm nhiều hơn các hóa đơn điện của bạn theo thời gian so với các mô hình khác.

Máy sấy ngưng tụ :

Chúng có thể là đắt tiền hơn để mua so với máy sấy thông hơi, nhưng máy sấy ngưng tụ có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong dài hạn. Chúng tái chế khí nóng bằng cách chiết xuất hơi nước từ nó và gửi nó trở lại thông qua những bộ quần áo trong máy sấy, chứ không phải chỉ đơn giản là đuổi không khí ẩm ướt giống như một máy sấy thông hơi.

Máy sấy bơm nhiệt :

Là loại năng lượng hiệu quả nhất của máy sấy quần áo, máy sấy bơm nhiệt cũng có thể sẽ chi phí trả trước cao hơn hai loại trên, do hệ thống sấy tích hợp đầy đủ theo cách tương tự như điều hòa không khí.

Tham khảo :   Chi phí bao nhiêu để chạy một máy giặt?

Máy giặt sấy kết hợp: mang lại sự tiện lợi của giặt và phơi quần áo ở một nơi. Tuy nhiên, thiết bị này thường có tải trọng nhỏ hơn so với hầu hết các máy sấy quần áo khác.

Máy sấy quần áo dùng gas :

Về cơ bản, sự khác biệt duy nhất giữa máy sấy quần áo điện và gas là cách thức chúng được làm nóng. Máy sấy quần áo dùng gas sử dụng khí LPG để làm nóng và ít hơn nhiều điện để cấp nhiên liệu cho các thiết bị  so với mô hình tiêu chuẩn. Điều này làm cho chúng rẻ hơn để chạy theo thời gian, nhưng bạn sẽ phải trả phí cao hơn tại thời điểm mua hàng, máy sấy quần áo dùng gas có giá gấp đôi so với các mô hình điện trong một số trường hợp.

Các loại máy sấy quần áo và tính năng của chúng
Các loại máy sấy quần áo

Tính năng máy sấy quần áo

Có một vài điều cần xem xét khi mua máy sấy quần áo mới, vì điều cuối cùng bạn sẽ muốn làm là thích hợp cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt là khi nói đến kích thước và công suất.

1. Về sức chứa

Công suất của máy sấy quần áo thường sẽ tìm thấy mô hình từ ​​5 đến 8 kg, nhưng cũng có thể lớn hơn!

Ít hơn 5kg – 1-2 người

5kg đến 7kg – 3-4 người

Hơn 7kg – 4+ người

2. Về tính năng

Máy sấy quần áo là một thiết bị gia dụng cơ bản – bạn đặt quần áo của bạn bên trong, bật nó lên, và quần áo được sấy khô. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ tìm thấy các tính năng khác nhau trên máy sấy quần áo khác nhau, bao gồm:

  • Cảm biến độ ẩm: Nhiều mô hình mới của máy sấy đi kèm với một bộ cảm biến độ ẩm để ngăn chặn làm hỏng quần áo với nhiệt độ cao và phòng ngừa cháy máy sấy.
  • Cài đặt chương trình: Giống như máy rửa bát và máy giặt có các cài đặt khác nhau, máy sấy quần áo cũng đi kèm với các chương trình khác nhau để lựa chọn. Những chương trình thường bao gồm các thiết lập ‘nhanh chóng’ hoặc ‘tinh tế’ tùy thuộc vào trang phục của bạn.

Hẹn giờ: Nếu bạn phải trả một mức giá khác nhau để sử dụng điện vào những thời điểm khác nhau trong ngày, bạn cần chức năng hẹn giờ đi kèm với một số máy sấy quần áo, vì nó cho phép bạn thiết lập mọi thứ trước khi bạn làm việc khác.

Các loại máy sấy quần áo và tính năng của chúng
Tính năng máy sấy

Đánh giá về sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng máy sấy:

Thời gian khô: 48%

Giá trị tiền bỏ ra: 19%

Sự yên tĩnh trong khi vận hành: 12%

Hiệu suất và độ tin cậy: 10%

Bảo hành: 7%

Thiết kế: 4%

Bình luận trên Facebook