Xử lý lỗi máy giặt công nghiệp chậm đầy nước

Các bước cơ bản giúp bạn xử lý lỗi máy giặt công nghiệp chậm đầy nước.

Kiểm tra bộ lọc van nước

Đóng van nước và tháo các ống. Kiểm tra các đầu vòi. Một số ống có bộ lọc trong đó phải được loại bỏ và làm sạch. Di chuyển bộ lọc từ bên trong của van nước. Sử dụng một tuốc nơ vít nhỏ để cạy chúng ra. Cạo chúng với một con dao bỏ túi để loại bỏ quy mô xây dựng lên. Rửa sạch các bộ lọc trong nước và cài đặt lại chúng. Nối lại ống. Quay về nước và thiết lập máy giặt để điền vào. Nếu nó vẫn điền vào từ từ, thay van điền.

Thả van điền

Sử dụng một 5/16-in. trình điều khiển hạt để loại bỏ các đầu vít tấm kim loại để giữ van máy giặt.

Thận trọng: Rút phích cắm của máy giặt!

Mở đầu

Nhấc đầu của máy giặt bằng cách tiếp cận thông qua nắp và kéo đầu về phía bạn và nâng nó từ kẹp kim loại. Sau đó nhấc đầu và nghiêng nó trở lại. Tựa đầu vào tường hoặc hỗ trợ nó với chiều dài của dây chuyền hoặc dây để giữ cho nó khỏi rơi quá xa lưng và các kẹp bản lề.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt hay máy giặt sấy

Thay thế các van

Đạt xuống phía sau bồn rửa và kéo ra khỏi van điền. Thay đổi dây từ van cũ để van mới cùng một lúc để đảm bảo vị trí chính xác. Sử dụng kìm để nới lỏng các kẹp ống và trượt xuống ống. Vặn vòi tắt khóa cũ và chuyển nó vào mới. Van điền phổ quát đến với một mảnh nhỏ của ống. Để có được một sự phù hợp chặt chẽ, bạn có thể phải trượt qua van mới trước khi kết nối các ống cũ. Kẹp ống. Cài đặt van mới bằng cách đảo ngược các thủ tục loại bỏ. Nối ống nước, quay về nước và cắm vào máy giặt.

Giặt quần áo không phải là nhiều niềm vui để bắt đầu. Nhưng giờ chờ đợi cho các bồn tắm để lấp đầy chắc chắn không thành vấn đề. Nếu nước nhỏ giọt vào máy giặt của bạn, hoặc nếu bạn không nhận được bất kỳ nước, có 95% các bộ lọc van được cắm hoặc van là xấu. Thật dễ dàng và rẻ tiền để làm sạch bộ lọc và thay van ngay cả nếu không giải quyết được vấn đề, bạn chỉ cần một vài phút, và máy giặt của bạn có thể sẽ điền nhanh hơn.

Tham khảo :   Thay thế máy bơm nước của máy giặt như thế nào ?

Dưới đây là một cách nhanh chóng để xác định các vấn đề:

Bật bộ đếm thời gian một chút để bắt đầu chu kỳ điền, và lắng nghe chặt chẽ. Nếu bạn nghe ù nhưng rất ít nước đang bước vào máy, rất có thể van điền hoặc bộ lọc được cắm lên.

Nếu bạn nghe thấy gì và không nhận được bất kỳ nước, phần điện của van điền có thể bị hỏng, hoặc các vấn đề có thể nằm ở bộ đếm thời gian hoặc một thành phần điện. Mà không đi vào chẩn đoán điện, bạn vẫn có thể kiểm tra các van bằng cách loại bỏ nó và dùng nó cho một người buôn phụ tùng thiết bị để thử nghiệm. Nếu van là xấu, mua một thay thế. Nếu không, đưa nó trở lại và gọi một người sửa chữa thiết bị.

Chúng ta đang sửa chữa một vành đai máy giặt công nghiệp. Thủ tục sửa chữa là hơi khác nhau cho máy giặt khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cho những gì bạn sẽ tìm thấy:

Một tấm bìa lớn trên mặt sau của máy giặt chỉ ra một máy vành đai ổ đĩa. Các van phải được loại bỏ

Tham khảo :   Xử lý quần áo bị phai màu chỉ với 5 bước đơn giản

Nếu thay vì một tấm bìa lớn, bạn tìm thấy một tấm bìa nhỏ xung quanh van chính nó, bạn rất có thể có một máy trực tiếp ổ đĩa. Các van được gắn vào tấm bìa nhỏ này. Đơn giản chỉ cần loại bỏ các ốc vít tấm bìa để truy cập các van.

Một số ổ trực tiếp máy giặt không có tấm bìa. Truy cập van điền vào các máy này là công việc nhiều hơn một chút. Bạn phải loại bỏ vỏ kim loại bao phủ mặt trước và bên của máy tính để có được ở các van.

Chú ý trước khi bạn bắt đầu:

Luôn rút phích cắm của máy giặt trước khi làm việc trên đó.

Đóng van nước trước khi tháo ống. Kiểm tra tình trạng của ống và thay thế nếu cho thấy bất kỳ dấu hiệu hao mòn. Một ống mà vỡ trong khi bạn đang ra khỏi nhà sẽ gây ra một mớ hỗn độn lớn. Luôn luôn thay thế các máy giặt cao su ở cả hai đầu của ống.

Xối rửa ống trước khi bạn kết nối chúng vào máy giặt. Điều này sẽ ngăn chặn các mảnh vụn làm tắc các van đầu vào hoặc bộ lọc.

 

Bình luận trên Facebook