7 lời khuyên cho bạn khi máy giặt không hoạt động

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí của một cuộc gọi dịch vụ hoặc loại bỏ một số vấn đề là dễ dàng hơn cho các kỹ thuật để giải quyết.

Vấn đề: máy giặt sẽ không chạy

Kiểm tra để chắc chắn là máy giặt công nghiệp được cắm vào. Điều này có vẻ đơn giản như vậy nhưng một số thợ sửa chữa đã nói với tôi đó là tất cả điều cần thiết để máy giặt làm việc. Phích cắm có thể vô tình tuột ra hoặc lỏng khiến máy giặt không hoạt động.

Nếu điều đó không phải là nguyên nhân, bạn hãy chuyển sang mục tiếp theo để kiểm tra.

Vấn đề: máy giặt được cắm điện nhưng vẫn sẽ không làm việc

Một khi bạn đã thực hiện chắc chắn rằng máy giặt được cắm đúng vào ổ cắm điện và nó vẫn không chạy được, đó là thời gian để kiểm tra hộp điện trung tâm của bạn để xem nếu một cầu chì đã thổi hoặc một ngắt mạch đã vấp.

Bạn có thể thay thế các cầu chì hoặc bật công tắc trở lại vào. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, gọi một thợ điện ngay lập tức!

Vấn đề: máy giặt được cắm vào, máy cắt cũng tốt nhưng nó vẫn sẽ không làm việc

Máy giặt với cả hai mô hình cửa trước và cửa trên, đòi hỏi một chuyển đổi nắp để tham gia cho máy giặt để làm việc.

Các thiết bị chuyển mạch có thể phá vỡ và phải được thay thế. Nó có thể cũng chỉ bị cáu bẩn với xơ vải và chất tẩy cặn. Sử dụng một tăm bông và một chút cồn để làm sạch các khu vực tiếp xúc. Bạn sẽ ngạc nhiên.

Nếu bạn đã thiết lập năng lượng điện, điều tiếp theo bạn cần là nước. Dưới đây là những điều cần làm nếu bạn không có nước chảy vào máy giặt.

Tham khảo :   Máy giặt khô gia đình - Công nghiệp : Nhà phân phối số 1

Vấn đề: Không có nước vào máy giặt

Hãy chắc chắn các van nước được mở. Bạn phải có hai van – nóng và lạnh. Chúng có thể được đánh dấu hoặc biểu thị bằng một núm xanh đỏ hoặc switch. Thậm chí nếu bạn luôn luôn giặt bằng nước lạnh, một số máy giặt sẽ không hoạt động trừ khi cả hai van được mở.

Nếu máy giặt nhận nước nhưng nó lấp đầy rất chậm, bạn có thể chỉ cần mở van to hơn.

Vấn đề: van nước được mở và máy giặt vẫn sẽ không lấp đầy nước

Nếu máy giặt sẽ không lấp đầy nước và các van nước được mở, bạn có thể có một tắc nghẽn trong màn hình bộ lọc. Rút phích cắm máy. Tắt van nước. Nhận một cái xô để bắt các nước còn lại trong ống. Tháo ống từ máy giặt của bạn và kiểm tra xem nếu có một tắc nghẽn trong các bộ lọc.

Vấn đề: máy giặt đang gây ồn khủng khiếp

Khá thường xuyên điều này xảy ra bởi vì các máy giặt đã được nạp không đúng cách hoặc giặt quần áo đã chuyển trong chu kỳ. Đối với tiêu chuẩn máy giặt cửa trên, không bao giờ tải quần áo trên chỉ là một mặt của khuấy trung tâm, phân phối nó đồng đều xung quanh bồn của máy giặt. Đối với máy giặt hiệu suất cao không có khuấy trung tâm, các vấn đề có thể quá tải. Trong mô hình máy giặt cửa trước, những tiếng ồn có thể đến nếu máy là dưới tải và một mặt hàng nặng đang được ném xung quanh trong chu kỳ quay.

Nếu đập mạnh xảy ra trong một chu kỳ (thường là chu kỳ quay), chỉ cần dừng máy và phân phối lại quần áo ướt.

