Các loại máy sấy quần áo và tính năng của chúng

Một máy sấy quần áo thường bị lãng quên trong hầu hết các gia đình. Trong thực tế, máy sấy quần áo có thể giúp bạn có trang phục yêu thích sau khi giặt và cần rời khỏi nhà ngay lập tức.

Nhưng giống như tất cả các thiết bị gia dụng lớn, không phải tất cả các loại máy sấy quần áo được tạo ra bằng nhau, với giá cả thường phản ánh tính năng và chất lượng khác nhau của chúng.

Máy sấy thông hơi, ngưng tụ và bơm nhiệt khác nhau về giá cả. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào các loại khác nhau của máy sấy quần áo dùng điện có sẵn và xem loại nào phù hợp nhất với bạn, trước khi so sánh chúng với máy sấy quần áo dùng gas, mà thường đắt tiền hơn để mua, nhưng có thể mang lại tiết kiệm năng lượng dài hạn.

Các loại máy sấy quần áo

Trước khi bạn bắt đầu so sánh máy sấy quần áo, đầu tiên quyết định loại mô hình mà bạn muốn mua. Có 3 loại chính của máy sấy quần áo:

Máy sấy thông hơi: Các loại cơ bản nhất,  máy sấy quần áo thông hơi cũng là phổ biến nhất – có lẽ bởi vì nói chung là rẻ nhất. Tuy nhiên, máy sấy quần áo thông hơi đối phó với không khí ẩm một cách không hiệu quả, dẫn đến một phòng giặt ủi nóng và ẩm ướt. Do tính chất không hiệu quả của nó, máy sấy quần áo thông hơi có thể sẽ thêm nhiều hơn các hóa đơn điện của bạn theo thời gian so với các mô hình khác.

Tham khảo :   Điều gì khiến máy giặt quần áo công nghiệp được lựa chọn chủ yếu trong kinh doanh?

Máy sấy ngưng tụ: Chúng có thể là đắt tiền hơn để mua so với máy sấy thông hơi, nhưng máy sấy ngưng tụ có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong dài hạn. Chúng tái chế khí nóng bằng cách chiết xuất hơi nước từ nó và gửi nó trở lại thông qua những bộ quần áo trong máy sấy, chứ không phải chỉ đơn giản là đuổi không khí ẩm ướt giống như một máy sấy thông hơi.

Máy sấy bơm nhiệt: Là loại năng lượng hiệu quả nhất của máy sấy quần áo, máy sấy bơm nhiệt cũng có thể sẽ chi phí trả trước cao hơn hai loại trên, do hệ thống sấy tích hợp đầy đủ theo cách tương tự như điều hòa không khí.

Máy giặt sấy kết hợp: mang lại sự tiện lợi của giặt và phơi quần áo ở một nơi. Tuy nhiên, thiết bị này thường có tải trọng nhỏ hơn so với hầu hết các máy sấy quần áo khác.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua một máy giặt phù hợp với nhu cầu của bạn

Máy sấy quần áo dùng gas:

Về cơ bản, sự khác biệt duy nhất giữa máy sấy quần áo điện và gas là cách thức chúng được làm nóng. Máy sấy quần áo dùng gas sử dụng khí LPG để làm nóng và ít hơn nhiều điện để cấp nhiên liệu cho các thiết bị  so với mô hình tiêu chuẩn. Điều này làm cho chúng rẻ hơn để chạy theo thời gian, nhưng bạn sẽ phải trả phí cao hơn tại thời điểm mua hàng, máy sấy quần áo dùng gas có giá gấp đôi so với các mô hình điện trong một số trường hợp.

các loại máy sấy quần áo
Các loại máy sấy quần áo

Tính năng máy sấy quần áo

Có một vài điều cần xem xét khi mua máy sấy quần áo mới, vì điều cuối cùng bạn sẽ muốn làm là thích hợp cho ngôi nhà của bạn, đặc biệt là khi nói đến kích thước và công suất.

Sức chứa

Công suất của máy sấy quần áo thường sẽ tìm thấy mô hình từ ​​5 đến 8 kg, nhưng cũng có thể lớn hơn!

Ít hơn 5kg – 1-2 người

5kg đến 7kg – 3-4 người

Hơn 7kg – 4+ người

Tính năng

Máy sấy quần áo là một thiết bị gia dụng cơ bản – bạn đặt quần áo của bạn bên trong, bật nó lên, và quần áo được sấy khô. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ tìm thấy các tính năng khác nhau trên máy sấy quần áo khác nhau, bao gồm:

Tham khảo :   Tính năng chính của máy giặt và máy sấy

Cảm biến độ ẩm: Nhiều mô hình mới của máy sấy đi kèm với một bộ cảm biến độ ẩm để ngăn chặn làm hỏng quần áo với nhiệt độ cao và phòng ngừa cháy máy sấy.

Cài đặt chương trình: Giống như máy rửa bát và máy giặt có các cài đặt khác nhau, máy sấy quần áo cũng đi kèm với các chương trình khác nhau để lựa chọn. Những chương trình thường bao gồm các thiết lập ‘nhanh chóng’ hoặc ‘tinh tế’ tùy thuộc vào trang phục của bạn.

Hẹn giờ: Nếu bạn phải trả một mức giá khác nhau để sử dụng điện vào những thời điểm khác nhau trong ngày, bạn cần chức năng hẹn giờ đi kèm với một số máy sấy quần áo, vì nó cho phép bạn thiết lập mọi thứ trước khi bạn làm việc khác.

Tính năng máy sấy
Tính năng máy sấy

Đánh giá về sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng máy sấy:

Thời gian khô: 48%

Giá trị tiền bỏ ra: 19%

Sự yên tĩnh trong khi vận hành: 12%

Hiệu suất và độ tin cậy: 10%

Bảo hành: 7%

Thiết kế: 4%

Bình luận trên Facebook