Tốc độ quay máy giặt và những điều cần biết

Tốc độ quay máy giặt được đo bằng RPM – Số vòng quay mỗi phút. Tốc độ quay càng nhanh có nghĩa là chúng sẽ khô nhanh hơn khi đưa ra khỏi máy giặt.

Hầu hết các máy giặt trên thị trường hiện nay đều có tốc độ quay giữa 1000 vòng / phút – 1600 vòng / phút, một số thậm chí có tốc độ 1800 vòng / phút.

Tôi có thể tự điều chỉnh tốc độ quay không?

Tất cả các chu kỳ giặt sẽ có tốc độ quay được đề nghị cho loại giặt cụ thể nhưng bạn nên biết rằng hầu hết các máy giặt đều cho phép bạn điều chỉnh tốc độ quay nếu bạn muốn. Ví dụ, nếu đó là một ngày nắng bạn có thể tiết kiệm một số năng lượng bằng cách chọn một tốc độ quay thấp hơn và làm khô quần áo của bạn trên dây.

An toàn đầu tiên

Tất cả các máy giặt hiện đại sẽ cố gắng cân bằng tải giặt trước khi chu kỳ quay chính bắt đầu và nếu không thể đạt được sự phân bố, nó sẽ tự động chọn tốc độ quay chậm hơn để đảm bảo an toàn và chăm sóc tốt hơn cho quần áo của bạn.

Tham khảo :   Tăng tốc độ quay cho máy giặt

Ưu điểm của tốc độ quay cao hơn

Đây là những điểm cộng thêm khi sử dụng máy giặt với tốc độ quay cao hơn:

Quần áo của bạn sẽ cần ít thời gian hơn để sấy khô – Lý tưởng cho những người không có máy sấy hoặc người sống trong nhà với không gian ngoài trời hạn hẹp để khô.

Làm khô quần áo với tốc độ cao hơn sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với sử dụng máy sấy trong thời gian lâu hơn.

Tuyệt vời đối với những người giặt nhiều đồ cotton – điều này thường là chương trình đòi hỏi tốc độ quay cao nhất.

Tôi nên sử dụng tốc độ quay nào?

Dưới đây là hướng dẫn cho các loại vải và tốc độ quay được đề xuất dựa trên một máy 6kg với tốc độ quay hàng đầu là 1400 vòng / phút. Như thường lệ, hãy kiểm tra sách hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhãn vệ sinh giặt trên quần áo cá nhân để có những khuyến nghị riêng của họ:

Tham khảo :   Hướng dẫn giặt vải chất liệu tinh tế, đặc biệt

Cotton: 1400 vòng / phút

Lông cừu: 1200 vòng / phút

Tơ tằm: 400 vòng / phút

Áo sơ mi: 600 rpm

Denim: 900 vòng / phút

Tốc độ quay cao

Tốc độ quay cao hơn sẽ không làm hỏng quần áo của bạn khi bạn sử dụng các cài đặt thích hợp. Tốc độ quay cao rất lý tưởng cho các loại vải cotton, các vật dụng cồng kềnh như khăn tắm, giường ngủ và vải denim. Những loại mặt hàng này có thể xử lý sức mạnh của tốc độ tối đa và nếu bạn đang giữ máy đạt tiêu chuẩn tốt, bạn sẽ không thấy bất kỳ hư hỏng nào đối với quần áo của bạn.

Máy có tốc độ quay cao hơn dễ bị hư hỏng hơn.

Nhiều người tin rằng tốc độ quay cao hơn sẽ làm gia tăng sự hao mòn của thiết bị vì nó gây ra nhiều căng thẳng hơn đối với các bộ phận bên trong của máy. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến hiện nay, máy giặt là đáng tin cậy hơn bao giờ hết.

Tham khảo :   Sử dụng dây dẫn và cáp mở rộng với máy giặt

Các máy giặt trên thị trường có sử dụng công nghệ sáng tạo trong máy giặt bằng cách sử dụng động cơ Invertor không chổi than và công nghệ Direct Drive. Bằng cách tháo bỏ đai và đai ròng không cần thiết và sử dụng sức mạnh từ tính, các bộ phận bên trong được sắp xếp hợp lý làm cho chúng trở nên đáng tin cậy nhất.

Một số nhà sản xuất tin tưởng vào động cơ rất nhiều, đi kèm với 10 năm bảo hành.

Tốc độ quay càng cao thì càng tốt!

Nếu bạn sở hữu rất nhiều mặt hàng tinh tế, tốc độ quay cao sẽ không có lợi cho bạn vì chúng cần được xoay ở tốc độ thấp hơn nhiều 400-600 vòng / phút.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH
Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 Foresa 7 – Khu đô thị Foresa Villa – Khu đô thị Tasco Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam
Hotline : 0965.393.185
Email : kinhdoanh3@thietbithaibinh.com

Bình luận trên Facebook