Vấn đề: máy giặt có tiếng ồn lạ

Tiếng ồn máy giặt có thể được gây ra bởi các đối tượng trong trống hoặc nội bộ các cơ chế của máy giặt, hệ thống thoát nước bị tắc hoặc các cảm biến bên trong. Nó có thể báo hiệu một đối tượng bị kẹt trong các máy bơm nước hoặc ống thoát nước. Đây là một cách dễ dàng truy cập để thu dọn (máy giặt cửa trước nhất có một chút cửa gần phía dưới để kiểm tra). Có thể bạn sẽ thấy một nút, đồng xu hoặc đồ chơi nhỏ bên trong. Bạn nên kiểm tra túi trước khi tải quần áo.

Tham khảo :   Đánh giá về các loại máy giặt, máy sấy trên thị trường

Nếu bạn thấy máy giặt kêu to và có tiếng rít, điều này chỉ ra một vấn đề cơ khí bên trong, bạn nên gọi một thợ sửa chữa.

Vấn đề: máy giặt có tiếng ồn khủng khiếp và rung dữ dội

Nếu ngay cả sau khi tái cân bằng tải của quần áo, máy giặt của bạn vẫn còn ồn và rung, máy giặt mất thăng bằng. Bạn phải thực hiện các bước để cấp máy giặt hoặc nó sẽ không bao giờ được yên tĩnh và tiếp tục thiệt hại có thể xảy ra.

Vấn đề: Vũng nước trên sàn nhà

Điều đầu tiên để kiểm tra là sự kết nối của ống nước của máy để các van nước nóng và lạnh. Sử dụng một bàn tay khô hoặc khăn giấy để chạy xuống theo chiều dài của mỗi vòi. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ẩm ướt, thắt chặt ngay lập tức. Nếu vòi dường như có chia nhỏ, thay thế ngay lập tức. Tôi đã có một vụ nổ ống nước và nó là một mớ hỗn độn khổng lồ để làm sạch.Vòi rửa nên được kiểm tra và thay thường xuyên để ngăn chặn vấn đề này.

Hãy chú ý đến nơi vũng nước nằm – phía trước của máy giặt, sau của máy giặt. Các vị trí sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý như những gì phải làm gì tiếp theo.

Vấn đề: vũng nước xà phòng trên sàn nhà

Nếu bạn có một máy giặt cửa trước, chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một chất tẩy rửa hiệu suất cao với lượng bọt thấp và được sử dụng trong các cấp độ thấp của nước trong một máy giặt cửa trước.

Tham khảo :   Rinse, Prewash, Reserve, Drain trong máy giặt là gì ?

Máy giặt cửa trước có một hệ thống tràn nhỏ thường ở mặt sau của máy. Nếu bạn có quá nhiều bọt, chúng có thể thoát ra từ đó.

Vấn đề: Quần áo là vẫn còn quá ẩm ướt sau khi chu kỳ quay

Nếu quần áo của bạn vẫn còn khá ẩm ướt sau khi chu kỳ quay, đầu tiên kiểm tra để xem nếu các ống thoát nước là gấp khúc hoặc nghiền. Nếu máy giặt của bạn “nhảy múa” trong suốt chu kỳ, nó có thể di chuyển và gấp khúc ống.

Máy bơm nước có thể bị tắc với xơ vải hoặc một vật nhỏ. Nếu bơm không được phép làm việc tự do và đúng cách, các nước có thể chảy ra quá chậm và để quần áo ướt.

Làm sạch nó (điều này không yêu cầu loại bỏ các máy bơm). Ngay cả một chút xơ vải có thể làm chậm sự thoát quá nhiều.

Nếu đó không phải là vấn đề, ống xả có thể bị tắc với xơ vải hoặc tóc.

Vấn đề: Không có đầu mối những gì sai với máy giặt

Hy vọng rằng bạn đã lưu giữ các hướng dẫn vận hành. Lấy nó ra và đọc nó! Bạn chỉ có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn không có hướng dẫn, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất hoặc một trong các trang web này để tải về một sổ tay. Nó có thể mất một ít thời gian nhưng nó ít tốn kém hơn so với cuộc gọi sửa chữa.

Vấn đề: Bạn đã đọc hướng dẫn và vẫn không có đầu mối

Một điều cuối cùng cần làm trước khi gọi một thợ sửa là để truy cập các trang web sửa chữa thiết bị trực tuyến.

Bình luận trên Facebook